Hướng dẫn làm chả lạnh da heo giòn sần sật theo kiểu miền Tây

Nếu bạn muốn biết cách làm chả lạnh da heo giòn sần sật theo kiểu miền Tây, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê món này.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút, Thời gian chế biến: 30 phút, Dành cho: 3 - 4 người

Khi đến miền Tây, bạn chắc chắn đã nghe nhiều về món chả lạnh da heo, một món ăn đặc trưng của vùng đất này. Hương vị đặc biệt của nó đã chinh phục biết bao nhiêu người ngay từ lần đầu thưởng thức. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả lạnh da heo miền Tây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả lạnh da heo

Mẹo vặtCách chọn thịt đùi heo ngon Hãy chọn những miếng thịt có màng mỡ bên ngoài khô ráo và một chút cứng. Khi chạm vào, thịt phải đàn hồi tốt và mềm mại, màu sắc phải đẹp và có mùi thơm đặc trưng của thịt.Cách chọn da heo ngon- Chọn những miếng da có màu hồng hào, mịn màng, lớn và đều. Khi ấn nhẹ, da phải đàn hồi tốt và phải có mùi thơm đặc trưng của da heo.- Tránh chọn những miếng da có vết thâm đen hoặc đốm đen nhỏ trên bề mặt, vì đó là dấu hiệu của da đã qua thời gian và có khả năng bị hỏng.

Hướng dẫn làm chả lạnh từ da heo

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi mua da heo về, bạn cần loại bỏ lông và xát muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó luộc da heo trong nước khoảng 20 phút cho chín, sau đó ngâm vào nước đá. Quá trình này giúp da heo trở nên giòn và ngon hơn khi chế biến.

Thịt đùi heo sau khi mua về, bạn rửa sạch và thái thành lát mỏng.

Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó thái nhỏ.

Bước 2 Ướp thịt và da heo

Ướp thịt và làm mỏng da heo

Bạn trải thịt đùi heo lên thau và ướp với 1 muỗng cà bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều để thịt thấm gia vị.

Sau khi đã ngâm da heo trong nước đá, bạn đặt ra thớt và dùng dao cắt mỏng lát da heo với một góc hơi nghiêng.

Bước 3 Xào thịt

Xào thịt

Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và thêm hành tỏi để phi thơm. Sau đó, cho thịt đùi heo vào xào chung cho đến khi thịt chín, sau đó tắt bếp và thêm tiêu sọ trộn đều.

Bước 4 Xào da heo cùng với thịt

Xào da heo kèm thịt

Sau khi đã lạng xong da heo, bạn đổ vào chảo 2 chén nước lọc rồi trộn đều lên, bước này giúp da heo khi xào sẽ ra nhựa, món ăn sẽ ngon hơn.

Tiếp đến, bạn đặt chảo da heo lên bếp xào cho đến khi da heo cạn và sệt lại, sau đó thêm phần thịt đùi heo đã xào vào. Khi thịt và da heo hòa quyện lại với nhau, tắt bếp nhưng tiếp tục xào cho thịt và da heo nguội lại.

Bước 5 Hoàn thành món ăn

Đóng chả vào bọc và để vào ngăn mát

Sau khi xào xong, bạn đặt chả vào bọc thực phẩm rồi tiến hành nhồi chả, điều này giúp chả khi ăn sẽ dai và ngon hơn.

Bạn đặt vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng, sau đó lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món chả lạnh da heo rồi đấy!

Sản phẩm cuối cùng

Chả lạnh từ da heo

Món chả lạnh từ da heo khi đã hoàn thiện sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được miếng chả dai giòn thấm đều gia vị. Hấp dẫn đúng không nào, không còn lý do gì để chần chừ nữa, hãy vào bếp và làm ngay món này nhé.

Cách bảo quản chả lạnh từ da heo

Bạn có thể bảo quản chả trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi ngon trong 4 - 6 ngày.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể đặt chả vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 10 ngày. Khi cần sử dụng chả, hãy để chả rã đông khoảng 4 giờ ở nhiệt độ phòng hoặc 8 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bạn cắt nhỏ miếng chả nhưng không sử dụng hết, bạn có thể bọc chặt các mặt chả lại bằng màng bọc thực phẩm để tránh chả bị khô hoặc thâm.

Phương pháp bảo quản chả lạnh da heo

Đó là cách làm chả lạnh da heo miền Tây mà Mytour thu thập. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể thành công trong việc thực hiện món ăn này nhé.

Mua thịt heo đa dạng tại Mytour để làm chả nhé:

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-cha-lanh-mien-tay-a57260.html