Cá chép nấu canh chua cần nguyên liệu
Cá chép: 1con tầm 1 kg Dứa: 1 quảCà chua, ớt, me: mỗi thứ 1 quảGia vị: Rau mùi tàu, thì là, Dầu ăn, nước mắm,ít đường, hạt nêm.Xem thêm: Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm ĐiệnCách Bảo Quản Bơ Chín Trong Tủ LạnhBảo Hành Tủ Lạnh Hitachi Hà NộiCách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Samsung, Panasonic, Toshiba
Cá chép nấu canh chua ngon
Cá: Rửa sạch, cắt khúc to. Rạch chéo vài đường lên miếng cá nhé! Nhớ chọn cá tươi ngon.Dứa: Gọt và thái lát vừa ăn. Cà chua bổ dọc và thái múi cau. Ớt thái miếng chéo. Rau mùi tàu và thì là thái khúc nhỏ.
cá chép nấu chua
Nấu: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi đun nóng rồi cho cá vào rán qua. Đổ 1 lít nước vào nồi rồi và đun sôi. Cho me vào luộc chín, sau đó dầm trong nồi nước rồi bỏ xác me đi. Bạn cho thêm dứa, cá cùng cà chua vào đun tiếp.Cho 3 thìa đường, nắm, hạt nêm vào nồi cá rồi đun sôi trong vài phút. Nếm canh cá nếu vừa miệng, cá chín trắng thì tắt bếp. Cho thêm ớt, mùi tàu và thì là vào nồi cá.
canh chua cá chép
Ăn canh cá với cơm. Sau những bước thực hiện là bạn đã có bát canh cá sẽ thật hấp dẫn với màu trắng của cá kèm màu đỏ của ớt và cà chua, màu xanh của rau mùi tàu và thì là, màu vàng tươi của dứa, thật thơm ngon.
Cảm nhận về canh cá chép nấu chua
Khi thưởng thức món cá chép nấu chua tôi thấy được một vị chua nhẹ nhàng và kết hợp với vị ngọt tự nhiên. Miếng thịt cá chép thơm thơm và không hề có cảm giác bị tanh, khi ăn rất hợp khẩu vị. Nếu bạn không thể tìm mua được cá chép thì bạn có thể thay thế bằng nhiều loại cá khác như cá thu, cá lăng, diêu hồng, cá hồi,…Cũng đều nấu ra những món canh chua tròn vị thơm ngon.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!