Lòng se điếu là một dạng của lòng non lợn, có thành lòng dày và mặt bên trong tạo thành nhiều nếp gấp, thường chỉ có ở những con lợn cái ốm yếu và có tuổi thọ cao. Khi ăn, loại lòng này sẽ mang đến cảm giác dai giòn và ngọt khác biệt chứ không không gây cảm giác ngấy như lòng non thông thường.
Lòng se điếu là một món ăn độc đáo và khá khó tìm nên sản phẩm có giá rất cao, dao động từ 1.2 đến 2.5 triệu đồng/kg.
Làm sạch lòng se điếu là một bước quan trọng để tạo nên món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Để thực hiện việc này, bạn cần thực hiện các bước sau:
Khi đã hoàn thành việc làm sạch lòng se điếu, bạn có thể tiếp tục chế biến theo sở thích, như luộc hoặc món xào để tạo ra những món ăn ngon miệng và hấp dẫn.
Bước 1: Chuẩn bị lòng se điếu đã được làm sạch và một ít gừng đập dập.
Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp để đun sôi, khi nước sôi thì cho gừng đập dập vào nồi, sau đó cho lòng se điếu vào luộc trong 3 - 4 phút cho đến khi màu sắc lòng chuyển sang hồng. Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của lòng rất hiệu quả.
Bước 3: Sau khi luộc chín, vớt lòng se điếu ra và ngâm vào tô nước đá pha với nước cốt chanh. Bước này làm tăng độ giòn và tôn lên hương vị.
CLICK xem ngay các mẫu nồi đang giảm giá cực HOT!
Bạn có thể tham khảo một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để luộc lòng se điếu nhé:Hy vọng những giải đáp thắc mắc về lòng se điếu là gì? Giá bao nhiêu? Cách làm sạch và luộc lòng se điếu, vừa được Điện máy XANH chia sẻ ở trên đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cùng theo dõi những chủ đề tiếp theo để học thêm được nhiều điều mới mẻ nhé!
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/long-xe-dieu-a50557.html