Tổng Hợp 5 Công Thức Làm Bánh Thơm Ngon Với Sầu Riêng

Chắc chắn ai mê sầu riêng thì ko bỏ qua những món bánh liên quan đến quả này được đâu ạ. Đang mùa sầu riêng ngoài ăn trực tiếp các bạn hãy lưu lại các công thức làm bánh siêu ngon mà đơn giản từ sầu riêng để trổ tài với gia đình nhé.

Cách món bánh ngon và dễ làm từ trái sầu riêng

Cách làm bánh crepe sầu riêng siêu ngon tại nhà

Công thức làm bánh crepe sầu riêng

Nguyên liệu:

Cách làm:

Làm vỏ bánh:

Nhân kem sầu riêng: Trong lúc để bột nghỉ thì làm nhân kem sầu riêng.

Tráng vỏ bánh:

Cuốn bánh crepe sầu riêng:

Cách làm bánh bao nhân lava sầu riêng thơm nức mũi

Cách làm bánh bao nhân lava sầu riêng

Nguyên liệu:

1. Nhân sầu riêng lava

2. Vỏ bánh bao

Phần 1

Phần 2

Cách làm:

1)Nhân sầu riêng lava

Phần nhân sầu riêng nên được thực hiện khoảng 1 ngày trước khi làm phần vỏ bánh vì cần thời gian để nhân đông đá trước khi sử dụng.

2) Vỏ bánh

3) Tạo hình và hấp bánh

Để bánh bao nhân lava sầu riêng thơm ngon, chín đều và có màu đẹp, bạn có thể sử dụng lò nướng Miele giúp kiểm soát nhiệt độ tốt, đảm bảo món bánh đạt chất lượng như ý

Cách làm bánh pía sầu riêng đậu xanh vừa thơm, vừa ngậy

Cách làm bánh pía sầu riêng nhân dậu xanh

Nguyên liệu: ( 12 bánh Pía sầu riêng)

Cách làm:

Vỏ bánh:

- Bột vỏ bánh: 250gr bột mì, dầu ăn 80ml, đường 50g, nước 70ml, muối 3gr

Hòa tan đường, nước, muối, dầu ăn. Rồi trộn đều vào bột mì. Thêm nước từ từ nếu bột bị khô quá. Trộn cho đến khi khối bột đồng nhất không dính bát. Bọc kín bột vỏ rồi ủ trong 30 phút.

- Bột ruột bánh : 100gr bột mì, 80ml dầu ăn.

Trộn đều bột mì và dầu ăn cho hòa quyện. Nếu thấy bột vẫn hơi khô và bị vụn thì thêm một ít dầu ăn và trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp thống nhất. Đem ủ trong 30 phút.

Nhân bánh pía:

Đối với trứng muối: Mình mua trứng đã chế biến sẵn tại cửa hàng bánh nên chỉ việc quét dầu ăn lên mặt lòng đỏ trứng và đem nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.

Trong lúc chờ vỏ bánh, ta tiến hành cân và viên nhân bánh, chia thành 12 phần bằng nhau.

Viên tròn nhân đậu xanh sau đó dùng ngón tay ấn một lỗ ở giữa cho lõm dần xuống để nhân đậu xanh có dạng như cái chén nhỏ, sau đó ta đặt một quả trứng muối lên.

Bột vỏ và bột ruột sau khi ủ 30 phút, đem chia thành 12 phần bằng nhau.

Vo tròn bột vỏ, cán dẹt thành hình thoi . Bột ruột dùng tay ép mỏng sao cho tiết diện nhỏ hơn phần bột vỏ rồi đặt lên bột vỏ và dùng tay ấn dẹt 2 loại bột với nhau rồi cán mỏng.

Cuốn tròn lại và cán lại lần 2.

Cán bột cho vừa đủ để bọc nhân. Cho một viên nhân vào giữa và vê tay nhẹ nhàng cho bánh tròn. Vuốt mép vào từ từ cho tới khi vỏ bánh kín hoàn toàn.

Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng 1 chút nước để làm hỗn hợp quét mặt bánh

Làm nóng lò nướng trước 15 phút cho tới khi lò đạt 200 độ C thì bỏ bánh vào nướng. Nướng bánh ở 200 độ C 20 phút.

Sau 20 phút nếu bánh đã vàng, đem ra quết mặt bánh bằng hỗn hợp trứng đã chuần bị từ đầu. Cho vào nướng tiếp khoảng 170 - 180 độ C trong vòng 5-7 phút. Bỏ ra để nguội trên đĩa. Bánh mới làm xong vỏ sẽ giòn. Để qua một ngày vỏ bánh sẽ tách thành nhiều lớp ăn rất ngon.

Bánh pía nhà làm cho ít đường hơn nên sẽ bảo quản nhiệt độ phòng được khoảng 4 ngày, và tủ lạnh thì được 1 tháng. Trước khi ăn mình có thể cho vào lò vi sóng làm nóng lại nhân bánh sẽ mềm hơn.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng tươi

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng tươi

Nguyên liệu:

Nhân sầu riêng:

Sơ chế:

- Đậu xanh ngâm 3 tiếng không ngâm qua đêm đậu dể hư nhân không để được lâu, nấu đậu thật mềm nhân mới mịn, xay nhuyễn.

- Sầu riêng loại càng ngon thì nhân ra càng ngon. Mình hay dùng sầu riêng Ri6 chín mềm, không dùng sầu đông lạnh vì sẽ không ngon bằng.

Cách làm:

- Đậu sau khi nấu mềm, xay nhuyễn cho ra chảo sên lửa vừa. Khuấy đều tay, đến khi Hỗn hợp nóng lên thì hạ lửa nhỏ (suốt quá trình sên mình đều sên lửa nhỏ để nhân dẻo).

- Sên đến khi nhân đặc lại thì thêm đường, sữa đặc vào sên tiếp

- Đến khi nhân đặc lại thì thêm mạch nha vào tiếp tục sên.

- Tiếp tục sên đến khi nhân đặc lại thì mình cho từ từ sầu riêng vào. Mục đích của việc cho sầu riêng vào giữa quá trình sên chứ không phải ngay từ đầu hay gần cuối quá trình sên là để : giử được hương sầu riêng, đảm bảo sầu riêng được gia nhiệt chín hoàn toàn, bánh không bị nhanh hư.

- Sau khi cho sầu riêng vào nhân tiếp tục lỏng ra, mình lại phải vắt hết sức lực ra thậm chí đến kiệt sức để tiếp tục quá trình sên nhân . Nói đến đây chị em nào có máy sên nhân chắc hẳn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc như mình nè.

- Sên đến khi nhân đạt 90% tắt bếp, lấy nhân ra khỏi chảo để ra 1 chảo khác khoảng 15p cho nhân nguội bớt.

- Trộn dầu ăn và bột bánh dẻo vào 1 tô nhỏ cho thật đều, sau đó đổ hỗn hợp dầu và bột đã trộn vào nhân (lúc này nhân đã nguội bớp và không còn ở trên bếp nữa), mang găng tay vào và trộn nhân cùng HH trên thập đều. Sau đó mang nhân lên bếp, bật lữa nhỏ, tiếp tục quá trình sên khoảng 10-15p. Dùng spatula sắn nhân nếu thấy nhân đứng không chảy sệ, vết cắt không bị thay đổi hình dạng sau khi cắt là nhân đạt.

- Cách làm này giúp nhân ngậm dầu 100%, không bị tách dầu ra khỏi nhân. Sau khi sên nhân hoàn tất, để nhân nguội tự nhiên, đến khi nguội hoàn toàn nhào nhân lại cho dẻo và gói trứng.

