Vé máy bay khứ hồi khác vé máy bay một chiều như thế nào? Khi nào nên đặt vé máy bay khứ hồi?

Vé máy bay khứ hồi là gì? Khi nào nên mua vé khứ hồi? Sử dụng vé khứ hồi như thế nào? Cách săn vé máy bay khứ hồi giá rẻ? … Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

1. Vé máy bay khứ hồi là gì?

Vé máy bay khứ hồi là loại vé đã bao gồm cả chiều đi và chiều về trong một hành trình, thay vì bạn phải mua thành 2 lần vé.

Vì thế vé khứ hồi còn được gọi là vé máy bay 2 chiều. Thông thường, những hành khách đi công tác hay đi du lịch ngắn ngày sẽ có nhu cầu mua vé khứ hồi.

Bạn cần lưu ý, vé máy bay khứ hồi chỉ khả dụng khi bạn bay từ điểm đi tới điểm đến và từ điểm đến quay ngược trở về.

Chẳng hạn, bạn mua vé khứ hồi bay từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh, nhưng lại muốn bay từ Cần Thơ trở về Hà Nội là không được, mà phải bay từ Hồ Chí Minh thì mới tính là khứ hồi. Nếu bay từ điểm khác thì vé về không còn giá trị nữa.

2. Lợi ích khi mua vé khứ hồi là gì?

Khi mua vé khứ hồi, hành khách sẽ có được kha khá lợi ích. Cụ thể:

 • Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn vì chỉ cần mua vé một lần mà được cả chiều đi lẫn chiều về.
 • Tránh được tình trạng hết vé, “cháy vé” chiều về vì bạn đã mua sẵn cả hai chiều từ trước rồi.
 • Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như phí xuất vé, phí phục vụ hành khách, … so với khi mua lẻ từng chiều bay.
 • Đối với các chặng bay quốc tế, vé khứ hồi giúp đảm bảo độ tin cậy cho chuyến đi của bạn. Trong trường hợp bạn không phải là dân nhập cư, hay đã cư trú thường xuyên thì nó chứng minh rằng bạn đến đất nước họ và có kế hoạch quay về chứ không ở lại.
 • Tận dụng được hiệu quả những chương trình ưu đãi giá vé từ các hãng hàng không. Bởi vì khuyến mại của hãng thường có thời gian áp dụng cụ thể chứ không kéo dài quá lâu, nên nếu bạn mua trước một chiều giá rẻ còn chiều về lại đợi thì chưa chắc đã mua được vào đúng lúc khuyến mại, có thể phải trả giá cao hơn gấp đến 2 – 3 lần so với chiều đi.

3. Mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn vé một chiều không?

Bạn sẽ thắc mắc “Mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn mua vé một chiều không?”. Câu trả lời là Có. Khi bạn mua lẻ từng chiều bay thì sẽ mất đến 2 lần thuế và các loại phí liên quan.

Trong khi đó, nếu đặt khứ hồi thì bạn chỉ cần thanh toán 1 lần cho cả hai chiều bay.

Nếu bạn đặt chuyến bay nội địa thì sự chênh lệch giữa vé một chiều và vé khứ hồi là không quá lớn.

Tuy nhiên, khi book vé máy bay quốc tế khứ hồi, đặc biệt của các hãng bay nước ngoài, thì bạn có thể tiết kiệm ít nhất 20 – 30% so với khi mua lẻ hai vé một chiều.

4. Khi nào nên đặt vé máy bay khứ hồi?

Đối với những hành khách có kế hoạch đi công tác, du lịch trong thời gian ngắn và đã có lịch trình cụ thể ngày đi – ngày về thì nên đặt vé máy bay khứ hồi.

Điều này sẽ giúp hành khách tiết kiệm được cả thời gian và chi phí để có chuyến đi thật thoải mái không cần lo hết vé về hay phải mua vé về với giá cao.

Trong trường hợp bạn chưa chắc chắn được ngày về thì không nên book khứ hồi để đỡ mất công và mất thêm tiền khi thay đổi ngày giờ bay cho chiều về.

Bên cạnh đó, nhiều hạng vé còn không cho phép bạn được thay đổi thông tin trên vé nên có khi còn không đổi được ngày, phải bỏ vé mua mới rất tốn kém.

5. Cách sử dụng vé khứ hồi

Hiện nay, để hành khách mua vé thuận tiện nhất, các hãng hàng không đều triển khai áp dụng hình thức vé máy bay điện tử.

Khi bạn đặt vé khứ hồi hay vé một chiều thì đều vậy, bạn sẽ nhận được một mã code vé máy bay sau khi đã thanh toán thành công.

Với vé máy bay khứ hồi thì một mã code sẽ sử dụng cả chặng đi và chặng về luôn chứ không tách rời. Do đó, bạn nên lưu lại mã này để sử dụng khi làm thủ tục cho cả chuyến bay đi và bay về.

6. Điều kiện hoàn, hủy, đổi vé máy bay khứ hồi là gì?

Tùy vào từng hãng hàng không cũng như loại vé bạn đặt mà điều kiện hoàn, hủy, đổi vé máy bay khứ hồi là khác nhau.

Khi mua vé bạn nên tìm hiểu kỹ về những thông tin này để tránh rắc rối không cần thiết về sau. Bạn cần lưu ý trong những trường hợp sau bạn không được phép yêu cầu hoàn, hủy hay thay đổi vé đã đặt:

 • Bạn không được phép thực hiện hoàn, hủy, thay đổi vé vào thời điểm sát giờ chuyến bay cất cán. Yêu cầu chung của hầu hết các hãng hàng không là bạn phải thực hiện tối thiểu 4 tiếng trước giờ bay.
 • Vé khuyến mại giá rẻ, vé siêu tiết kiệm, … thường là loại vé không áp dụng hoàn, hủy hay thay đổi bất cứ thông tin gì. Nếu có được thay đổi thì phí áp dụng cũng sẽ rất cao, đôi khi còn đắt hơn bạn mua vé mới.
 • Đối với các hạng vé thông thường được phép thay đổi thì bạn chỉ được đổi sang loại vé hay hành trình có mức giá tương đương hoặc cao hơn vé đã đặt trước đó.

7. Những lưu ý khi book vé khứ hồi

Để đảm bảo book được vé khứ hồi giá tốt, phù hợp nhất với kế hoạch bay thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Chốt chắc chắn lịch trình bay đi ngày nào, về ngày nào để thuận tiện khi mua vé
 • Điền chính xác các thông tin cá nhân khi đặt vé để giảm thiểu tình trạng bị sai thông tin trên vé và phải mất phí để thay đổi, hoặc đôi khi còn không thay đổi được, phải bỏ vé thì rất tốn kém.
 • Thêm nữa, các thông tin liên hệ cũng cần đảm bảo đầy đủ và chính xác nhất để nếu hãng hàng không có điều chỉnh gì về chuyến bay thì bạn còn kịp thời nhận được thông báo để chủ động kế hoạch.
 • Cập nhật thường xuyên các chương trình khuyến mại vé máy bay của hãng hàng không để tranh thủ được cơ hội book vé rẻ

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Vé máy bay khứ hồi là gì?”. Nếu có gì thắc mắc khi mua vé máy bay cũng như khi đi máy bay thì bạn hãy comment để được giải đáp nhanh nhất nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!