Vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh của Jetstar, Tìm hiểu về khu di tích Địa Đạo Củ Chi

Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) là nơi có lịch sử văn hóa lâu đời có lẽ chinh vì thế mà nơi đây luôn là điểm đến thu hút mọi du khách. Hôm nay chúng ta hãy cũng cùng nhau tìm thêm về thành phố này để có một chuyến đi thú vị nhé.

1.Thông tin về giá vé máy bay Jetstar đi Sài Gòn

Jetstar Pacific là hãng hàng không nội địa giá rẻ hàng đầu Việt Nam, trụ sở chính được đặt tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn nhất. Với vé máy bay Jetstar Hà Nội đi Sài Gòn, hãng này đang khai thác với tần suất trung bình khoảng 14 – 15 chuyến/ ngày với mức giá dao động từ 390.000 đồng đến 3.000.000 đồng/ chiều, thường những mức giá cao sẽ được áp dụng cho các dịp lễ, Tết.

Hãng hàng không Jetstar khai thác nhiều chặng bay từ các thành phố đi Sài Gòn như các chuyến bay khởi hành từ các thành phố lớn Hải Phòng, Đà Nẵng, Cam Ranh,… với mức giá hết sức ưu đãi cho từng chuyến bay.

Trong các chặng bay của Hãng hàng không Jetstar không thể không kể đến chặn bay Hà Nội – Sài Gòn với 09 chuyến bay Hà Nội đi Sài Gòn mỗi ngày, chuyến sớm nhất khởi hành lúc 06h45 phút sáng, chuyến muộn nhất khởi hành lúc 22h20 phút đêm với giá vé hợp lí chỉ từ 390k và thời gian linh động.

Với mỗi tấm vé của Jetstar Pacific, bạn sẽ được cung cấp gói hành lý 7 kg xách tay miễn phí, và có thể mua thêm lên đến 30 kg nếu có quá nhiều hàng hóa, ngoài ra, bạn cũng sẽ được phụ vụ các dịch vụ khác như dịch vụ ăn uống trên chuyến bay (có phí), dịch vụ đặt trước chỗ ngồi,…

Lưu ý:

  • Giá trên áp dụng cho vé hạng phổ thông dành cho 1 người lớn/ chiều.
  • Giá vé máy bay Jetstar chưa bao gồm thuế phí có thể thay đổi tùy theo thời điểm đặt vé.

2. kinh nghiệm để săn vé máy bay giá rẻ

Đối với những du khách ở xa có lẽ di chuyển bằng máy bay luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Tại bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Có 5 cách để bạn có thể mua được một chiếc vé máy bay giá rẻ dễ dàng đó là:

  •  Canh CTKM của các hãng hàng không
  •  Mua vé vào mùa thấp điểm
  •  Mua vé trước 3-6 tháng
  •  Mua vé vào ngày ít người bay
  •  Bay vào giờ ít người bay

Nếu bạn còn chưa biết cách làm thế nào để sở hữu một tấm ve máy bay hãy truy cập vào webside: phamkha.edu.vn của chúng mình. Tại đây với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay tấm vé máy bay Jetstar giá rẻ trong tay. Hoặc bạn cũng có thể gọi trực tiếp tới hotline: 0965677466 (24/7) – 0965201414 – 0982323021 để được tư vấn tận tình.

3. Khám phá về khu di tích Địa Đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi hình thành trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (khoảng năm 1948). Hệ thống địa đạo được xây dựng sớm nhất tại hai xã Tân Phú Trung và Phước Vĩnh An, tên gọi Địa đạo Củ Chi cũng xuất hiện từ đó.

Lúc đầu, địa đạo chỉ có những đoạn ngắn, cấu trúc đơn giản, dùng để giấu tài liệu, trú ém cán bộ trong vùng địch hậu. Sang giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, địa đạo được gia cố và mở rộng.

Từ năm 1961, khi Khu ủy, Bộ Chỉ huy Quân khu Sài Gòn – Gia Định chọn Củ Chi làm địa bàn hoạt động, thì hệ thống địa đạo ở đây phát huy tối đa tác dụng, đặc biệt từ năm 1966, trước những hành động của quân xâm lược Mỹ sau khi vào miền Nam tham chiến.

