Bơ vàng để ăn bánh tráng là loại nguyên liệu làm chính từ trứng gà sốt kết hợp giữa bơ vàng , tạo nên một loại sốt béo ngậy, mịn màng và thơm ngon. Đây là một loại sốt phổ biến ở Tây Ninh được ăn kèm với cách loại bánh tráng và ngoài ra nó còn dùng để phết lên bánh mì, làm sốt chấm cho các món ăn khác, hoặc làm thành phần trong các món ăn phức tạp hơn. Để làm bơ sốt bánh tráng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và cách thực hiện theo bên dưới:
Nguyên liệu làm bơ tvàng bánh tráng
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê giấm trắng hoặc nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 200 ml dầu ăn (dầu ô-liu hoặc dầu hướng dương)
- 1 muỗng canh nước lọc
Bơ vàng bánh tráng Tây Ninh
Cách làm
1. Sơ chế nguyên liệu
- Trứng gà: Tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng
- Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại như giấmt, muối, đường và dầu ăn. ra từng chén riêng để tiện sơ chế
2. Cách đánh trứng
- Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn, thêm muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.
- Cho giấm vào, tiếp tục đánh đều.
- Từ từ thêm dầu ăn vào hỗn hợp trứng, vừa thêm vừa đánh đều tay để dầu quyện đều với trứng. Hỗn hợp sẽ dần dần trở nên đặc và mịn.
- Khi dầu đã quyện hết, thêm nước lọc vào và tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp đạt độ sệt mong muốn.
Bơ đạt độ sệt mong muốn
3. Thành phẩm
Bơ trứng gà sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng nhạt, sánh mịn và có hương vị béo ngậy, thơm ngon.
Thưởng thức
- Bạn có thể dùng bơ với bánh tráng tây ninh đặc biệt là bánh tráng dẻo tôm hoặc dùng với bánh mì sandwich hoặc sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn khác như salad, bánh mì kẹp, hay làm sốt cho các món nướng.
- Bơ trứng gà không nên bỏ tủ lạnh vì bơ sẽ mau tách nước..
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bơ trứng gà dùng kèm bánh tráng Tây Ninh.
hoặc bạn có thểm tham khảo bánh Tráng Bơ TN FOOD