Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm lừng, đậm đà, chuẩn vị

Đây chính là những nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo ếch Singapore

Để làm cháo ếch Singapore, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 250g thịt ếch đã được làm sẵn.

- 100g gạo nếp.

- Hành lá, hành tím, ớt.

- 1/2 củ hành tây.

- Gia vị gồm có: bột bắp (hoặc bột năng), dầu mè, dầu hào, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường.

Để chọn nguyên liệu tươi ngon cho món cháo ếch Singapore, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Khi chọn nguyên liệu, bạn cần luôn đảm bảo chúng được tươi ngon và không có dấu hiệu hỏng hóc nhé!

Bỏ túi cách cách nấu cháo ếch Singapore đậm đà chuẩn vị tại nhà

Để làm cháo ếch Singapore đậm đà chuẩn vị, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngâm 100g gạo nếp trong nước khoảng 1 tiếng để gạo nở mềm. Sau đó, hãy rửa sạch gạo và để ráo nước. Chuẩn bị 250g thịt ếch, ớt thái nhỏ, hành lá cắt sợi, hành tím gọt vỏ, hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái ra vừa ăn.

Bước 2 Nấu cháo

Đun sôi 1,5 lít nước, cho gạo đã ngâm vào nấu đến khi gạo nở nhừ thành cháo.

Bước 3 Ướp thịt ếch

Với công thức nấu cháo ếch Singapore từ Cleanipedia thì bạn cần ướp thịt ếch với hỗn hợp đặc biệt sau: 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê nước tương trong khoảng 30 phút.

Bữa ăn gồm cơm trắng trong nồi đất, món chính là thịt kho trong nồi đất, và nước chanh trên bàn ăn đầy gia vị.

Bước 4 Nấu thịt ếch

Bạn hãy xào thịt ếch với hành tím và hành tây cho đến khi thịt săn lại. Tiếp đến, bạn cho nước sốt vào và nấu cho đến khi nước sệt lại thì thêm bột bắp và dầu mè. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thêm hành lá vào và tắt bếp là được nhé!

Bước 5 Pha nước sốt

Trộn 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, hành tây, hành tím và nước. Sau đó, bạn cho thêm bột bắp vào chén và pha sệt.

Thưởng thức: Múc thịt ếch kho và nước sốt lên tô cháo trắng. Thưởng thức cùng ớt và tiêu cay cay để tận hưởng hương vị đậm đà của món ăn này thôi nào!

Những lưu ý khi chế biến món cháo ếch?

Khi chế biến món cháo ếch Singapore, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ là đảm bảo thực hiện các bước trên thật vệ sinh trong quá trình chế biến để đảm bảo món ăn được an toàn và ngon miệng!

>>> Xem thêm:

Thông qua bài viết trên, Cleanipedia đã cùng bạn tìm hiểu tất tần tật về bí quyết nấu cháo ếch Singapore sao cho có thể tạo ra một món ăn đậm đà, thơm ngon và độc đáo rồi đúng không nào? Việc nấu ăn không chỉ là một kỹ năng mà còn là một nghệ thuật nữa đấy! Cleanipedia hy vọng đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm thực tế và hữu ích. Chúc bạn thành công và tận hưởng bữa ăn ngon miệng cùng gia đình nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-nau-ech-singapore-a44667.html