Với sức mạnh và ý chí quật cường, quân và dân Củ Chi đã kiến tạo được một hệ thống đường hầm dọc ngang, nhiều tầng, dài hơn 200km xuyên trong lòng đất, kết hợp với khoảng 500km chiến hào, công sự trên mặt đất, tựa như “thiên la địa võng”, khiến kẻ thù phải khiếp sợ…

Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi gồm: Địa đạo Bến Dược (Căn cứ Quân khu Sài Gòn – Gia Định (Khu A), Căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định (Khu B) và Địa đạo Bến Đình (Căn cứ Huyện ủy Củ Chi).

Về cơ bản, hệ thống địa đạo trong di tích chạy ngoắt nghéo trong lòng đất, từ đường “xương sống” (đường chính) tỏa ra vô số nhánh, ăn thông với nhau, hoặc độc lập, tùy theo địa hình. Có nhiều nhánh trổ rộng ra sông Sài Gòn, để khi bị tình thế nguy kịch, có thể vượt qua sông sang vùng căn cứ Bến Cát (Bình Dương).

Trên cơ sở khoanh vùng bảo vệ, hiện trạng của khu di tích được xác định như sau:

Khu vực bảo vệ I:gồm một phần hệ thống đường hầm và một số công trình phục dựng, tôn tạo, đó là:

– Căn cứ Quân khu Sài Gòn – Gia Định (Khu A)

– Cụm công trình gồm ụ thông hơi và hai miệng địa đạo – đoạn dẫn ra sông Sài Gòn, có tổng diện tích 667,9m2.

– Căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Chợ Lớn (Khu B)

– Địa đạo Bến Đình

Khu vực bảo vệ II:gồm một phần diện tích bao quanh khu vực bảo vệ I của Khu A (diện tích khoảng 55.947,7m2), Khu B (9.530,2m2), Địa đạo Bến Đình (10.123m2) và các công trình xây dựng khác, gồm:

– Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược

– Khu tái hiện vùng giải phóng và Khu vực mô phỏng cảnh quan kiến trúc Biển Đông, Nhà trưng bày sa bàn Trận càn Cedar Falls, có tổng diện tích 197.633,5m2, gồm:

Khu tái hiện vùng giải phóng

Khu vực mô phỏng cảnh quan kiến trúc Biển Đông và Nhà trưng bày sa bàn Trận càn Cedar Falls

– Đền thờ thuộc Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, diện tích 41.582,7m2,bao gồm: hoa viên, một tam quan, một ngôi đền thờ chính, 02 ngôi đền thờ phụ (ở bên trái và bên phải của đền thờ chính) và một số công trình phụ trợ khác…

Ngoài các công trình thuộc khu vực bảo vệ I và khu vực bảo vệ II, trong khuôn viên di tích còn có khu bắn súng thể thao, các văn phòng làm việc, khu vực khách sạn và nhà hàng, khu vực nhà để xe và một số công trình phụ trợ…

Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi là nơi các đồng chí lãnh đạo Khu uỷ, Quân khu Sài Gòn – Gia Định sống và làm việc, trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng Sài Gòn – Gia Định, trong đó, có nhiều đồng chí sau giải phóng đã trở thành lãnh đạo cao cấp của Trung ương như các đồng chí: Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Trần Bạch Đằng, Mai Chí Thọ…; nơi các lực lượng vũ trang và nhân dân Củ Chi sinh sống, trú ẩn, gắn bó với địa đạo bằng mồ hôi, xương máu và trí tuệ, tổ chức trận địa chiến đấu đánh địch giành nhiều thắng lợi vẻ vang trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Địa đạo Củ Chi là một kỳ quan về nghệ thuật quân sự độc đáo của Việt Nam, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của con người vùng “đất thép”, một trong những biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Kiến trúc địa đạo mang tính kế thừa và có giá trị về nhiều mặt, đặc biệt là về mặt nghệ thuật quân sự, chiến tranh nhân dân, với những sáng tạo kiệt xuất, đã phát triển đến đỉnh cao trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, mà cả thế giới phải ghi nhận.

Hiện nay, tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, chủ nghĩa yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Bài viết “Vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh của Jetstar, Tìm hiểu về khu di tích Địa Đạo Củ Chi” là toàn bộ kinh nghiệm đặt vé giá rẻ và thông tin về khu di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều điều hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi trang web phamkha.edu.vn của chúng mình để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!