Hồng trà có vị thơm và thanh rất nổi trội nên được xếp vào loại đồ uống ưa thích nhất của trà sữa. Hồng trà sữa là thức uống được giới trẻ khá ưa chuộng, vậy bạn đã biết cách làm món hồng trà sữa này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp cùng Xuân Thịnh nhé!
Xem thêm: Hồng trà là gì? Công dụng và cách phân biệt? Mua ở đâu giá tốt, chất lượng, cách pha hồng trà ngon
Hồng trà sữa với sữa tươi
Nguyên liệu
- 50gr hồng trà
- 30ml sữa tươi
- 20ml sữa đặc
- 30ml nước đường
- 1,3l nước
- Đá viên
Thực hiện
Nấu trà
Trước tiên, bạn cho 1,3 lít nước vào nồi và đun sôi với lửa lớn cho đến khi nước sôi mạnh thì cho vào 50gr hồng trà và khuấy đều trong 3 phút.
Sau đó ủ trà khoảng 5 phút rồi dùng rây lọc để lấy phần nước cốt trà.
Pha trà sữa
Cho 150ml nước cốt trà đã lọc cùng 30ml sữa tươi, 20ml sữa đặc và 30ml nước đường vào ly đá và khuấy đều rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Hồng trà sữa pha với sữa tươi tạo ra một mùi thơm ngon, hấp dẫn cùng với vị béo béo của sữa đặc tạo nên một thức uống có vị lôi cuốn và kích thích vị giác.
Hồng trà sữa rất phù hợp cho một buổi tán gẫu cùng bạn bè vào chiều tối. Thử theo công thức của Xuân Thịnh để làm một món thức uống hấp dẫn chiêu đãi mọi người nhé!
Hồng trà sữa với bột béo
Nguyên liệu- 100gr hồng trà
- 350gr đường cát trắng
- 400gr bột béo
- 1l nước sôi
- Thạch rau câu
- Đá viên
Trước tiên, ta tìm hiểu bột béo là gì?
Bột béo (bột kem béo) là một loại bột có màu kem, dễ tan trong nước, giúp tạo nên độ béo, đặc sánh cùng với mùi thơm để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.
Bột béo có 2 loại là bột béo từ thực vật và bột béo từ sữa bò. Thông thường, người ta thường sử dụng bột béo từ thực vật nhiều trong các món ăn vì loại bột béo này không lấn át mùi vị của các loại nguyên liệu khác
Bột béo thường được sử dụng trong các món ăn tráng miệng như trà sữa, bánh kem, chè…
Thực hiện
Ủ trà
Trước tiên, bạn cho 100gr hồng trà vào 1 lít nước sôi ủ khoảng 30p. Sau đó, dùng rây lọc lấy nước cốt trà.
Pha trà sữa
Cho vào tô lớn 350gr đường cát trắng, 400gr bột béo và nước cốt trà vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Tiếp theo, bạn lọc trà sữa qua rây lọc để trà sữa được mịn hơn. Sau đó, cho trà sữa vào bình lắc cùng với một ít đá viên rồi lắc đều khoảng 30 giây.
Thêm một ít thạch rau câu vào ly rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Hồng trà sữa pha với bột béo có hương vị thơm ngon và mát lạnh. Bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của bột béo và độ thơm dịu của trà xen vào một ít vị ngọt.
Phía trên là thông tin cơ bản về hồng trà và cách làm hồng trà sữa thơm ngon tại nhà. Xuân Thịnh hy vọng bạn có thể tự làm cho mình cũng như bạn bè và gia đình một món tráng miệng hấp dẫn để tăng thêm sự gắn kết giữa bạn và mọi người nha!
Xem thêm: TOP 10 ĐỊA CHỈ NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA TẠI TP.HCM
_______________________________
NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA XUÂN THỊNH - Top 1 nhà phân phối nguyên liệu trà sữa tại Việt Nam
Địa chỉ: 20-22 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 028 3517 6969 - 028 2260 8989 - 0949 791 025
Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenLieuTraSua
Website: https://www.nguyenlieutrasua.com/