Chi tiết cách làm nem chua Thanh Hóa đơn giản không khó

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Các bước làm

Đọc thêm

Sơ chế và xay thịt làm nem

Thịt lợn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm thật khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút. Việc thấm khô trước khi xay thịt sẽ giúp nem chua không bị ngấm nước. Cho thịt vào ngăn đá để đến khi xay, thịt giữ được độ lạnh, nem sẽ giòn và không bị chín tái trong quá trình xay nhuyễn.Chú ý làm lạnh thịt trước khi tiến hành xay nhuyễn (Ảnh: Internet)Sau khi thịt đã đủ độ lạnh, cho vào máy và tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 1 - 2 phút. Chú ý không xay thịt quá lâu để không làm thịt nóng lên.

Đọc thêm

Sơ chế nguyên phụ liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, một phần cắt lát mỏng, phần còn lại băm nhuyễn.Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, chia hai phần thái lát và thái nhuyễn tương tự.Lá đinh lăng rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những khúc nhỏ.

Đọc thêm

Chế biến bì lợn

Bì lợn mua về trụng sơ qua nước sôi, thêm vào một ít sả đập dập, hành tây và hoa hồi để khử mùi hôi của bì. Tiến hành cạo sạch lông, lấy hết mỡ còn bám trên da. Bạn cần cạo sạch tất cả mỡ còn sót lại trên bì đến khi bì trắng sạch. Bì càng làm sạch thì khi thái chỉ càng giòn dai và ngon.Rửa sạch lại rồi luộc chín bì lợn. Lưu ý không luộc bì quá lâu sẽ khiến bì lợn bị mềm. Vớt bì ra, cho vào tô nước lạnh để tạo độ giòn. Sau đó thái mỏng bì lợn thành từng sợi nhỏ.Bì lợn sơ chế càng sạch thì làm nem càng ngon (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Trộn hỗn hợp làm nem chua

Cho toàn bộ thịt lạnh vào tô sạch, tiếp tục cho bì lợn, 3 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, thính gạo và phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, trộn đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Trộn hỗn hợp bì lợn với thịt xay và các loại gia vị (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Gói và ủ nem chua

Khi hỗn hợp nem đã ngấm đều gia vị, bạn chia thành những miếng nhỏ có độ dài khoảng 7 - 10cm, kích cỡ to bằng đầu ngón tay. Hoặc bạn cũng có thể gói nem thành hình vuông tùy theo ý thích.Đặt lá đinh lăng, tỏi, ớt thái mỏng lên nem rồi cuốn lại bằng lá c...

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Nem chua sau khi ủ chín có màu hồng tươi hoặc hơi đỏ, không chảy nước và có mùi thơm. Tỏi, ớt thái lát, lá đinh lăng được ép vào nem khéo léo và đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được vị chua thanh của thịt lên men cùng với bì lợn giòn dai, quyện lẫn vị cay cay của hạt tiêu, tỏi ớt và mùi thơm của lá đinh lăng vô cùng hấp dẫn.Thành phẩm nem chua Thanh Hóa đẹp mắt, hương vị cuốn hút (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Một số lưu ý

Cách bảo quảnGiá nem chuaChỉ với cách làm nem chua Thanh Hóa đơn giản mà ngon tuyệt này, bạn đã có thể tự làm nem chua hấp dẫn để thưởng thức cùng người thân, bạn bè rồi. Vị thơm của thịt lên men hòa quyện với vị cay nhẹ của tỏi, ớt, hòa và hương thơm của lá đinh lăng, tạo nên món nem chua Thanh Hoa đậm đà khó quên.Để biết thêm cách làm món Việt ngon cho ngày Tết sắp tới của Việt Nam, hãy để lại thông tin ở form bên dưới để DTBTAAu hỗ trợ và tư vấn khóa học nấu ăn phù hợp nhé.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Phamkha