Nên làm gì trước khi tẩy mực bút bi trên giấy

Trước khi áp dụng các cách tẩy mực bút bi trên giấy, hãy lưu ý một số điểm sau:Bằng cách này, bạn có thể tìm ra phương pháp tẩy mực và thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà không làm hỏng giấy hoặc các trang sách của bạn.

Đọc thêm

Các cách tẩy mực bút bi trên giấy

Sau khi đánh giá các loại mực, giấy và lỗi cần phải tẩy, bạn có thể thử các cách tẩy mực bút bi trên giấy để loại bỏ lỗi sai nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả sau đây:

Đọc thêm

1. Bôi axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay

Nếu bạn đang đối phó với mực bút bi hoặc mực bút gel, chỉ cần sử dụng axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay. Sản phẩm này có chứa các đặc tính hóa học có thể loại bỏ vết mực nhanh chóng. Đây là một trong những cách tẩy mực trên giấy hiệu quả và dễ dàng thực hiện chỉ trong 2 bước:

Đọc thêm

2. Nhẹ nhàng loại bỏ mực trên giấy bằng dao cạo hoặc lưỡi dao

Cách tẩy mực bút bi trên giấy được nhiều người áp dụng chính là sử dụng dao cạo hoặc lưỡi dao với các bước thực hiện như sau:

Đọc thêm

3. Tẩy ma sát bằng giấy nhám

Cách tẩy mực trên giấy này tương tự như cách bạn xóa vết mực bằng lưỡi dao hoặc dao cạo. Xem thêm:

Đọc thêm

4. Che vết mực bằng băng xóa kéo

Công cụ tẩy xóa này được thiết kế để che dấu mực máy in hoặc mực bút mà không gây tác động mạnh lên giấy. Cách xóa mực bút bi trên giấy thực hiện khá đơn giản chỉ với băng xóa kéo.Bởi băng xóa kéo hoạt động giống như một băng dính trên giấy. Bạn chỉ cần lướt nhẹ nó và che đi bất kỳ chữ viết nào mà bạn phải chỉnh sửa. Bạn không cần mất thời gian để đợi băng xóa khô mà có thể viết trực tiếp lên ngay khi thực hiện xóa.

Đọc thêm

5. Tẩy mực trên giấy với bút xóa nước

Bút xóa nước có hình dạng giống với cây bút lông có thân bút to tiện dụng chứa đầy chất lỏng màu trắng. Đây cũng là mộtcách xóa vết mực trên giấy hiệu quả.

Đọc thêm

6. Thử dùng bút tẩy mực

Nếu bạn đang sử dụng bút máy, bút dạ quang hoặc bút viết được chế tạo bằng mực có thể tẩy được, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi xóa chúng bằng bút tẩy mực.Chúng thường được thiết kế hai đầu kép; một đầu bút sửa và một đầu bút có pha mực xanh vĩnh cửu được pha chế theo công thức đặc biệt mà bạn chỉ có thể sử dụng để viết trên chất lỏng sửa của nó.

Đọc thêm

7. Bôi cồn tẩy rửa

Thêm một cách tẩy bút mực trên giấy hiệu quả chính là sử dụng cồn tẩy rửa với các bước đơn giản:

Đọc thêm

8. Cách tẩy mực đơn giản bằng cách sử dụng một miếng bông

Để khắc phục các vết mực tươi và ướt, một miếng bông sẽ giúp bạn dễ dàng. Tuy nhiên, có 3 điều bạn cần lưu ý:

Đọc thêm

Những câu hỏi thường gặp về cách xóa vết mực trên giấy

Trong quá trình áp dụng các mẹo kể trên, sẽ khó tránh khỏi những thắc mắc liên quan đến việc tẩy xóa cho các loại vật liệu khác nhau. Đừng lo, Cleanipedia đã thống kê các câu hỏi thường gặp về cách xóa vết mực trên giấy và chúng tôi sẽ cùng bạn “gỡ rối" cho từng vấn đề ngay tại phần bên dưới:

Đọc thêm

Có thể sử dụng những cách trên để tẩy vết mực bút bi lâu ngày không?

Câu trả lời là có. Thông thường những cách trên dùng để tẩy vết mực bút bi sẽ mang đến hiệu quả cao và lâu dài. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất mực khác nhau, bạn cần lựa chọn đúng cách tẩy để mang lại hiệu quả tốt nhất và lâu dài nhất.

Đọc thêm

Dùng gôm để tẩy mực bút bi trên giấy có hiệu quả không?

Câu trả lời là có. Theo đánh giá của người dùng, cách tẩy mực trên giấy bằng gôm khá hiệu quả trong thời gian dài. Trên thị trường hiện nay, loại mực tẩy bằng gôm sẽ được trang bị loại tẩy riêng với màu xanh đặc trưng.Trường hợp bạn không chắc chắn liệu loại mực đang sử dụng có thể xóa được hay không, bạn có thể thử dùng gôm tẩy mực để kiểm tra trước. Lưu ý rằng gôm bằng nhựa và cao su chỉ thích hợp để xóa vết bút chì hoặc than chì và không nên sử dụng để tẩy vết mực. Bạn cũng có thể dùng gôm vinyl để xóa mực, nhưng cần thận trọng vì loại gôm này có thể gây trầy xước và làm rách giấy trong quá trình tẩy vết mực.

Đọc thêm

Các cách trên có giúp tẩy mực các loại bút khác trên giấy không?

Đối với một số loại mực in loại dạ hoặc một số loại mực thông thường thì bạn vẫn có thể sử dụng và áp dụng phương pháp trên để tẩy. Tuy nhiên, một số loại mực gel bạn cần cân nhắc tẩy xóa. Bởi đây là loại mực khó tẩy và cần sử dụng phương pháp đặc thù mới có thể tẩy đượcĐừng quá lo lắng khi tài liệu của bạn bị dính mực hay sai sót. Bạn hãy thử một trong số các cách tẩy mực bút bi trên giấy mà Cleanipedia đưa ra ở trên. Nếu thấy hiệu quả hãy giới thiệu cho bạn bè và người thân của mình nhé.>>> Xem thêm:Tác giả: Team CleanipediaFacebook | Youtube | Instagram | Pinterest | TwitterBản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Phamkha