Cơm gà trứng Nhật Bản (hay Oyakodon) là một món cơm thố gồm cả “mẹ gà” và “trứng gà”. Trong tiếng Nhật, Oya có nghĩa là “cha mẹ”, ko là “con cái”, don là rút gọn của từ “donburi” chỉ các món ăn được trình bày trong bát cơm tại Nhật. Oyakodon có cách chế biến khá đơn giản, nhưng hương vị của món cơm gà trứng Nhật Bản này sẽ khiến bạn ngây ngất giữa sự kết hợp của thịt gà tươi ngon, mọng nước và trứng ngậy béo, sánh mịn.

Đọc thêm

Cơm gà trứng Nhật Bản Oyakodon là gì ?

Cơm gà trứng Oyakodon là một trong món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình ở Nhật. Như mình đã giới thiệu ở trên, cơm gà trứng Nhật Bản Oyakodon là món ăn kết hợp giữa 2 nguyên liệu “mẹ và con”, đó là thịt gà và trứng gà. Ngoài hai thành phần này th...

Đọc thêm

Cách làm cơm gà trứng Nhật Bản

Đọc thêm

Nguyên liệu (cho 2 người ăn, thời gian thực hiện trong 30 phút)

Đọc thêm

Cách thực hiện

A. Chuẩn bịBước 1: Hành tây, mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.Bước 2: Thịt đùi gà, lọc xương (nếu có), rửa sạch sau đó cách miếng vừa ăn.Bước 3: Đập 2 quả trứng ra bát, sau đó đánh tan.Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị vào chén nhỏ trộn cho các gia vị tan đều : 2...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Phamkha