Phần vỏ bánh dẻo:

Cách làm: Trộn đều nước đường, dầu ăn, lòng đỏ, bơ đậu phộng. Sau đó cho bột vào trộn đều. Lưu ý: trộn đến khi bột đều là ngưng, không nhồi bột. Để bột nghỉ 30p sau đó gói bánh.

Nướng bánh:

Nướng lần 1: Thời gian 8p. Đối với lò gia đình nướng nhiệt 180-210 độ C tuỳ nhiệt lò. Đối với lò sàn nướng nhiệt trên 240 độ C, nhiệt dưới 200 độ C. Bánh nướng lần 1 yêu cầu bánh chín hoàn toàn, mặt bánh đáy bánh vàng, thân bánh trắng đục hoàn toàn. Quét mặt sau khi nướng Lần 1: Hỗn hợp quét mặt gồm trứng gà đánh tan, lượt qua rây, quét 1 lớp thật đêu và mỏng bánh sẽ đẹp. (Lưu ý: không nên quét quá nhiều bánh bị mất nét và không đẹp.)

Nướng lần 2 (chỉ để tạo màu bánh đẹp, không có tác dụng làm bánh chín): thời gian 7p. Đối với lò gia đình nhiệt 150-180 độ C tuỳ nhiệt lò. Đối với lò sàn nướng nhiệt trên 200 độ C, nhiệt dươi 180 độ C.

Bánh sau khi nướng để nguội hoàn toàn mới đóng gói, bánh còn ấm mà đonga gói sẽ nhanh bị mốc. Để nướng bánh đạt chất lượng hoàn hảo, bạn nên sử dụng lò nướng âm tủ cao cấp giúp kiểm soát nhiệt độ ổn định. Tham khảo các mẫu lò nướng âm tủ nhập khẩu từ Đức và EU tại đây.

Cách làm bánh kem pho mai sầu riêng thơm ngon, mới lạ

Cách làm bánh kem nhân phô mai sầu riêng

Cốt Bông Lan Tách Lòng ( Sử dụng khuôn 16 đế rời)

Nguyên liệu:

Cách làm :

Cho vào lò nướng:

Sau khi bánh chín, tắt lò để khoảng 3-4 phút trong lò rồi bỏ bánh ra, thả bánh xuống mặt phẳng cách khoảng 20-30 cm để bánh thoát hơi nước và ko bị xẹp , cuối cùng úp bánh lên rank để nguội.

Phần Kem Sầu Riêng Pho Mai

Nguyên liệu:

Cách làm:

Hoàn Thành Và Trang Trí Bánh:

Mọi người có thể trang trí thành 1 chiếc bánh kem hoặc đóng bánh vào hộp giấy , hộp nhựa hay trình bày luôn trên đĩa… tuỳ khả năng mỗi người! Mình Sử dụng khuôn 20 đế rời để làm thành 1 chiếc bánh kem.

- Cắt bánh bông lan thành 3 phần

- Cho vào khuôn đan xen 1 lớp kem + 1 lớp bánh cứ như vậy cho đầy khuôn và láng phẳng bề mặt kem cuối cùng

- Để ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng

- Sau 5 tiếng bỏ ra , thấm vào 1 cái khăn nước nóng áp vào xung quanh viền khuôn để lấy bánh ra rễ hơn

- Trang trí bánh mình dùng Đui M1 để bóp kem trên mặt , đặt nguyên 2-3 miếng sầu trên mặt bánh , viết tấm thiệp cắm lên . Vậy là hoàng thành rồi ạ ! Bánh ăn cực kì ngon và ngậy , cốt bánh bông lan mềm mịn hoà với kem pho mai sầu ăn thì chỉ có nghiện thôi.

Nếu bạn là fan cứng của sầu riêng thì đừng bỏ qua danh sách công thức 5 món bánh thơm ngon béo ngậy được làm từ sầu riêng này nhé!

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/banh-nhan-sau-rieng-a44831.html