Sự Khác Biệt Giữa Vé Máy Bay Giá Rẻ Và Vé Máy Bay Thông Thường

Nếu bạn đang muốn săn vé máy bay giá rẻ thì trước tiên, bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường để có thể săn vé và sử dụng vé đúng quy định.

Mua vé máy bay – điều tưởng chừng như dễ dàng nhưng không, nếu bạn không lưu ý những vấn đề dưới đây thì rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong chuyến bay của mình đấy.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích những điểm khác biệt giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường để bạn đọc nắm được, thuận lợi hơn trong quá trình chuẩn bị chuyến đi của mình nhé!

1.Về mức giá

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng biết, khi mua vé máy bay giá rẻ thì mức giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với vé máy bay thông thường.

Thậm chí, vào những đợt khuyến mãi lớn thì bạn còn có cơ hội săn được vé máy bay 0đ nữa đấy. Những mức giá vé máy bay giá rẻ mà bạn có thể mua được như 199k, 299k, 599k hoặc 799k.

2. Về quy định bán vé

Đối với vé máy bay giá rẻ thì hãng hàng không sẽ tung ra vé vào những dịp khuyến mãi hoặc vào những dịp thấp điểm, ít khách du lịch. Giá vé này chỉ được bán trong một khoảng thời gian ngắn và có số lượng ít nên bạn cần phải săn vé thì mới mua được vé.
Đối với vé máy bay thông thường thì hãng hàng không đã quy định giá vé trước đó. Giá vé này được niêm yết và tùy vào từng thời điểm đặt vé để quyết định giá vé mà bạn phải trả.
Ví dụ, bạn mua trước thời gian đi khoảng 3 tháng thì mức giá vé sẽ rẻ hơn so với thời điểm gần kề chuyến đi rồi bạn mới mua vé máy bay.

3. Đối với quyền lợi của hành khách

Với vé máy bay giá rẻ thì bạn sẽ không có quyền hoàn vé hay hủy vé. Đặc biệt là khi đã mua vé giá rẻ thì bạn cũng sẽ không được phục vụ thức ăn, nước uống hay báo chí trong suốt chặng bay của mình.

Với vé máy bay thông thường thì bạn được phép hoàn vé và hủy vé theo quy định của từng hãng hàng không khác nhau.
Trong từng chuyến bay, tùy vào giá vé và hạng vé mà bạn chọn thì bạn cũng được phục vụ miến phí đồ ăn, thức uống hoặc báo chí.

4. Đối với hành lý mang theo

Với vé máy bay giá rẻ thì bạn chỉ được mang theo đúng 7kg hành lý xách tay mà thôi. Nếu bạn muốn mang theo những hành lý khác thì phải trả phí.
Còn đối với vé máy bay thông thường thì hành lý được chủ động hơn và tùy vào từng hãng hàng không để quyết định số kg hành lý được mang theo là bao nhiêu.

5. Vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường giống nhau ở điểm nào?

Nhìn chung, vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường có khá nhiều điểm khác nhau.
Tuy nhiên, về cách tính các khoản phí phải trả thì cả 2 loại vé máy bay này đều giống nhau. Theo đó, khi mua vé máy bay bạn sẽ phải trả những khoản phí như:
  • Giá vé gốc: giá vé gốc là giá được công khai trên các website chính thức của hãng hàng không.
  • Thuế VAT: mức thuế này là khoản chi phí bạn bắt buộc phải trả. Bạn sẽ phải trả thuế 10% giá vé gốc cho mỗi lần mua vé máy bay.
  • Lệ phí sân bay: lệ phí sân bay bạn cần phải đóng là 60.000đ/người.
  • Phí chọn chỗ: nếu bạn muốn chọn chỗ ngồi khi mua vé máy bay thì bạn cần phải trả phí chọn chỗ cho hãng hàng không. Những vị trí gần cửa sổ và có vị trí ngồi đẹp thì mức phí sẽ cao hơn so với những vị trí ngồi bình thường.
  • Lệ phí thanh toán: chi phí này thì bạn chỉ phải trả khi bạn mua vé máy bay trực tuyến mà thôi. Đây là khoản chi phí bạn phải trả cho những ngân hàng trung gian khi thanh toán. Còn trường hợp bạn mua vé trực tiếp tại sân bay thì không phải trả mức phí thanh toán này.

Hi vọng với những chia sẻ về sự khác nhau của vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường như trên thì bạn sẽ hiểu hơn để săn và sử dụng những loại vé máy bay đúng quy định của hãng hàng không.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!