1. Cách sơ chế nấm để an toàn không gây ngộ độc
Trước khi bắt tay vào nấu canh nấm, bạn cần chú ý đến khâu đầu tiên đó chính là sơ chế. Nấm mặc dù rất giàu giá trị dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách sơ chế, vô tình sẽ khiến nấm mất đi 1 phần giá trị dinh dưỡng, nấm không còn ngon hoặc thậm chí là gây hại cho sức khỏe. Vì thế, một số mẹo sơ chế nấm sau đây bạn cần ghi nhớ:
2. Tham khảo những cách nấm hương nấu canh đơn giản và ngon
2.1 Canh mọc nấu nấm hương
Những nguyên liệu cần có cho món canh mọc nấu nấm hươngTrước tiên, giò sống ướp cùng tỏi với muối, hạt nêm, nước mắm rồi vo thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn. Cho một ít dầu vào nồi, phi thơm hành và cho mọc vào xào sơ. Kế tiếp đổ tất cả nước hầm xương vào và đợi đến khi nước sôi trở lại. Lúc này bạn cho nấm hương trước, khoảng 5 phút sau cho thêm súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan vào đun thêm 5 - 7 phút, rồi cho rau thơm vào và tắt bếp. Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
2.2 Canh nấm cà chua
Với những người thích ăn chay, bạn có thể sử dụng nấm tươi để nấu món canh nấm với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.Khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu sạch, bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm hành củ và cà chua cùng ít gia vị vào đảo đều. Khi nồi canh sôi, thả nấm vào đun trên bếp từ 3 - 5 phút là được. Bắc ra và rắc ít rau thơm nên trên. Đây là một món canh nấu rất đơn giản và dễ ăn mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.
2.3 Canh nấm nấu sườn
Với món canh nấm nấu sườn bạn có thể sử dụng bất cứ loại nấm nào mà gia đình bạn thích. Tuy nhiên, nên ưu tiên sử dụng nấm tươi để nước canh được ngọt tự nhiên cũng như món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn hơn.Đầu tiên cần luộc sườn, bỏ nước đầu và rửa sạch, sau đó phi thơm hành tím và cho sườn vào đảo đều tay đến khi sườn săn lại. Cho lượng nước phù hợp vào ninh sườn trong thời gian 30 phút để sườn được mềm. Khi sườn ninh đã mềm, bạn cho thêm các loại nấm cùng cà rốt đã chuẩn bị sẵn và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.Ngoài dùng sườn non, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt băm đều được và thực hiện theo cách nấu tương tự. Đây là món ăn rất được yêu thích trong thời tiết mùa hè.
2.4 Canh nấm kim châm
Ngoài sử dụng nấm hương nấu canh thì nấm kim châm cũng là loại nấm phổ biến và được bày bán rất nhiều ở các siêu thị, chợ. Nguyên liệu đầu tiên cần có cho món canh nấm kim châm gồm:Những nguyên liệu trên bạn cần sơ chế như sau: nấm cắt gốc, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Cải thảo rửa sạch, cắt miếng. Giò sống ướp cùng gia vị và vo thành từng viên tròn. Sau khi chuẩn bị xong cần phi hành thơm và cho giò viên vào xào đến khi săn lại thì đổ nước vào nồi. Đun đến khi nước sôi cho thêm cà rốt, nấm kim châm, cải thảo vào đun đến tầm 5 phút tắt bếp rồi cho rau thơm là đủ.
2.5 Canh hạt sen nấm hương
Trước tiên để có món canh hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món canh nấm hương hạt sen với:Với những nguyên liệu trên cần sơ chế sạch sẽ, rồi phi thơm hành, tỏi, cho giò heo đã vo viên vào trong nồi để đảo qua. Tiếp đến cho cùng ít ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!