Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Với nguồn dinh dưỡng tự nhiên, hương vị dễ uống, các loại sữa hạt được nhiều người lựa chọn. Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn cách làm sữa đậu phộng, một trong những loại sữa hạt thơm ngon và mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Cùng thực hiện ngay thức uống tốt cho sức khỏe này ngay nhé!

cách làm sữa đậu phộng

Sữa đậu phộng vị bùi bùi, dễ uống và bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm sữa đậu phộng

Cách làm sữa đậu phộng rang thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phộng: Đầu tiên, bạn lựa những hạt đậu phộng hư, thối, hoặc bị nứt để ra ngoài. Chỉ lấy những hạt còn nguyên và vỏ mịn. Sau đó cho đậu phộng lên chảo rang ở lửa nhỏ để tạo mùi thơm cho sữa đậu. Hạn chế rang đậu ở lửa lớn sẽ làm cho đậu bị cháy. Khi đậu phộng nguội thì bạn bóc sạch vỏ.

rang sơ đậu phộng

Rang sơ đậu phộng ở lửa vừa để sữa có mùi thơm (Ảnh: Internet)

Lá dứa: Bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, chia lá dứa làm hai: một ít để xay cùng sữa, một ít dùng để nấu tạo mùi hương cho sữa.

Bước 2: Cách xay sữa đậu phộng rang

Tiếp đến, bạn vệ sinh cối xay sinh tố sạch sẽ và lau khô. Cho đậu phộng rang vào máy xay lần lượt thành nhiều đợt để đậu được mịn, cối dễ xay hơn. Ở bước này bạn có thể cho lá dứa vào xay cùng để đậu phộng có màu đẹp nhé.

Xay cho đến khi hết 500gr đậu phộng rang. Sau mỗi lần xay thì bạn cho sữa vào túi vải, để lấy nước sữa trong, mịn và loại bỏ phần cặn còn sót lại.

Bước 3: Cách nấu sữa đậu phộng rang

Cho tất cả sữa đậu phộng đã xay vào nồi nấu, đun sôi trên bếp ở lửa nhỏ liu riu để sữa nóng ấm chứ không bị khét.

các bước làm sữa đậu phộng

Các bước làm sữa đậu phộng sánh mịn (Ảnh: Internet)

Bước tiếp theo, bạn thêm lá dứa vào nấu chung để sữa đậu phộng có mùi thơm hơn nữa. Khuấy đều liên tục để phần đáy nồi không bị cháy. Sau đó thêm sữa đặc và đường tuỳ theo sở thích. Cho đến khi các nguyên liệu hoà tan và sánh mịn thì tắt bếp.

thời gian nấu sữa đậu phộng

Thời gian nấu sữa khoảng 5 - 6 phút là được (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm sữa đậu phộng

Sau khi hoàn thành cách làm sữa đậu phộng trên, bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Thế nhưng sữa đậu phộng phải mịn, không bị vón cục hoặc tách nước nhé.

Cách bảo quản sữa đậu phộng đúng cách

Uống sữa đậu phộng có mập không?

Với hàm lượng dinh dưỡng của sữa đậu phộng, bạn có thể yên tâm về cân nặng. Nhiều bạn lo sợ sữa hạt có thể ảnh hưởng đến cân nặng, phân vân rằng không biết uống sữa đậu phộng có mập không. Bởi vì đậu phộng chứa nhiều protein, calo và chất béo sẽ giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn thường xuyên nhưng không tăng cân.

Thế nhưng, bạn nên sử dụng với liều lượng vừa phải và không nên dùng quá 100gr đậu phộng trong ngày, hay dùng thường xuyên. Để cân nặng cơ thể được duy trì tốt nhất thì bạn cần chuẩn bị chế độ ăn phù hợp, kết hợp với tập luyện.

Uống sữa đậu phộng có tác dụng gì?

Với những công dụng trên, chắc chắn rằng sữa đậu phộng là thức uống bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn gia đình. Ngoài cách làm sữa đậu phộng, bạn có thể chọn cách làm sữa đậu xanh, sữa đậu đen, sữa gạo Hàn Quốc, sữa đậu nành… để kinh doanh thức uống tốt cho sức khoẻ. Đây là xu hướng đồ uống đang được nhiều người quan tâm đấy.

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-sua-dau-phong-a5099.html