Cách làm dọc mùng muối chua ngon chuẩn vị đặc sản xứ Nghệ

Nhắc đến Nghệ An, bên cạnh những địa danh nổi tiếng như Vinh, Hà Tĩnh, Cửa Lò, người ta còn nhớ đến những món ăn đặc sản dân dã mà đậm đà hương vị quê hương. Trong đó, dọc mùng muối chua là một món ăn không thể bỏ qua, mang đến vị chua thanh, giòn giòn kích thích vị giác, là món ăn kèm hoàn hảo cho các bữa cơm gia đình.

Bài viết này Thủy tinh Bình An sẽ hướng dẫn anh chị cách làm dọc mùng muối chua ngon chuẩn vị đặc sản xứ Nghệ, để anh chị có thể tự tay chế biến món ăn này và thưởng thức cùng gia đình.

Dọc mùng (bạc hà) là gì?

Dọc mùng là gì
Dọc mùng là gì

Dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà) là một loại rau phổ biến ở Việt Nam, thường được trồng ở các vùng nước ngọt. Bạc hà có thân dài, màu xanh lục, lá to bản và hoa màu trắng. Bạc hà được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món muối chua.

Cách làm dọc mùng muối chua

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cách làm:

Sơ chế dọc mùng
Sơ chế dọc mùng

Mẹo:

Lưu ý:

Một số lưu ý khi làm dọc mùng muối chua
Một số lưu ý khi làm dọc mùng muối chua

Những lưu ý khi làm dọc mùng muối chua

Dọc mùng muối chua là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Với những chia sẻ trong bài viết này, hy vọng anh chị có thể tự tay làm món dọc mùng muối chua ngon chuẩn vị đặc sản xứ Nghệ để thưởng thức cùng gia đình.

Xem thêm bài viết khác:

Cách làm củ cải muối đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Bật mí cách làm măng muối chua tỏi ớt cực ngon, đơn giản

Bí quyết làm dưa cải muối trắng, giòn rụm, để được lâu

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/bac-ha-muoi-chua-a57708.html