Ban trót phải lòng những thanh kẹo đậu phộng ngọt ngào, bùi bùi từ lạc? Bạn thích ăn kẹo đậu phộng vào những lúc thèm ăn vặt nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn? Nhiều khi mua bánh kẹo ngoài hàng cũng không thể có vị ngọt hay bùi vừa với độ mà mình mong muốn. Vậy phải làm thế nào? Hãy tham khảo cách làm siêu đơn giản sau. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì không ngờ kẹo đậu phộng lại được làm đơn giản như vậy đấy.
Tham khảo bài viết liên quan
Miền Bắc hay gọi là kẹo lạc, còn phương ngữ miền Nam gọi là kẹo đậu phộng, kẹo đậu phụng hay kẹo thèo lèo. Đây là một nhóm các loại kẹo truyền thống của các nước Châu Âu, Châu Mỹ và một số dân tộc ở châu Á. Kẹo được làm từ lạc rang, đường mía hoặc đường thốt nốt hay siro cây phong, siro ngô.
Kẹo đậu phộng ngon ăn giòn, bùi, ngọt. Ở Việt Nam, kẹo lạc Nam Định (kẹo lạc Sìu Châu Nam Định) là một trong những thương hiệu được nhiều người ưa thích nhất.
Không cần mạch nha, bạn cũng có thể làm kẹo lạc bằng đường đơn giản và cực kì nhanh chóng.
Nấu kẹo lạc bằng đường rất đơn giản chỉ bằng một vài bước sau:
Như vậy là bạn đã có đĩa kẹo thơm ngon, giòn tan, ngọt bùi. Kẹo để nhâm nhi bên tách trà nóng thì thật tuyệt.
Nếu bạn có sẵn mạch nha thì hãy sử dụng nó để làm kẹo đậu phộng. Vì thực sự nếu có thêm mạch nha thì món kẹo đường ngọt ngào này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!
Đun đường và khuấy đều tay. Thực hiện tương tự như cách nấu đường ở phần trên.
Chuẩn bị lượng mạch nha bằng lượng vừng, khoảng 100gr
Sau khi đường đun đã đạt đủ độ, bạn cho phần mạch nha đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng đường. Lưu ý là bạn cần đảo thật đều và nhanh tay để đảm bảo đường và mạch nha quện đều, đồng thời hỗn hợp không bị cháy sém do để lâu dưới lửa.
Kẹo có màu trong suốt màu vàng hổ phách, giòn tan có vị ngọt thanh và thơm mùi lạc đặc trưng. Lạc được chọn lọc và xử lý kỹ càng bằng phương pháp và quy trình khoa học nên hạn sử dụng có thể kéo dài đến 6 tháng.
Thế mạnh làm nên thương hiệu bánh kẹo cổ truyền Vân Giang chính là khâu tuyển chọn nguyên liệu tươi mới. Để đảm bảo sản phẩm làm ra được chất lượng thơm ngon nhất, nguyên liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được các cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng.
Sản phẩm bánh kẹo cổ truyền Vân Giang được bán rộng rãi trên cả nước và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.
Ngoài kẹo lạc vừng, chúng ta còn một loại kẹo làm từ lạc vô cùng ngon. Đó chính là kẹo dồi lạc vừng, kẹo lạc xốp, kẹo lạc mật mía, kẹo lạc sữa,… Đây đều là những loại kẹo đường cực dễ ăn mà cả gia đình đều có thể thưởng thức.
Câu trả lời còn tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người như thế nào cho hợp lý, không nên lạm dụng ăn quá nhiều kẹo đậu phộng.
Với người muốn tăng cân, hãy sử dụng kẹo đậu phộng mỗi ngày. Trong lạc rất nhiều năng lượng. Nếu ăn thường xuyên bạn có thể sẽ tăng cân dễ dàng.
Với người muốn giảm cân, bạn vẫn có thể ăn nhưng hãy ăn ít. Nếu bạn ăn quá nhiều và ghiền quá mức, bạn sẽ bị tăng cân đó.
Bạn có thể tham khảo địa chỉ kẹo lạc Gión Quân Thụ số 25 Nguyễn Như Đổ. Địa chỉ này khá nổi tiếng.
Ngoài ra nếu bạn không có thời gian mua trực tiếp, bạn có thể mua online qua các trang thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada,…
Nếu bạn đang có nhu cầu làm kẹo lạc mạch nha với số lượng lớn để kinh doanh chuyên nghiệp, sớm hay muộn bạn cũng phải đầu tư vào một dây chuyền sản xuất tự động. Bởi lẽ hiện nay nếu không có máy móc, việc làm thủ công sẽ cực kì tốn công sức và mất thời gian. Chưa kể đến chi phí nhân công và an toàn vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo.
Để việc sản xuất được dễ dàng hơn, hãy tham khảo các loại máy bao gói kẹo lạc để cho ra đời những sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng.
Công ty máy đóng gói Đức Phát rất hân hạnh được tư vấn và hướng dẫn quý khách cách làm cũng như tối ưu hóa dây chuyền sản xuất kẹo từ những khâu nhỏ nhất. Ngành công nghiệp thực phẩm luôn cạnh tranh gắt gao, đòi hỏi phải có chuyên gia tư vấn máy móc.
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-nau-keo-lac-khong-can-mach-nha-a43931.html