Cách làm bít tết bò kiểu Pháp siêu ngon chuẩn nhà hàng

Bò bít tết ngon kiểu Pháp là món ăn được khá nhiều người ưa thích, nó khá đơn giản, không cầu kì. Chính vì vậy mà bạn có thể thưởng thức món bít tết này ngay tại nhà nếu biết phương thức chế biến chuẩn vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn phần thịt bò ngon làm bít tết

Để có được món bít tết bò kiểu Pháp thơm ngon thì chuẩn bị nguyên liệu chính là khâu quan trọng đầu tiên, nhất là phần chọn thịt bò.

Thịt bò ngon là những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt xen kẽ, phần mỡ bò có màu trắng. Khi lựa chọn thịt bò bạn có thể dùng tay ấn thử vào miếng thịt, nếu miếng thịt bò có độ đàn hồi tốt, không có cảm giác ướt nhớt thì là thịt bò tươi và ngon. Ngoài ra thịt bò có mùi khá đặc trưng, do đó khi chọn thịt bò bạn nên ngửi thử để tránh tình trạng mua phải thịt trâu hoặc thịt lợn giả bò.

Ngoài ra, không nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ thẫm hoặc ngả xám, thịt nhão sũng nước hoặc thịt sờ tay vào có cảm giác lạnh.

Để làm món bít tết kiểu Pháp cho 2 - 3 người ăn ta cần chuẩn bị:

Cách làm bít tết bò kiểu Pháp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ta có thể bắt tay vào việc sơ chế và chế biến món bò bít tết kiểu Pháp theo hướng dẫn dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò

Sơ chế khoai tây

Cách chế biến món bít tết kiểu Pháp ngon

Áp chảo thịt bò

Chế biết bít tết ngon kiểu Pháp ngay tại nhà

Để thực hiện áp chảo thịt bò, bạn nên chọn chảo có đế dày vì chúng sẽ giúp giữ nhiệt được lâu hơn. Cách thực hiện như sau:

Chúng ta có rất nhiều lựa chọn cho việc chế biến món bít tết ngon: bít tết tái, bít tết chín tái, bít tết chín vừa và bít tết chín kĩ. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người, ta có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian áp chảo có thể chọn mức độ chín phù hợp.

Dưới đây là những khoảng thời gian bạn có thể tham khảo:

Chế biến nước sốt

Sau khi áp chảo thịt bò xong, bạn hãy dùng lại chiếc chảo này để làm nước sốt.

Cách làm bít tết bò kiểu Pháp siêu ngon

Chiên khoai - Ốp trứng - làm rau xà lách

Món bít tết sẽ trở nên hấp dẫn hơn với các món ăn kèm như khoai tây chiên, trứng ốp và salad rau xà lách.

Trên đây Ngọc Hiếu đã chia sẻ công thức làm món Bò bít tết kiểu Pháp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể chế biến ra một món ăn thật ngon.

Nếu bạn cần tìm một nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội, đừng quên ghé qua Ngọc Hiếu. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, cùng các đầu bếp tài hoa, Ngọc Hiếu chắc chắn sẽ mang đến các bạn những món ăn khó cưỡng.

__________________________

BÍT TẾT NGỌC HIẾU - CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH

Hotline: 0933 446 996

? CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng - 0243 978 2251

? CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình - 0243 762 4317

? CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy - 0243 555 8464

? CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm - 0901 750 099

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/bo-bit-tet-kieu-phapcach-nau-bo-bit-tet-kieu-phap-a4371.html