Thay vì chi tiêu nhiều tiền cho chảo gang hoặc chảo chuyên nghiệp để nướng thịt bò, bạn có thể tận dụng nồi chiên không dầu trong bếp nhà mình để thực hiện món bò bít tết chín đều mà không cần dầu mỡ. Vậy cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu có ngon như nướng trên chảo hay không? Mời bạn cùng Mytour khám phá câu trả lời trong bài viết sau đây!
Nồi chiên không dầu được coi là sự lựa chọn thông minh cho các bà nội trợ. Trước đây, nhiều người nghĩ rằng làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sẽ làm thịt khô, không ngon. Thế nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại.
Lợi ích khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu là ổn định nhiệt độ, giúp thịt chín đều và loại bỏ mỡ thừa mà vẫn giữ độ ẩm. Điều này giúp bò bít tết trở nên mềm ngon và không quá oily như khi nướng trên chảo thông thường. Tuy nhiên, để thịt không bị khô, bạn cần chú ý đến một số điểm khi thực hiện. Dưới đây là một số cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu để bạn tham khảo.
Bạn hoàn toàn có thể nướng bò bít tết theo nhiều phong cách khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những món bít tết ngon được làm từ nồi chiên không dầu.
Ẩm thực phương Tây luôn mang đến trải nghiệm độc đáo cho thực khách. Với món bò bít tết kiểu Tây, bạn có thể dễ dàng chế biến nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu, giảm lượng dầu mỡ trong đồ ăn. Để làm món bít tết bằng nồi chiên không dầu sốt BBQ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò
Bước 2: Làm sốt BBQ
Ảnh: @fisheyes.h
Bước 3: Nướng thịt bò bằng nồi chiên
Ảnh: Sưu tầm
Lưu ý: Tùy thuộc vào sở thích về độ chín của miếng thịt bò, bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng phù hợp.
Không nên áp dụng dầu mỡ quá mạnh để miếng thịt bò không bị ướt, nhưng vẫn đảm bảo giữ độ ẩm và mọng nước bên trong. Hương thơm nhẹ nhàng từ miếng thịt bò chắc chắn sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức. Sốt BBQ thơm phức, cay ngọt là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với thịt bò.
Bên cạnh beefsteak, không thể thiếu mashed potatoes (khoai tây nghiền), đặc biệt quan trọng trong ngày lễ Tạ ơn tại Mỹ. Khoai tây nghiền giúp giảm độ béo của thịt, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Cách làm bít tết khoai tây nghiền đơn giản, chỉ mất khoảng 25 phút. Tiếp tục đọc để nắm bắt cách làm nhanh gọn này!
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Sau khi làm sạch và khử mùi hôi, để ráo, tiến hành ướp thịt bò với muối, tiêu, và dầu ăn trong 20 phút để ngấm gia vị.
Bước 2: Làm khoai tây nghiền
Lấy 3 củ khoai tây, gọt vỏ sạch sẽ, thái lát mỏng, và đặt vào xửng hấp. Nếu không có xửng, có thể dùng phương pháp hấp cách thuỷ hoặc luộc qua đều được.
Khi khoai tây chín mềm, nhũn, hãy trộn chúng với phô mai, dầu ăn, tiêu, và muối. Trộn khi còn nóng để phô mai tan chảy hoà quyện.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Nướng thịt bò
Đặt nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó đặt từng miếng thịt vào. Giảm nhiệt độ xuống 180 độ C trong lần nướng thứ 2 và 3 khi lật thịt. Khi thịt chín, gắp ra đĩa và ăn kèm với khoai tây nghiền đã chuẩn bị.
Ảnh: Sưu tầm
Với cách nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu, miếng bò ẩm, ngọt và mọng nước mà không cần sử dụng dầu mỡ. Khoai tây nghiền bùi, béo ngậy của phô mai ăn kèm. Một món ăn tuyệt vời cho những dịp lễ tại Mỹ.
Ảnh: Sưu tầm
Tại Việt Nam, món bò bít tết thường được kết hợp với nhiều nguyên liệu như trứng ốp la, xúc xích, pate hoặc nui xào. Để biết cách làm món ăn này, theo dõi các bước ngay dưới đây nhé!
Ảnh: @eatingwiththao
Dưới đây là chi tiết các bước làm bò bít tết theo phong cách Việt bằng nồi chiên không dầu cho bạn tham khảo:
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò và rau củ
Bước 2: Nướng thịt bò và áp chảo trứng, pate
Ảnh: Sưu tầm
Để món bò bít tết trở nên thơm ngon và đầy đủ hương vị, thêm rau củ như khoai tây, cà rốt, bông cải, cà chua bi là cách tuyệt vời để tạo sự đa dạng và cân bằng trong khẩu vị.
Nguyên liệu rau củ và thịt bò
Nguyên liệu cho sốt rượu vang đỏ:
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò và rau củ
Bước 2: Sốt rượu vang đỏ đặc quánh
Bước 3: Nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Với cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu theo phong cách này, bạn sẽ tận hưởng hương vị tuyệt vời. Sự pha trộn của các loại rau củ làm cho bít tết trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Rau củ nướng nhẹ nhàng nhưng vẫn giữ được độ mềm, chín tới từng lớp bên trong. Đặc biệt, phần sốt rượu vang quánh đặc sẽ làm tăng thêm hương vị phương Tây.
Ảnh: @fisheyes.h
Để thịt bò bít tết trở nên thơm ngon hơn khi nướng bằng nồi chiên không dầu, hãy chú ý đến những điều sau đây:
Lưu ý: Để kiểm soát độ chín mong muốn, sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ của thịt khi nướng.
Theo chia sẻ của các đầu bếp, để món bò bít tết ngon, nên chọn thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai. Những phần thịt này vừa nạc vừa có đan xen lớp gân mỡ, giúp thịt không bị khô. Khi làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu, thịt cũng trở nên mềm mại hơn.
Sử dụng nồi chiên không dầu không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn tối ưu hóa thời gian và công sức trong việc làm bò bít tết. Điều này giúp món ăn ngon không kém so với cách truyền thống, như Mytour Blog đã giới thiệu.
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-bo-bit-tet-bang-noi-chien-khong-dau-a7563.html