Bà bầu ăn cherry không những ngon miệng mà sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết như chất xơ, vitamin C để ngăn ngừa chứng thiếu máu, mệt mỏi.
Phụ nữ mang thai thường được khuyến khích nên có chế độ ăn uống giàu vitamin và khoáng chất từ thịt cá, trứng, sữa và trái cây tươi. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đánh giá cao cherry bởi loại quả này chứa hàm lượng vitamin C phong phú cùng nhiều dưỡng chất khác. Vậy, mẹ bầu ăn cherry được không?
Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giải đáp cho bạn vấn đề bầu ăn cherry được không và giới thiệu các lợi ích của quả cherry mang đến cho phụ nữ mang thai cũng như những lưu ý kèm theo.
Nếu đang thắc mắc mẹ bầu ăn cherry được không, thì tin vui là các chị em hoàn toàn có thể ăn cherry khi mang thai, trừ trường hợp bị dị ứng với loại quả này.
Quả cherry chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết và có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu. Những loại quả màu đỏ như cherry cực kỳ giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… Do đó, bà bầu nên ăn cherry như một món ăn nhẹ lành mạnh, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn một lượng cherry vừa phải, không nên ăn quá nhiều cùng một lúc, và cần ghi nhớ những lưu ý được đề cập trong bài viết này khi ăn cherry trong thai kỳ.
Một số lợi ích sức khỏe khi bà bầu ăn cherry gồm:
Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu sẽ trở nên kém đi vì phải bảo vệ cùng lúc 2 cơ thể, do đó việc tăng cường sức đề kháng khi mang thai là điều cần được quan tâm chú ý.
Quả cherry hay còn gọi là quả anh đào chứa hàm lượng vitamin C lành mạnh, có đặc tính chống oxy hóa. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do, có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng và các bệnh tật khác nhau.
Thêm vào đó, bà bầu ăn cherry còn bổ sung thêm flavonoid cho cơ thể, đây là một loại chất chống oxy hóa do thực vật tạo ra để chống lại nhiễm trùng và tăng sức mạnh của hàng rào miễn dịch.
Anthocyanins được tìm thấy trong quả cherry sẽ giúp bảo vệ các tế bào thần kinh và thúc đẩy sức khỏe não bộ của thai nhi. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quả cherry có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng hay quên khi mang thai.
Mẹ bầu ăn cherry có tốt không? Không những ngon miệng mà quả cherry còn chứa cả sắt lẫn vitamin C, rất hữu ích trong việc hỗ trợ mẹ bầu bổ sung chất sắt để ngăn ngừa chứng thiếu máu khi mang thai. Ngoài ra, các nguồn thực phẩm giàu sắt mà bạn có thể tham khảo gồm thịt bò, gan, thịt gà…
Thông thường, những khó chịu khác nhau mà bạn gặp phải khi mang thai bắt đầu cản trở giấc ngủ của bạn. Quả cherry có chứa hormone melatonin, một loại nội tiết tố giúp ngủ ngon. Vì vậy, trong giai đoạn này, nếu đang bị chứng mất ngủ làm phiền, mẹ bầu hãy thử uống một ly nước ép cherry tươi nhé.
Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết phụ nữ đang mang thai đối mặt trong giai đoạn bầu bí là táo bón. Đừng quá lo lắng bởi đã có giải pháp dành cho bạn. Quả cherry chứa nhiều chất xơ, đây là một sự thay thế lý tưởng cho các loại thuốc nhuận tràng thường được sử dụng. Việc tiêu thụ loại quả thơm ngon này sẽ giúp cân bằng hoạt động của ruột cũng như loại bỏ vấn đề táo bón.
Cherry có tốt cho bà bầu không? Hàm lượng kali trong quả cherry có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng tích nước và kiểm soát huyết áp trong cơ thể. Nhờ đó mà bà bầu ăn cherry sẽ góp phần ngăn ngừa nguy cơ bị tiền sản giật khi mang thai.
Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống vào giữa ngày? Hãy thử thư giãn và “nạp pin” cho cơ thể bằng cách nhấm nháp một vài quả cherry nhé. Nhờ vào hàm lượng nước khá cao nên loại trái cây này sẽ là gợi ý lý tưởng để kịp thời bổ sung năng lượng cũng như hạn chế tình trạng mệt mỏi thường gặp trong giai đoạn này.
Các bác sĩ cho rằng sự dao động của hormone estrogen hoặc tình trạng tiền sản giật khi mang thai là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Bên cạnh việc uống thuốc do bác sĩ kê đơn hoặc áp dụng các mẹo nhỏ như uống nhiều nước, chườm ấm thì bạn có thể ăn thử quả cherry. Loại trái cây này chứa anthocyanins và bioflavonoid, sẽ hỗ trợ làm giảm đau nửa đầu.
Việc tiêu thụ cherry khi mang thai là điều tốt nhưng vẫn có một số lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn loại trái cây này, chẳng hạn như:
Mặc dù ưu tiên hàng đầu là bà bầu nên ăn quả cherry tươi, nhưng đôi khi, các mẹ vẫn có thể đổi hương vị với những món ngon từ cherry sau đây:
Bánh cheesecake cherry là sự kết hợp tuyệt vời giữa phần cốt bánh mềm mịn và vị chua ngọt của cherry. Những hương vị này sẽ tạo nên một món bánh hấp dẫn cho mẹ bầu thưởng thức.
Bánh pudding cherry sẽ tan ngay trong miệng, khiến mẹ bầu nhanh chóng cảm nhận được vị ngọt thanh của cherry. Khi kết hợp cùng lớp kem tươi bên trên, bánh pudding cherry sẽ trở thành một lựa chọn phù hợp cho bữa ăn tráng miệng vào dịp cuối tuần.
Một ly sinh tố cherry không thêm đường vừa giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu, vừa hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn. Màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon của món sinh tố này chắc chắn sẽ khiến các mẹ yêu thích.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được bà bầu ăn cherry được không và những tác dụng quả cherry đối với bà bầu.
[embed-health-tool-due-date]
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/bau-an-cherry-tot-khong-a45924.html