CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT BẰNG BỘT MÌ CỰC DỄ DÀNG

Bánh bao có rất nhiều loại như bánh bao chay, bánh bao thịt, bánh bao thịt trứng,… được rất nhiều người yêu thích bởi độ ngon và tính tiện lợi của nó. Không như nhiều người nghĩ, bánh bao không hề khó thực hiện nếu như chúng ta nắm được công thức và quy trình làm. Tại căn bếp nhà mình, các bạn hoàn toàn có thể tự tay hấp những chiếc bánh bao ấm nóng, thơm phức cho bữa ăn gia đình mình thêm đa dạng và bổ dưỡng. Vậy hãy cùng tham khảo công thức sau đây rồi cùng Chef Dzung vào bếp nhé!

NGUYÊN LIỆU

1. Nguyên liệu phần vỏ

2. Nguyên liệu nhân bánh

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Làm vỏ bánh:

+ Lấy bột mì đa dụng cho vào tô rồi tạo một lỗ ở giữa và cho men nở vào, sau đó dùng bột mì đắp lại.

+ Tiếp đến, cho thêm vào tô bột bắp, 1gram muối và 75 gram đường rồi trộn đều lên.

+ Lấy một bát khác, cho sữa tươi không đường và nước lạnh vào khuấy đều rồi đổ vào thau bột khô ở trên. (Lưu ý: để lại khoảng 2 muỗng canh bột khô)

+ Bạn có thể nhào bột bằng máy hoặc tay đều được. Nếu nhào bằng tay thì trước tiên bạn đổ 2 muỗng bột khô còn lại ra bàn, sau đó cho khối bột trộn sữa lên nhào.

+ Tiếp đến đập và cán bột trong khoảng 10 - 20 phút cho đến khi bột mịn, không dính tay nữa là được.

+ Cuối cùng bạn chia khối bột ra thành khoảng 10 phần bằng nhau, vo tròn rồi cho vào tô, dùng khăn bọc lại để cho bột nghỉ khoảng 20 - 30 phút.

2. Làm nhân bánh:

3. Gói bánh:

4. Hấp bánh:

Bánh bao hấp mềm thơm

Bánh bao tự làm tại nhà theo công thức này vừa căng tròn lại mềm xốp, nhân thịt đậm đà đưa miệng. Bánh bao sau khi hấp xong, để nguội có thể bảo quản trong ngăn đá ăn dần. Chắc chắn đây là một lựa chọn thích hợp cho bữa sáng cũng như các bữa phụ trong ngày, vừa nhanh chóng lại bổ dưỡng, thơm ngon.

Tham khảo thêm cách cuốn Sushi nhanh - gọn - lẹ TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/lam-banh-bao-bang-bot-mi-meizan-a56374.html