Chả Cá Basa là món ăn ngon, có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nhanh gọn nhất nhưng vẫn ngon và đảm bảo dinh dưỡng, đó chính là chả cá basa chiên. cách làm món ngon cực dễ, chỉ cần 5 phút chuẩn bị và 5 phút chế biến
Chả Cá Basa là món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Nam Việt Nam, được chế biến từ cá Basa tươi ngon. Phần mọc cá basa được xay nhuyễn cùng với gia vị truyền thống như nước mắm, đường, tỏi, hành và ớt. Có hai cách chế biến phổ biến là hấp hoặc chiên, tạo ra hương vị tinh tế và độc đáo cho món Chả Cá Basa. Khi ăn, thưởng thức Chả Cá Basa kèm với nước mắm pha chua ngọt và rau sống tươi mát, mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn từ miền sông nước Việt Nam.
500g cá Basa tươi ngon (hoặc có thể dùng các loại cá nước ngọt khác), chọn cá basa còn sống, hoặc sử dụng mọc cá basa, chả cá basa tươi chế biến sẵn hoặc phi lê cá basa màu tươi và thớ thịt trong, có độ đàn hồi tốt là cá mới và ngon.
2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
2 củ hành tây, băm nhuyễn
1-2 quả ớt đỏ, băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị)
50g rau thì là hoặc hành lá băm nhuyễn: có thể có hoặc không, vì nhiều người không thích mùi của rau thì là và hành lá, cá nhân ad thì rất thích và nó còn làm giảm bớt mùi tanh của cá, kích thích vị giác.
2 thìa bột năng
1 quả trứng gà
1/2 thìa cà phê mỳ chính hoặc hạt nêm (nếu thích)
1/2 thìa cà phê tiêu xay, nên sử dụng tiêu sọ trắng thơm hơn
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê muối hoặc nước mắm ngon (tuỳ khẩu vị)
Dầu ăn để chiên
Để tiết kiệm thời gian làm chả, bạn có thể sử dụng mọc cá basa tươi không gia vị hoặc trộn sẵn gia vị có bày bán trong các siêu thị, cửa hàng giò chả tươi sống, cửa hàng bán hàng đông lạnh…
Chuẩn bị cá Basa và gia vị:
Rửa sạch cá Basa và dùng giấy thấm để lau khô.
Thái cá thành từng miếng nhỏ hoặc cắt thành dải dài, tùy thích.
Trong một tô lớn, trộn cá Basa đã thái với tỏi băm, hành tây băm, ớt đỏ băm, muối, đường, mỳ chính, thì là, hành lá và tiêu… Trộn đều để gia vị thấm vào cá, thêm một chút bột năng và xay nhuyễn hỗn hợp
Nặn chả cá thành hình tròn dẹt dày cỡ 1-2cm, lăn qua 1 lớp bột chiên mỏng để chả không bị dính chảo.
Chiên Chả Cá Basa:
Trong một chảo hoặc nồi đáy dày, đổ dầu ăn và đun nóng dầu lên lửa vừa.
Khi dầu đã đủ nóng, thả từng miếng cá đã ướp vào chảo, nhưng không để quá chật để dễ dàng quay và chiên đều.
Chiên cá cho đến khi chả cá có màu vàng đẹp và bề mặt giòn, chiên đều hai mặt.
Lưu ý khi chiên nên để lửa vừa và nhỏ để chả cá chín bên trong
Sau khi chiên, bạn nên đặt cá lên khay hoặc đĩa có giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Bạn có thể trang trí chả cá chiên bằng hành lá thái nhỏ và ớt tươi, rau thơm để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.
Khi ăn, Chả Cá Basa chiên thường được kèm với nước mắm pha chua ngọt hoặc nước mắm pha sốt tương ớt và rau sống, dưa leo
Món ăn cùng với cơm hay cuốn bánh tráng rau rống ăn cùng với bún cũng rất ngon
Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, dưa leo và rau ngò tương tự như món bánh mì chả cá
Xem thêm bài viết cùng chủ đề: Ba cách chế biến chả cá basa tươi ngon tại nhà
CTY TNHH TM&DV TOÀN ĐỈNH FOOD
Chuyên cung cấp sỉ các mặt hàng mọc giò chả tươi sống: cá, bò, heo…
Giao hàng tận nơi trong nội thành TP HCM
Chất lượng đảm bảo 100%, không như mô tả được hoàn lại ngay lập tức
Quý khách hàng có nhu cầu kinh doanh và và sử dụng các mặt hàng mọc giò chả tươi sống hãy liên hệ với Toàn Đỉnh Food để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất nhé: ĐT: 0983357456 Email: cangnkytan@gmail.com Địa chỉ: 131/19/51 Đường số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP HCM
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cha-ca-basa-chien-a46546.html