Tủ hấp bánh flan chuyên dụng thường được cấu tạo 3 lớp - lớp bên ngoài và lớp trong cùng là inox, còn ở giữa là lớp bông cách nhiệt, nhờ đó có khả năng giữ nhiệt tốt cũng như hỗ trợ tối ưu cho quá trình hơi nước và áp suất bên trong tủ làm chín bánh flan được nhanh hơn. Bạn chỉ mất khoảng 5 - 10 phút là có được mẻ bánh với số lượng lớn rồi, phù hợp cho việc kinh doanh.
Tùy theo số lượng bánh flan mà bạn dự định làm để chọn bộ nồi - xửng hấp có đường kính 24cm, 28 cm, 30cm hoặc lớn hơn nữa. Nếu bạn sử dụng bộ nồi xửng hấp được làm từ chất liệu inox, thì có thể dùng được trên bếp gas lẫn bếp điện từ và bếp hồng ngoại.
Khi hấp bánh flan bằng nồi xửng hấp, bạn chỉ nên cho nước vào khoảng 1/3 chiều cao nồi và chỉ nên vặn lửa nhỏ để thực hiện việc hấp bánh vô cùng đơn giản.
Đầu tiên, bạn chỉ cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Sau đó, bạn mới cho khuôn bánh flan vào bên trong lòng nồi và nướng khoảng 25 - 35 phút (tùy theo kích cỡ khuôn bánh) ở nhiệt độ 110 độ C. Ngoài ra, cách làm bánh flan này cũng giúp bạn tiết kiệm được phần nào thời gian vệ sinh nồi sau khi nấu.
Ngoài việc sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể dùng lò nướng để làm bánh flan. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn cần làm nóng lò nướng khoảng 10 phút tại 150 độ C trước tiên.
Tiếp theo, bạn cho nước lọc vào khoảng 1/3 chiều cao của khay nướng, rồi lót một lớp khăn vào khay. Cuối cùng, bạn xếp các khuôn bánh flan lên khay và bắt đầu nướng khoảng 30 phút tại nhiệt độ 150 - 160 độ C.
Bạn có thể làm chín bánh flan bằng lò vi sóng với khoảng thời gian ngắn hơn. Cụ thể, sau khi đã cho hỗn hợp bánh vào khuôn và làm nóng lò vi sóng khoảng 5 phút, thì bạn xếp khuôn bánh flan vào bên trong lò.
Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh công suất lò ở nhiệt độ trung bình và nướng trong vòng 9 phút là có ngay được mẻ bánh flan thơm ngon. Không những vậy, bạn cũng giảm thiểu thao tác vệ sinh lò sau khi nướng chín bánh.
Tùy theo sản phẩm, nồi cơm điện có thể được trang bị thêm xửng hấp, tạo điều kiện cho bạn làm bánh flan đơn giản hơn. Đầu tiên, bạn cho nước vào khoảng 1/4 chiều cao lòng nồi cơm, rồi đặt xửng hấp vào nồi và xếp khuôn bánh flan lên xửng, đậy nắp.
Cuối cùng, bạn chọn chế độ hấp được thiết kế sẵn trên nồi đối với trường hợp bạn đang sử dụng nồi cơm điện tử. Còn với trường hợp dùng nồi cơm nút gạt, thì bạn hãy đun sôi nước trong nồi cơm với lần gạt nút đầu tiên, rồi lần gạt nút thứ 2 thì bạn mới đặt xửng hấp và cho khuôn bánh flan vào để hấp.
Khi sử dụng cách này để làm bánh flan, bạn cần phải kiểm tra bánh khoảng 5 phút/ lần để đảm bảo mặt bánh không bị rổ và bánh chín đều nhé!
Tham khảo thêm các công thức làm bánh flan bằng nồi cơm điện cùng Điện máy XANH: Tham khảo thêm các mẫu nồi cơm điện đang được bán chạy tại Điện máy XANH để làm bánh flan tiện lợi hơn:Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết thêm về 6 dụng cụ có thể hấp bánh flan khiến bạn bất ngờ nếu có dịp áp dụng thử rồi nhé. Hãy đến cửa hàng Điện máy XANH gần nhất để chọn cho mình dụng cụ làm flan phù hợp ngay nào!
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-hap-banh-flan-a51345.html