3 Cách Nấu Gà Hầm Sâm Hàn Quốc ngon không cưỡng nổi

Gà hầm sâm là món ăn truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc. Kết hợp hương thơm thảo dược nhân sâm tươi vào trong vị ngon ngọt của gạo nếp, vị béo của gà. Món gà hầm sâm tươi được sử dụng cho mọi độ tuổi ăn để bổi bổ sức khỏe. Vậy cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc này thế nào? Hãy cùng cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc xem qua “bí kíp nấu gà hầm sâm” ngon không cưỡng nổi này nhé!

ga ham sam han quoc, ga ham sam tuoi, ga ham nhan sam, gà hầm sâm tươi hàn quốc, gà hầm sâm hàn quốc

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu gà hầm sâm Hàn Quốc

Nếu nấu cháo gà hầm sâm cho bà bầu, người ốm mới dậy, người suy nhược cơ thể… ăn trong 1 ngày thì nguyên liệu sẽ là:

cach ham ga sam tuoi, cach nau ga ham sam, cach ham ga voi sam tuoi, cách nấu gà hầm sâm, cách hầm gà với sâm tươi, cách làm gà hầm sâm

Số lượng thành phần nguyên liệu trên đây tham khảo từ chuyên gia. Trên thực tế gia đình nào muốn ăn nguyên liệu nào nhiều có thể cho thêm. Tương ứng với việc các nguyên liệu có hoặc không có vì chỉ mang tính chất đi kèm món chính là gà, nhân sâm.

Cách nấu Gà hầm sâm Hàn Quốc

Nấu gà hầm sâm gồm 3 bước theo trình tự: Sơ chế - Nhồi nguyên liệu - Nấu cháo gà hầm sâm Hàn Quốc. Cụ thể cách làm như sau:

Sơ chế bên ngoài lúc chưa nhồi nguyên liệu vào gà

Ở bước chuẩn bị ban đầu này quý vị lưu ý đến Cách làm gà hầm sâm. Bởi cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc nó khác với cách quý vị nấu thịt gà như bình thường. Trong đó:

Cách nhồi nguyên liệu vào bụng gà đúng chuẩn

ga ham nhan sam han quoc, cach che bien ga ham nhan sam tuoi, gà hầm nhân sâm tươi hàn quốc, gà hầm nhân sâm hàn quốc
Cách nấu gà với sâm tươi, cách làm gà hầm sâm đúng chuẩn

Cách nấu Gà hầm sâm tươi Hàn Quốc

Cách ăn gà hầm sâm nhân sâm

Số hành lá quý vị cắt ngắn để cho vào nồi cháo khi vừa đun xong chuẩn bị ăn. Múc gà và nước hầm qua một niêu hoặc tô sứ to vừa đủ. Để phần bụng gà ngửa lên để dễ dàng dùng đũa xé thịt và ăn các phần bên trong bụng gà.

Nêm gia vị món gà hầm sâm có rất nhiều cách tùy sở thích từng người. Chúng tôi giới thiệu qua 3 cách đó là:

  1. Nêm thẳng vào nồi 1 chút hạt nêm.
  2. Chấm muối tiêu cùng dầu mè ở bên ngoài.
  3. Nước tương 3 muỗng + giấm 2 muỗng (có thể thay bằng chanh) + mật ong, đường (nếu có). Đây là hỗn hợp nước chấm vừa có vị mặn, chua, cay rất ngon. Dân dã hơn có thể dùng nước mắm chanh tỏi ớt cho nhanh, gọn lẹ.

Quý vị có thể tham khảo toàn bộ cách nấu Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc tại Video này. Nhớ bật phụ đề Tiếng Việt để hiểu MC nói gì nhé!

Trên đây là Cách nấu gà hầm sâm tươi Hàn Quốc chi tiết và chuẩn xác nhất. Chúc quý vị có được món gà hầm nhân sâm ngon, bổ dưỡng và thật nhiều sức khỏe. Xin cảm ơn!

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/sam-tuoi-ham-ga-a45572.html