Vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam – Những lưu ý cần thiết chuẩn bị cho chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam

Tọa lạc tại phía nam bán đảo triều tiên tiếp giáp với Nhật Bản, Trung Quốc, Liên Bang Nga, đất nước Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của rất nhiều người.

Họ đến đây để cảm nhận vẻ lãng mạn của khung cảnh thiên nhiên, thưởng thức những món ăn nổi tiếng không chỉ của đất nước Hàn Quốc mà còn trên thế giới.

Có những người đến với Hàn Quốc chỉ để tận hưởng không khí ôn hòa của mùa thu, … với rất nhiều lý do khác nhau, nhiều người đã lựa chọn Hàn Quốc là một nơi lý tưởng.

Vậy thì khi vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam, các bạn sẽ mua vé ở đâu để tiếp tục có được tấm vé giá rẻ cũng như một hành trình bay phù hợp với chính mình. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho bạn với vé máy bay đi Hàn Quốc về Việt Nam.

1. Sân bay ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có tất cả 13 sân bay dân dụng tuy nhiên trong đó chỉ 6 sân bay quốc tế có đường bay về Việt Nam là: Sân bay Quốc tế Incheon – Seoul; Sân bay Quốc tế Gimhae – Busan; Sân bay quốc tế Muan – thành phố Muan; Sân bay quốc tế Gimpo – Seoul; Sân bay Quốc tế Jeju – đảo Jeju; Sân bay quốc tế Yangyang – tỉnh Gangwon.

Vậy đâu là những hãng hàng không có chuyến bay từ các sân bay này về Việt Nam? Đáp ứng nhu cầu của hàng hàng, hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay từ Hàn Quốc về Việt Nam hay ngược lại, chẳng hạn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Malaysia Airlines, Thai Airways, Cathay Pacific, Asiana Airlines, Korean Air, ….

Chính vì vậy, bạn muốn đặt vé máy bay Hàn Quốc – Việt Nam thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình.

2. Các chặng bay từ Hàn Quốc về Việt Nam

Hiện tại, tất cả các hãng hàng không này đều có đường bay thẳng về Việt Nam còn đối với các chuyến bay gián tiếp thì sẽ phải quá cảnh tại 1 điểm dừng hoặc 2 điểm dừng tùy thuộc vào lịch trình của mình.

Đó có thể là Sân bay quốc tế Bắc Kinh ở thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc, Sân bay quốc tế Đào Viên ở Đài Bắc – Đài Loan; Sân bay quốc tế Quảng Châu ở Quảng Châu – Trung Quốc, ….

Sau đây là một số chặng bay từ Hàn Quốc trở về Việt Nam với các mức giá vé tương đối để bạn có thể hiểu rõ hơn về các chặng bay này và lựa chọn có mình điểm khởi hành cũng như điểm đến nhé!

 • Chặng bay từ Busan về Hà Nội (sân bay Nội Bài) có mức giá vé từ 5,000,000đ – 15,000,000đ.
 • Chặng bay từ Busan về Sài Gòn (sân bay Tân Sơn Nhất) có mức giá vé từ 7,000,000đ – 17,000,000đ.
 • Chặng bay từ Busan về Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng) có mức giá vé từ 5,000,000đ – 13,000,000đ.
 • Chặng bay từ Seoul về Hà Nội (sân bay Nội Bài) có mức giá vé từ 1,500,000đ – 5,000,000đ.
 • Chặng bay từ Seoul về Sài Gòn (sân bay Tân Sơn Nhất) có mức giá vé từ 4,000,000đ – 10,000,000đ.
 • Chặng bay từ Seoul về Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng) có mức giá vé từ 3,000,000đ – 9,000,000đ.
 • Chặng bay từ Jeju về Hà Nội (sân bay Nội Bài) có mức giá vé từ 6,000,000đ – 18,000,000đ.
 • Chặng bay từ Jeju về Sài Gòn (sân bay Tân Sơn Nhất) có mức giá vé từ 4,000,000đ – 15,000,000đ.

Mức giá ở trên chỉ mang tính tương đối vì còn phụ thuộc vào hãng hàng không, ngày bay, giờ bay, … cũng như đại lý mà bạn mua vé. Về thời gian mà bạn nên mua vé máy bay quay trở về Việt Nam để có được vé rẻ đó là từ tháng 6 tới tháng 9.

Bởi vì, đây là quãng thời gian mà rất nhiều hãng hàng không tung ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt chính vì thế nó hoàn toàn thích hợp cho những ai muốn mua vé máy bay để tiết kiệm cho chuyến đi của mình.

3. Những ai được ưu tiên đặt vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam 

Hành khách là người Việt Nam trở về quê hương

 • Hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.
 • Lao động bị mất việc, hết hạn hợp đồng, chưa thể tìm lại việc (trong khoảng từ 2 – 3 tháng trở lại đây), gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở, nơi làm việc ở nước sở tại không thể hỗ trợ.
 • Du học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa thể về nước, hiện đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở trong thời gian sống tại Hàn Quốc, khám chữa bệnh, hết hạn visa.
 • Doanh nhân, tri thức Việt, người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn bị mắc kẹt tại Hàn  trong thời gian dịch bệnh, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở, … và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Hành khách là các chuyên gia từ Hàn Quốc Việt Nam

 • Hành khách là chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư, đại diện của các công ty đặt văn phòng, trụ sở tại Việt Nam.
 • Người lao động, kỹ sư đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc đều có thể đăng ký đặt vé máy bay từ Seoul về Việt Nam.
 • Hành khách là chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư, đại diện của các công ty đặt văn phòng, trụ sở tại Việt Nam.
 • Người lao động, kỹ sư đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc đều có thể đăng ký đặt vé máy bay từ Seoul về Việt Nam.

4. Từ Hàn Quốc về Việt Nam có cách ly hay không?

Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam cần phải cách ly theo đúng quy định.

Sau hạ cánh tại sân bay ở Việt Nam tất cả hành khách sẽ được kiểm tra và xét nghiệm bởi nhân viên y tế, đồng thời làm thủ tục nhập cảnh.

Khi có kết quả xét nghiệm đảm bảo về sức khỏe khách hàng sẽ đưa đến khu cách ly tập trung hoặc khách sạn.

Việc lựa chọn nơi cách ly hành khách cần phải thực hiện trước khi bay. Các khách sạn cách ly có cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay theo yêu cầu, cung cấp 3 bữa ăn và test Covid lần 2, ….

5. Hành khách cần chuẩn bị những gì cho các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam

Bên cạnh, chuẩn bị vé máy bay, giấy tờ tùy thân như các chuyến bay thông thường thì chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam trong giai đoạn này còn đòi hỏi hành khách cần phải có:

 • Giấy xét nghiệm Covid-19 và kết quả âm tính (giấy xét nghiệm trước ngày khởi hành 5 ngày).
 • Khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn, cài đặt app Bluezone (ứng dụng giám sát y tế điện tử ở Việt Nam).
 • Đo thân nhiệt, nếu có dấu hiệu mệt mỏi hoặc sốt trên 37,5 độ C hành khách sẽ có nguy cơ bị hãng hàng không từ chối vận chuyển.

Nếu hành khách vẫn chưa có giấy xét nghiệm Covid thì phải nhanh chóng chuẩn bị cho chuyến bay của mình vì nếu không sẽ không được phép lên máy bay.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam – Những điều cần chuẩn bị cho chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam”.

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!