Thanh cua là món ăn quen thuộc với nhiều người, chính vì thế nhiều món ăn ngon đã được sáng tạo cùng với thanh cua. Tuy nhiên liệu rằng thanh cua có phải được làm từ cua hay không?
Thanh cua được gọi là Kanikama - カニカマ là một dạng của Surimi, tại Việt Nam hay gọi là thanh cua Surimi hoặc thanh cua. Được ra đời vào năm 1974 bởi Công ty Sugiyo của Nhật Bản và hiện được tiêu thụ trên toàn cầu.
Khác với suy nghĩ của nhiều người, thanh cua không phải là cua mà được tạo ra từ bột cá trắng, tinh bột, lòng trắng trứng, muối, đường và hương liệu cua hoặc một ít cua thật chỉ để đạt được hương vị phù hợp. Danh sách thành phần có thể thay đổi tùy theo công thức của nhà sản xuất.
Bột nhão được đun nóng và ép thành những thanh giống như thịt càng cua. Màu thực phẩm đỏ và cam được bôi lên bên ngoài que để mô phỏng màu của cua đã nấu chín.
Nếu bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh, thanh cua sẽ để được 1 năm, ở ngăn mát tủ lạnh thì nên dùng trong vòng 1 tháng. Tốt nhất bạn nên theo dõi thời gian được in trên bao bì của nhà sản xuất.
Thanh cua đã được làm chín, mỗi gói sẽ được hút chân không và tiệt trùng tại thời điểm chế biến để ngăn chặn vi khuẩn có hại. Chính vì thế, khi sử dụng, bạn chỉ cần gỡ màng bọc, rửa sơ qua với nước và dùng trực tiếp hoặc thả lẩu.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Thành phần:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/thanh-cua-a4550.html