Whipping cream là nguyên liệu quen thuộc trong ngành F&B, thường được dùng trong pha chế đồ uống và làm bánh. Với vị béo thơm đặc trưng, whipping cream đã góp phần nâng tầm hương vị cho nhiều món ngon trên menu của các nhà hàng, quán nước lớn nhỏ.
1. Whipping cream là gì?
Whipping cream hay còn được gọi là kem sữa tươi, được làm từ sữa bò. Kem sữa tươi thường ở dạng lỏng, hơi sệt, khi đánh kem bông lên sẽ trở nên bông, xốp và mềm mịn.
Sữa bò sau khi vắt ra, để trong vòng khoảng 24 tiếng sẽ thu được lớp váng nổi lên trên, chính là chất béo trong sữa. Sau khi hớt lớp váng, bằng nhiều cách xử lý khác nhau sẽ thu được váng sữa hoặc kem sữa tươi.
Kem sữa tươi có hàm lượng chất béo cao, thông thường khoảng từ 38% đến 40%, thường thì thông tin về hàm lượng chất béo được in trên vỏ hộp. Đây cũng là điểm để phân biệt kem sữa tươi với các chế phẩm khác từ chất béo của sữa. Nhờ làm từ sữa nguyên chất, nên kem sữa tươi không chứa đường, có vị ngậy, béo, thơm và tan trong miệng.
2. Kem sữa tươi dùng như thế nào?
Khi dùng kem sữa tươi, bạn có thể đánh bông kem lên để làm bánh, trang trí thức uống, làm kem hoặc sử dụng trực tiếp ở dạng lỏng để nấu ăn. Bạn có thể thêm đường và điều chỉnh độ ngọt tùy ý.
Whipping cream chủ yếu được sử dụng để làm các món tráng miệng như làm kem, làm bánh, pudding, nấu súp, đồ uống...
3. Một số lưu ý khi dùng kem sữa tươi
Nên lưu ý rằng kem sữa tươi được đánh bông lên sẽ rất dễ chảy khi ở nhiệt độ thường. Whipping cream khác với whipped cream. Tuy cùng là kem sữa tươi, nhưng whipped cream là dạng kem đã đánh bông, được bán ở dạng chai xịt kem, sử dụng được ngay, còn whipping cream là kem sữa tươi ở dạng lỏng, là nguyên liệu dùng để nấu ăn.
Bảo quản kem sữa tươi ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để ở nhiệt độ thường hoặc ngăn đông.
Sau khi mở nắp, cần lưu ý đóng kỹ mép hộp sau khi dùng và chỉ dùng tối đa trong vòng 1 tuần sau khi mở hộp thôi nhé!
Kem sữa tươi thường được bán ở trong siêu thị, các cửa hàng tiện lợi và ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh chuyên dụng.
Anh Chị đang tìm kiếm khoá học mở quán chuyên nghiệp, hãy tham khảo thêm: - Khoá học làm Kem Tươi - Kem Viên chuyên nghiệp - Khoá học bí quyết làm Sữa Chua Trân Châu hút khách - Khoá học pha chế tổng hợp mở quán cao cấp: - Dạy pha chế mở quán trà sữa - Trọn khoá Menu ngon: - Nguyên liệu pha chế cần thiết để mở quán: - Nguồn trà ngon để pha trà sữa chuẩn vị: - Máy móc pha chế cần thiết để mở quán: