Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy việc ăn bơ sau khi sinh có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, các bà mẹ sau sinh nên ăn bơ như một phần của bữa ăn hàng ngày của mình.
Quả bơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho quá trình phục hồi sức khỏe của các bà mẹ sau sinh. Tuy nhiên, những người mẹ có dị ứng với các chất trong bơ nên tránh ăn để tránh các phản ứng phụ không mong muốn.
Sau khi sinh, các bà mẹ hoàn toàn có thể ăn quả bơ
Các bà mẹ nên chỉ ăn bơ với lượng vừa phải vì quả bơ có thể gây đầy bụng và khó tiêu nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt, ăn quá nhiều bơ có thể làm bé đang bú mẹ gặp vấn đề về tiêu hóa. Lượng bơ thích hợp mỗi ngày nên là 2 - 3 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ.
Sau khi sinh, chức năng tiêu hóa của các bà mẹ thường không ổn định và yếu đi. Bên cạnh đó, việc ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo và đạm để bổ sung dinh dưỡng cho bé có thể làm cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn và gây ra tình trạng táo bón.
Tuy nhiên, các bà mẹ không cần quá lo lắng vì bơ là một giải pháp hiệu quả giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa. Với lượng chất xơ có trong bơ, việc tiêu hóa thức ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, bơ còn giúp phục hồi và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.
Những thực phẩm mẹ ăn hàng ngày sẽ được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng trong sữa mẹ và cung cấp năng lượng cho bé. Quả bơ cũng không ngoại lệ.
Việc mẹ sau sinh ăn bơ sẽ cung cấp một lượng lớn chất béo lành mạnh vào sữa mẹ. Những chất béo này giúp cơ thể của bé hấp thụ các vitamin tan trong chất béo như vitamin K, A, E và D. Những vitamin này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của hệ thần kinh.
Ngoài ra, DHA trong bơ là một loại axit béo omega-3 có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của não bộ và cải thiện chức năng thị giác của bé. Hơn nữa, hàm lượng axit folic có trong bơ cũng giúp kích thích sự tăng trưởng và phát triển của em bé.
Quả bơ cung cấp dưỡng chất, giúp hệ thần kinh của trẻ phát triển
Để cải thiện sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa hơi thở có mùi, các bà mẹ có thể sử dụng quả bơ. Quả bơ chứa flavonoid và các chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng, hiệu quả ngăn ngừa hôi miệng.
Mọi bà mẹ đều muốn con phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ. Vì thế, nhiều bà mẹ sau sinh luôn cố gắng bổ sung thực phẩm dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều này khiến cơ thể nhanh chóng tăng cân và mất đi vóc dáng thon gọn.
Vậy làm thế nào để giảm cân sau sinh mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho con đang bú là vấn đề mẹ luôn quan tâm. Bơ là một trong những giải pháp hiệu quả dành cho các bà mẹ. Quả này có thể giúp bà mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh và ngăn chặn tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, tránh tình trạng béo phì khi đang cho con bú.
Có một điều mà không nhiều bà mẹ biết đó là giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của phần bơ màu xanh đậm nằm ngay dưới vỏ. Vì vậy, nhiều bà mẹ đã lãng phí và bỏ đi phần bơ này khi chế biến. Vậy từ bây giờ, các bà mẹ hãy cẩn thận hơn để dùng dao tách phần thịt xanh này ra khỏi vỏ bơ một cách cẩn thận rồi thưởng thức nhé.
Bất kỳ loại thực phẩm nào cũng cần chỉ nên ăn lượng vừa đủ và quả bơ cũng không ngoại lệ. Theo các bác sĩ, bà mẹ chỉ nên dùng 2 - 3 thìa bơ, tức là 1/6 quả bơ mỗi ngày để tránh gây đầy bụng và nạp quá nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Trong trường hợp mẹ bị dị ứng với bơ, dễ gặp mẩn ngứa, nổi đỏ hoặc mắc các vấn đề về gan, nên tránh ăn bơ. Việc ăn bơ không chỉ không hấp thụ được chất dinh dưỡng mà còn có thể làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Mẹ nên ăn cả phần bơ có màu xanh ngay sát vỏ
Với bài viết trên, Mytour đã giúp mẹ giải đáp vấn đề sau sinh ăn bơ được không. Đồng thời, Mytour cũng đưa ra những lưu ý khi sử dụng bơ. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức về loại quả này.
Tổng hợp bởi Ngọc Hân
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/ba-de-an-bo-duoc-khong-a56181.html