1. Cây xương rồng lê gai có ăn được không?

Các bộ phận của cây gồm thân, lá và hoa đều có thể được chế biến thành thức ăn như lấy quả luộc hoặc nướng, lấy thân để ép nước hoặc chế biến thành mứt. Ngoài công dụng thực phẩm, xương rồng lê gai còn được bào chế thành thuốc điều trị một số bệnh.

Đọc thêm

2. Cây xương rồng lê gai tốt đối với sức khỏe như thế nào?

Đối với sức khỏe, cây xương rồng có lợi như sau:

Đọc thêm

3. Cách dùng cây xương rồng lê gai

Để chế biến cây xương rồng lê gai thành thức ăn, có thể sử dụng phần thân, lá đã được rửa sạch và loại bỏ những gai nhỏ li ti (lưu ý, mang găng tay khi rửa và làm sạch gai của xương rồng). Để giảm phần nhựa cây, nên chọn những lá xương rồng còn xanh ...

Đọc thêm

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng gai cây xương rồng

Mặc dù cây xương rồng lê gai có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng cũng cần thận trọng với những tác dụng phụ mà chúng gây ra như nhức đầu, buồn nôn, tiêu chảy (nhẹ), đại tiện nhiều hơn.Bên cạnh đó, những nhóm đối tượng sau nên tham khảo ý kiến bá...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Phamkha