Cách làm tàu hũ đường đen là một trong những công thức nấu món tráng miệng được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, món ăn tươi mát này cũng rất tốt cho sức khỏe. Cùng Ơn Giời TAHU NGON Đây Rồi tìm hiểu cách làm tàu hũ trân châu đường đen để giải nhiệt cho ngày hè.
Cách làm tàu hũ pudding trân châu đường đen cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết. Bao gồm:
Xem thêm:
Hướng dẫn cách làm tàu hũ nước đường ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen khá đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem đậu nành ngâm trong nước. Và loại bỏ các hạt nổi lên, lép hoặc bị sâu. Sau khi rửa sạch, ngâm lượng nước ngập gấp 3 lần đậu trong 8 - 10 tiếng. Tiếp tục rửa đậu lại một lần nữa với nước sạch, rồi để ráo nước.
Bước 2: Xay đậu
Tiến hành xay hỗn hợp đậu và 120ml nước đến khi nhuyễn ra. TIếp đến, lọc hỗn hợp và vắt lấy nước. Lọc qua rây thêm một lần để loại bỏ bã đậu còn sót lại. Sau đó, đun sôi nước đậu mới lọc với lửa vừa, khuấy đều và vớt sạch bọt. Hạ nhỏ lửa khi sôi và đun thêm 15 phút.
Bước 3: Chế biến sữa
Ngâm lá gelatin nở mềm trong nước lạnh. Sau đó, bạn đun hỗn hợp sữa tươi, sữa đậu và whipping cream với lửa vừa đến khi sôi lăn tăn. Tiếp đến, vắt nước gelatin rồi cho vào hỗn hợp vừa sôi. Và khuấy nhanh tay để tan hết. Bắc nồi ra khỏi bếp.
Công đoạn chế biến sữa để làm tàu hũ trân châu đường đen
Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn. Sau đó, để mặt tàu hũ được mịn thì vớt sạch bọt. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng để tàu hũ đông hoàn toàn.
Bước 5: Nấu trân châu
Đun sôi nước thì thả trân châu vào. Khuấy đều trân châu để không dính nồi. Đợi chúng nổi lên trên thì đun thêm 20 phút nữa với lửa nhỏ. Tiến hành tắt bếp và ủ thêm khoảng 10 phút. Công đoạn cuối cùng là lọc lấy trân châu và trộn đều với đường đen.
Chỉ với 5 bước đơn giản này, bạn đã có được món tàu hũ trân châu đường đen đậm vị, ngon khó cưỡng.
Khi thưởng thức thì đổ tàu hũ ra, cho thêm trân châu đường đen lên trên. Với cách làm tàu hũ trân châu đường đen này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của đường nâu. Cùng với đó là sự kết hợp vị thanh thanh của đậu nành. Hơn hết hòa quyện với độ sánh dẻo của trân châu, tạo thành món ăn tươi mát, thơm ngon.
Một số nguyên liệu cần thiết để áp dụng cách làm món tàu hũ trân châu đường đen Thái. Đó là:
Cách làm tàu hũ trân châu kiểu Thái được đơn giản hóa thành 3 bước. Cụ thể phương pháp thực hiện, bạn có thể theo dõi ngay sau đây.
Bước 1: Làm tàu hũ
Khuấy đều hỗn hợp 100g bột béo, 50g đường, 600ml sữa đậu nành với lửa vừa (không để sôi). Ngâm 20g gelatin đến khi nở mềm, sau khi hỗn hợp đã nóng thì thêm gelatin. Chỉnh lửa nhỏ khuấy đều tay rồi tắt bếp.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào khuôn
Tiếp tục trộn và khuấy đều 4 muỗng canh hỗn hợp với 1 muỗng cà phê bột hoa anh đào (hoặc bột dâu). Bạn đổ phần đậu nành hoa anh đào vào phần tai khuôn thỏ đã chuẩn bị sẵn và để 20 phút cho đông lại.
Sau đó, đổ tiếp phần hỗn hợp đậu nành vào phần còn lại của khuôn. Để tàu hũ pudding vào ngăn mát tủ lạnh trong 8 tiếng.
Bước 3: Nấu trân châu đường đen
Đun sôi 0,5 lít nước lọc, tiếp đến cho trân châu vào luộc. Đun trong 20 phút với lửa vừa. Tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm khoảng 10 phút. Vớt trân châu và trộn thêm 70g nước đường đen.
Vậy là bạn đã tự tay làm được món tàu hũ Thái trân châu đường đen hấp dẫn.
Khi ăn bạn cho đậu hũ ra dĩa, rưới trân châu đường đen lên trên. Với cách làm tàu hũ trân châu đường đen này, bạn có thể để tủ lạnh. Hoặc dùng chung với đá sẽ rất ngon.
Khi áp dụng cách làm tàu hũ trân châu đường đen, bạn cần lưu ý những điều sau:
Hy vọng trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách làm tàu hũ trân châu đường đen. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian làm thì có thể tham khảo thực đơn của Ơn Giời TAHU NGON Đây Rồi.
Chúng tôi chuyên cung cấp tàu hũ trân châu đường đen và các món tàu hũ hữu cơ ngon khác. Món tàu hũ tại TAHU NGON đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với cả người bệnh tiểu đường, ăn kiêng hoặc ăn chay. Liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới:
Ơn Giời TAHU NGON Đây Rồi
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/tau-hu-duong-den-a51256.html