Giải rượu bằng nước lọc là một trong những phương pháp thông dụng và đơn giản nhất có thể áp dụng. Nước sẽ giúp bạn thải ra bớt chất cồn trong cơ thể và làm dịu dạ dày của bạn.
Để giải rượu thì bạn cần uống thật nhiều nước, tốt nhất là uống trước khi, trong khi, và sau khi uống rượu. Sau bữa nhậu, nên uống hai ly nước trước khi đi ngủ.
Một mẹo hay mà bạn nên biết là nước ấm có khả năng giải rượu tốt hơn nước lạnh. bạn có thể uống ngay khi cảm thấy mình bắt đầu có dấu hiệu say để giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu tong sáng hôm sau.
Nước chanh/ cam, đường và muối được xem là công thức giúp giải tỏa nhanh chóng cảm giác nôn nao, khó chịu. Lưu ý rằng cách làm này không nên áp dụng với nhưng ai mắc bệnh dạ dày, tá tràng.
Công thức pha hỗn hợp: lấy một lượng chanh/cam, đường và muối bằng nhau rồi thêm vào một ít nước ấm. Khuấy đều tất cả các thành phần trong nước và uống trước khi đi ngủ. Lặp lại điều này vào buổi sáng sau khi thức dậy.
Uống một ly nước dừa tươi mát ngay sau khi say và thêm vài ly nữa vào ngày hôm sau sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng hơn.
Nước dừa giúp bù nước và cung cấp chất điện giải để cơ thể khỏe hơn sau sau khi bạn đã mệt mỏi vì quá chén.
Rau cần chứa nhiều vitamin B giúp phá vỡ những phân tử rượu nhanh chóng. Để làm nước rau cần giải rượu, bạn lấy một nắm rau cần rửa sạch, xay nát cùng chút nước ấm và đường rồi lọc bỏ xác chỉ lấy nước cốt rồi uống từ từ.
Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.
Một trong những nguyên liệu giải rượu bia nhanh chóng không thê bỏ qua đó chính là gừng. Hãy cắt vài lát gừng bỏ vào cốc nước ấm nóng ngâm một lúc. Sau đó thêm lá bạc hà hoặc ít nước chanh.
Bên cạnh đó, bạn cho vào một vài thìa mật ong rồi khuấy đều để có thể dễ dàng uống hơn. Nước uống từ gừng sẽ hỗ trợ tiêu hóa thức uống có cồn, xua tan cảm giác khó chịu, nôn nao khi quá chén.
Công thức giai rượu bằng đậu xanh cũng thực hiện khá đơn giản như sau: dùng một ít đậu xanh, nước và chút muối bỏ vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm, vớt bọt, rồi tắt bếp. Lọc lấy nước uống hoặc ăn luôn cả để giải rượu.
Bởi lạ loại đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nước đậu xanh sẽ giúp bạn giải rượu nhanh chóng.
Các chất như fructose, axit tartaric, chất điện giải,… trong nước trái cây giúp giảm nồng độ cồn trong cơ thể, bù đắp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phục hồi năng lượng sau khi quá chén.
Thêm vào đó, nước ép trái cây còn làm dịu dạ dày, kìm hãm các cơn buồn nôn, giúp các cơ bắp thư giãn, tạo sự thoải mái, giảm cơn đau đầu do say xỉn.
Một số loại nước ép trái cây giải rượu tiêu biêu có thể kể đến đó là: cà chua, cóc, nho, táo, dưa hấu,…
Mía lau nấu cùng củ năng và hạt sen là loại nước có khả năng thanh nhiệt, an thần. Vị ngọt từ mía sẽ giúp loại bỏ vị đắng còn sót lại của rượu bia, tránh tình trạng đau rát cổ họng do uống rượu bia nhiều.
Củ năng, lá dứa, rễ cỏ tranh, mía lau cắt khúc, lần lượt cho tất cả vào nồi đun sôi. Song song đó bạn loại bỏ đầu và tim sen, cho hạt sen vào nấu ở một nồi khác đến khi hạt sen mềm. Lọc lấy phần nước mía lau, thêm chút đường, cho hạt sen vào thưởng thức.
Chanh, kèm với sả gừng cũng là một bộ ba công thức giai rượu ất hữu hiệu mà bạn nên áp dụng. Vị chua nhẹ của nước chanh, kèm với sả gừng, giúp cơ thể giải rượu, giữ ấm, thanh nhiệt, giải độc tố.
Thực hiện nước chanh, sa, gừng như sau: cắt khúc sả cùng vài lát chanh, đun sôi cùng với gừng đập dập. Thêm vào chút đường và nước cốt chanh khi nước sả gừng đã nguội.
Cam - chanh - gừng khi kết hợp làm nước ép sẽ giúp làm ấm cơ thể, tăng cường lượng Vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ngoài ra chúng còn làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đào thải độc tố từ bia rượu nhanh chóng.
Lần lượt cho múi cam, chanh và gừng vào máy ép, lấy nước và bỏ bã. Thêm chút đường giúp tăng hương vị. Loại nước này nên uống ngay lập tức vì đê lâu sẽ có vị đắng khó uống.
Cam - chanh - gừng khi kết hợp làm nước ép sẽ giúp làm ấm cơ thể, tăng cường lượng Vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ngoài ra chúng còn làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đào thải độc tố từ bia rượu nhanh chóng.
Lần lượt cho múi cam, chanh và gừng vào máy ép, lấy nước và bỏ bã. Thêm chút đường giúp tăng hương vị. Loại nước này nên sử dụng ngay vì để lâu sẽ bị đắng.
Hi vọng các mẹo kể trên sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt cảm giác khó chịu sau khi say. Trong Tết, bạn chỉ nên uống rượu bia để xã giao chứ đừng để mình say bí tỉ nhé!
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/uong-gi-gia-ruou-a51390.html