Có những ngày bạn mệt mỏi, chán ăn, làm ngay một bát canh rau tần ô thịt bằm nhé. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa mát, giúp giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn cách nấu canh rau tần ô thịt bằm
-
Nguyên liệu nấu canh rau tần ô thịt bằm:
- 1 bó rau tàn ô
- Thịt bằm
- Gia vị ướp thịt: hành tím băm, tiêu, muối, đường, bọt ngọt
- Cách nấu canh rau tần ô
- Rau tàn ô sau khi mua về, nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng.
- Ướp thịt với hành tiêu, muối, bọt ngọt.
- Bắt nồi lên bếp để nồi nóng cho một ít dầu ăn vào, cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào đảo đều cho thịt săn lại. Rồi cho rau vào, nước sôi vớt bọt trên mặt nước ra cho nước trong. Chờ rau chính, tắt bếp, bày ra bàn ăn.
Rau tần ô kết hợp với những loại thực phẩm
Tần ô là món rau được nhiều người ưa chuộng. Vì rất dễ ăn, dễ chế biến, có thể ăn sống hoặc nấu canh ngon, lẩu.
- Tần ô và thịt heo
Món này thích hợp cho phụ nữ sau sinh vì có tác dụng tiết ra nhiều sữa. Sản phụ sau sinh nên bổ sung món rau tần ô nấu thịt nạc, cách tốt nhất là hấp cách thủy.
Cách chế biến tần ô hấp cách thủy như sau: 300g thịt nạc heo băm nhỏ, vo thành viên cỡ ngón tay. 200g tần ô rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn. Dùng tô, đặt tần ô vào, rồi đặt thịt heo lên trên, cho thêm chút xíu nước mắm. Đem hấp cách thủy, khi chín lấy ra dùng 2 lần: trưa, chiều, ăn chung với cơm. Ăn liên tiếp 3 đến 5 ngày sẽ thấy rõ hiệu quả.
- Tần ô và gan heo
Tần ô kết hợp với gan heo sẽ được món canh vừa dễ ăn, vừa có tác dụng giúp cơ thể hạ hỏa vừa tốt với những người hay bị chảy máu cam.
- Tần ô và thịt bò
Thịt bò giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, giúp điều hòa khí huyết, hệ tiêu hóa và bồi bổ gân cốt. Kết hợp tần ô với thịt bò sẽ được món ăn nhiều dinh dưỡng cao. Rất phù hợp cho người bị thiếu máu, hay bị đau lưng và cơ cứng chân tay.
Rau tần ô có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát. Được xem như là một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong nhiệt. Phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.