Lẩu thái chay chua cay món ngon không thể thiếu được vào những ngày cuối tuần tụ tập đông đủ các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Siêu thị điện máy HC chia sẻ cách nấu lẩu thái chua cay chay ngay trong bài viết sau đây chia sẻ ngay tại page tư vấn vào bếp.
1. Nguyên liệu cần lẩu thái chay chua cay
- 500 gr bún tươi hoặc bạn có thể thay bằng mì tôm.
- 2 củ cà rốt.
- 1 củ cải trắng.
- 1 bắp ngô ngọt.
- 100 gr nấm rơm.
- 200 gr tàu hủ trắng.
- 200 gr chả chay.
- 100 gr tàu hũ ky chiên.
- 1/2 quả dứa, 3 quả cà chua.
- 4 nhánh sả, 3 quả ớt.
- 1 củ gừng.
- Rau gia vị: rau ngổ, rau mùi tàu, rau quế.
- Rau ăn kèm cùng lẩu thái chay chua cay: Rau muống, rau nhút, ….
- Gia vị: gia vị nấu lẩu thái chay, dầu ăn, muối, đường.
- Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, thìa, đũa, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, nồi lẩu điện, ….
2. Cách nấu lẩu thái chay chua cay đơn giản, cực dễ
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch sau đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bắp ngô ngọt bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc 3 - 4 cm.
Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối trong 30 phút rồi rửa lại với nước để đảm bảo an toàn thực phẩm.
>> Tham khảo:
Cách làm lẩu cá tầm măng chua ngon, hấp dẫn, không bị tanh.
Cách làm lẩu chao chay ngon hấp dẫn tại nhà.
Sả rửa sạch 1 nửa bạn đem cắt khúc và 1 nửa bạn đem băm nhuyễn.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
Dứa bạn gọt vỏ bỏ mắt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cà chua bạn rửa sạch rồi có đó thái thành từng múi cau.
Rau ăn lẩu bạn đem rửa sạch để ráo.
Đậu hũ trắng, tàu hũ chiên và chả chay cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Nấu nước lẩu thái chay chua cay thơm ngon, hấp dẫn
Bạn dùng 1 nồi nấu lớn rồi đặt lên bếp gas hoặc bếp từ rồi điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp rồi các bạn cho cà rốt + củ cải trắng +, nấm rơm và bắp ngô ngọt vào 2 lít nước. Nêm 1 thìa đường + 1 thìa muối + nấu trong 30 phút cho nước lẩu được ngọt nhé.
Bắc 1 nồi nấu khác lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại rồi cho vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng thì phi thơm gừng sả băm và sả cắt khúc rồi phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã vàng thơm thì bạn cho hỗn hợp thơm và cà chua xay nhuyễn vào nồi, nêm 1 thìa đường, xào đến khi hỗn hợp sôi lên, để riêng.
Rau củ sau khi nấu 30 phút, cho hỗn hợp cà chua và dứa đã xào vào nồi, thêm gia vị nấu lẩu thái. Khuấy đều và nêm nếm lại với muối đường nếu cần, sao cho thật ngon. Nấu đến khi nước lẩu sôi thì cho tàu hủ vào, nấu thêm 3 phút.
- Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức
Sau khi thực hiện xong làm món lẩu thái chay chua cay các bạn cho vào nồi lẩu điện điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp sau đó các bạn nhúng cùng rau với nấm thêm 1 chút bún tươi ngon tuyệt.
Trên đây là thông tin về lẩu thái chay chua cay siêu ngon, nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC