1. Hướng dẫn cách làm chả đầu heo miền Tây tại nhà
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả đầu heo
Món chả đầu heo thường được làm vào dịp Tết, thích hợp ăn với cơm hoặc bún mắm đều rất ngon. Để làm được món chả này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1.2. Chi tiết cách làm chả đầu heo đúng chuẩn vị miền Tây
1.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm chả đầu heo
1.2.2. Cách làm chả đầu heo gói lá chuối kiểu miền Tây
Cách luộc chả:
2. Cách làm chả da heo ớt xiêm xanh thơm ngon
Ngoài cách làm chả đầu heo miền tây, bạn cũng có thể phá cách làm món chả da ớt xiêm xanh, cũng hấp dẫn không kém. Món chả có vị ngọt của thịt heo, giòn dai của da heo và vị cay nồng của ớt xiêm xanh, ăn một lần là nhớ mãi.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chả da ớt xiêm xanh
2.2. Hướng dẫn cách làm chả da heo ớt xiêm xanh
3. Cách làm chả đầu heo (giò thủ) miền Bắc cho mâm cỗ ngày Tết
Giò chả là một trong những món ăn ngon không thể thiếu vào ngày tết cổ truyền. Cùng học cách làm giò thủ đơn giản mà hấp dẫn tại nhà sau đây.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm giò thủ miền Bắc
3.2. Cách làm giò thủ (chả đầu heo) bằng chai nhựa cực đơn giản tại nhà
4. Cách bảo quản chả lạnh được thơm ngon, để lâu
Vào ngày Tết, chúng ta thường làm số lượng nhiều để dành ăn nhiều ngày. Vì vậy, bạn cần biết cách bảo quản chả đúng cách để giữ hương vị thơm ngon và giữ được lâu. Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn bảo quản món chả đầu heo và các loại chả khác.Vậy là chúng ta vừa học xong cách làm chả đầu heo và chả da lợn ớt xiêm xanh thơm ngon cho ngày tết rồi. Món này vừa có thể làm món nhậu lai rai ngày xuân, vừa là món quà biếu cho bạn bè rất tuyệt vời. Hãy vào bếp và trổ tài nấu ăn ngon cho mọi người cùng thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công.Hồng Ngọc
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!