Tiết lộ cách làm tàu hũ trân châu đường đen tươi mát, thơm ngon

Cách làm tàu hũ đường đen là một trong những công thức nấu món tráng miệng được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, món ăn tươi mát này cũng rất tốt cho sức khỏe. Cùng Ơn Giời TAHU NGON Đây Rồi tìm hiểu cách làm tàu hũ trân châu đường đen để giải nhiệt cho ngày hè.

1. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm tàu hũ pudding trân châu đường đen cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết. Bao gồm:

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm tàu hũ nước đường ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tàu hũ trân châu đường đen
Nguyên liệu chuẩn bị cho món tàu hũ trân châu đường đen

1.2. Cách thực hiện

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen khá đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem đậu nành ngâm trong nước. Và loại bỏ các hạt nổi lên, lép hoặc bị sâu. Sau khi rửa sạch, ngâm lượng nước ngập gấp 3 lần đậu trong 8 - 10 tiếng. Tiếp tục rửa đậu lại một lần nữa với nước sạch, rồi để ráo nước.

Ngâm đậu nành trong 8 - 10 giờ đồng hồ
Ngâm đậu nành trong 8 - 10 giờ đồng hồ

Bước 2: Xay đậu

Tiến hành xay hỗn hợp đậu và 120ml nước đến khi nhuyễn ra. TIếp đến, lọc hỗn hợp và vắt lấy nước. Lọc qua rây thêm một lần để loại bỏ bã đậu còn sót lại. Sau đó, đun sôi nước đậu mới lọc với lửa vừa, khuấy đều và vớt sạch bọt. Hạ nhỏ lửa khi sôi và đun thêm 15 phút.

Xay đậu nành, vắt và tiến hành đun sôi
Xay đậu nành, vắt và tiến hành đun sôi

Bước 3: Chế biến sữa

Ngâm lá gelatin nở mềm trong nước lạnh. Sau đó, bạn đun hỗn hợp sữa tươi, sữa đậu và whipping cream với lửa vừa đến khi sôi lăn tăn. Tiếp đến, vắt nước gelatin rồi cho vào hỗn hợp vừa sôi. Và khuấy nhanh tay để tan hết. Bắc nồi ra khỏi bếp.

Công đoạn chế biến sữa để làm tàu hũ trân châu đường đen

Công đoạn chế biến sữa để làm tàu hũ trân châu đường đen
Công đoạn chế biến sữa để làm tàu hũ trân châu đường đen

Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn. Sau đó, để mặt tàu hũ được mịn thì vớt sạch bọt. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng để tàu hũ đông hoàn toàn.

Đổ hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn
Đổ hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn

Bước 5: Nấu trân châu

Đun sôi nước thì thả trân châu vào. Khuấy đều trân châu để không dính nồi. Đợi chúng nổi lên trên thì đun thêm 20 phút nữa với lửa nhỏ. Tiến hành tắt bếp và ủ thêm khoảng 10 phút. Công đoạn cuối cùng là lọc lấy trân châu và trộn đều với đường đen.

Cần khuấy đều để trân châu không bị dính nồi
Cần khuấy đều để trân châu không bị dính nồi

Chỉ với 5 bước đơn giản này, bạn đã có được món tàu hũ trân châu đường đen đậm vị, ngon khó cưỡng.

1.3. Thành phẩm và thưởng thức

Khi thưởng thức thì đổ tàu hũ ra, cho thêm trân châu đường đen lên trên. Với cách làm tàu hũ trân châu đường đen này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của đường nâu. Cùng với đó là sự kết hợp vị thanh thanh của đậu nành. Hơn hết hòa quyện với độ sánh dẻo của trân châu, tạo thành món ăn tươi mát, thơm ngon.

Món tàu hũ trân châu đường đen thơm ngon
Món tàu hũ trân châu đường đen thơm ngon

2. Cách làm tàu hũ Thái trân châu đường đen

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu cần thiết để áp dụng cách làm món tàu hũ trân châu đường đen Thái. Đó là:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tàu hũ Thái trân châu đường đen
Nguyên liệu chuẩn bị cho món tàu hũ Thái trân châu đường đen

2.2. Cách thực hiện

Cách làm tàu hũ trân châu kiểu Thái được đơn giản hóa thành 3 bước. Cụ thể phương pháp thực hiện, bạn có thể theo dõi ngay sau đây.

Bước 1: Làm tàu hũ

Khuấy đều hỗn hợp 100g bột béo, 50g đường, 600ml sữa đậu nành với lửa vừa (không để sôi). Ngâm 20g gelatin đến khi nở mềm, sau khi hỗn hợp đã nóng thì thêm gelatin. Chỉnh lửa nhỏ khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Công đoạn đầu tiên là làm tàu hũ với bột béo, đường, sữa đậu nành, gelatin
Công đoạn đầu tiên là làm tàu hũ với bột béo, đường, sữa đậu nành, gelatin

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào khuôn

Tiếp tục trộn và khuấy đều 4 muỗng canh hỗn hợp với 1 muỗng cà phê bột hoa anh đào (hoặc bột dâu). Bạn đổ phần đậu nành hoa anh đào vào phần tai khuôn thỏ đã chuẩn bị sẵn và để 20 phút cho đông lại.

Sau đó, đổ tiếp phần hỗn hợp đậu nành vào phần còn lại của khuôn. Để tàu hũ pudding vào ngăn mát tủ lạnh trong 8 tiếng.

Đổ hỗn hợp vào khuôn tai thỏ
Đổ hỗn hợp vào khuôn tai thỏ

Bước 3: Nấu trân châu đường đen

Đun sôi 0,5 lít nước lọc, tiếp đến cho trân châu vào luộc. Đun trong 20 phút với lửa vừa. Tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm khoảng 10 phút. Vớt trân châu và trộn thêm 70g nước đường đen.

Luộc trân châu và trộn với đường đen
Luộc trân châu và trộn với đường đen

Vậy là bạn đã tự tay làm được món tàu hũ Thái trân châu đường đen hấp dẫn.

2.3. Thành phẩm và thưởng thức

Khi ăn bạn cho đậu hũ ra dĩa, rưới trân châu đường đen lên trên. Với cách làm tàu hũ trân châu đường đen này, bạn có thể để tủ lạnh. Hoặc dùng chung với đá sẽ rất ngon.

Món tàu hũ Thái trân châu đường đen ngon, bắt mắt
Món tàu hũ Thái trân châu đường đen ngon, bắt mắt

3. Lưu ý gì khi làm tàu hũ trân châu đường đen?

Khi áp dụng cách làm tàu hũ trân châu đường đen, bạn cần lưu ý những điều sau:

Hy vọng trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách làm tàu hũ trân châu đường đen. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian làm thì có thể tham khảo thực đơn của Ơn Giời TAHU NGON Đây Rồi.

Chúng tôi chuyên cung cấp tàu hũ trân châu đường đen và các món tàu hũ hữu cơ ngon khác. Món tàu hũ tại TAHU NGON đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với cả người bệnh tiểu đường, ăn kiêng hoặc ăn chay. Liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới:

Ơn Giời TAHU NGON Đây Rồi

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/tau-hu-duong-den-a51256.html