Vịt quay là món ăn ngon quen thuộc và được nhiều người yêu thích vì có hương vị hấp dẫn. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu mà độ ngon không kém gì ngoài hàng. Nếu bạn chưa biết cách làm vịt quay ngon như thế nào có thể tham khảo công thức của anh Đặng Văn Việt dưới đây nhé.
Anh Đặng Văn Việt.
1. Nguyên liệu
- 1 con vịt đã làm sạch (khoang 2,5kg ), đã xát muối và chanh hoặc giấm, rượu để khử mùi hôi.
- ½ quả cam vắt lấy nước.
- 3 củ sả.
- 3 củ hành khô.
- 1 củ tỏi.
- ½ thìa cafe tiêu xay.
- Nước mắm, dầu hào, tương ớt, sốt tương cà, mật ong.
2. Cách làm vịt quay
Bước 1: Ướp thịt
- Sau khi làm sạch vịt và khử mùi hôi để cho thật ráo nước.
- Băm nhuyễn hành, tỏi, sả, rồi trộn đều với mật ong, nước mắm, dầu hào, tương cà, tương ớt, với ½ quả cam vắt lấy nước.
- Xoa đều lên tất cả bề mặt của vịt hỗn hợp trên, sau đó bọc vịt lại bằng màng bọc thực phẩm.
- Ướp vịt khoảng từ 4 - 6 tiếng trong ngăn mát để gia vị ngấm đều. Bạn có thể ướp vịt qua đêm để không mất thời gian chờ đợi thịt thấm gia vị.
Bước 2: Quay/nướng vịt
- Trước khi quay vịt cần loại bỏ hết sả, hành, tỏi bám trên bề mặt vịt tránh bị cháy.
Nướng lần 1:
- Bạn cho vịt vào nồi chiên không dầu, đặt chế độ 130 độ C và nướng trong vòng 35 phút để thịt chín từ từ (Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào khối lượng, kích thước vịt).
Nướng lần 2:
- Sau khi nướng lần 1 xong lấy vịt ra, dùng nước ướp vịt còn thừa quét lên bề mặt vịt 1 lớp mỏng, rồi cho vịt vào lại nồi, nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút.
Nướng lần 3:
- Để vịt trong nồi nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 5-7 phút nữa cho da vịt được giòn hơn nhé.
Trình bày
Lấy vịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi chặt thành miếng vừa ăn (hoặc có thể lọc riêng phần thịt và phần xương riêng biệt ra nếu muốn), bày ra ăn kèm với rau thơm và nước chấm xì dầu tỏi ớt.
Vậy là bạn đã áp dụng thành công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-vit-quay-bang-noi-chien-khong-dau-a9209.html