Hướng dẫn 3 công thức làm bánh không cần lò nướng dành cho người mới bắt đầu

Sau một tuần làm việc, học tập căng thẳng, mỗi người chọn cho mình một cách nghỉ ngơi riêng. Có người tìm đến những chuyến đi, có người thích tụ tập bạn bè, có người đơn giản là “nghỉ” trong căn bếp. Bên cạnh những món ăn truyền thống, tại sao bạn không thử làm một số loại bánh ngọt đơn giản, đẹp mắt để chiêu đãi những người thân yêu? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí 3 công thức làm bánh không cần lò nướng dễ thực hiện. Cùng xem nhé!

1.Sử dụng thiết bị nào để thay thế lò nướng bánh?

Đối với những người mới tập tành làm bánh k cần lò nướng, việc mua lò nướng mới không phải phương án khả thi bởi khó có thể khẳng định rằng họ có tiếp tục sử dụng lò nướng bánh đều đặn sau đó hay không. Hơn thế, giá một chiếc lò nướng bánh tốt không hề nhỏ và không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp, chất lượng ổn định.

Do vậy nếu có ý định tập làm bánh, hãy thử nghiệm những công thức đơn giản với một số vật dụng nướng bánh không cần lò như:

  1. Nồi cơm điện

  2. Nồi chiên không dầu

  3. Lò vi sóng

Bên cạnh đó, cũng có một số loại bánh không cần nướng, chỉ cần để tủ lạnh như tiramisu, flan hay các loại bánh chiên phồng như dunos,...

Và dĩ nhiên, để cách làm bánh k cần lò nướng tại nhà chắc chắn bạn cần tham khảo kỹ lưỡng công thức, chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ để không gặp khó khăn trong quá trình thực hiện cũng như giúp thành phần của bạn được chuẩn vị nhất.

>>>>Tham khảo: Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

2.Gợi ý 5 công thức làm bánh không cần lò nướng

Để cuối tuần của bạn trở nên ý nghĩa, để căn bếp nhà bạn luôn ngập tràn tình yêu và sự ngọt ngào, Lò nướng bánh Công Nghiệp Nguyễn Thắng xin gợi ý tới bạn 5 công thức làm bánh ko cần lò nướng siêu đơn giản sau đây:

2.1.Làm bánh táo với nồi cơm điện

Bánh táo là loại bánh truyền thống của người dân Hà Lan, Anh hay Bỉ được làm bằng nguyên liệu chính là táo tươi, ăn kèm với kem lạnh.

Nguyên liệu:

Để làm được món bánh táo không cần lò nướng cho 3-4 người ăn, bạn cần chuẩn bị:

  1. 200gr bột mì công nghiệp

  2. 3-5gram bột nở

  3. 8gr bơ nhạt

  4. Một lòng trắng trứng gà

  5. 15ml sữa tươi/sữa nguyên kem

  6. 10gr đường tinh luyện/đường ăn kiêng

Đối với lớp táo và mứt táo:

  1. 150gr bơ

  2. 15gr đường nâu

  3. 2-3 quả táo

  4. 50gr đường cát

Cách thực hiện:

Cách làm bánh kem k cần lò nướng thơm ngọt nhẹ dịu được thực hiện theo các bước sau:

  1. Bước 1: Gọt vỏ táo, bổ thành nhiều miếng để lấy hết hạt sau đó thái từng lát mỏng dày khoảng 0.5cm cùng đường cắt. (Bước này sẽ quyết định độ thẩm mỹ của bánh táo nên bạn hãy cố gắng cắt thật đều đẹp nhé)

  2. Bước 2: Cho táo cùng bơ, đường nâu vào chảo nấu khoảng 5 phút cho đường tan và quyện vào táo thì tắt bếp, để nguội.

  3. Bước 3: Đánh tan lòng trắng trứng cùng với đường và trộn đều với các nguyên liệu các thật nhẹ tay. Bạn có thể sử dụng dụng cụ đánh trứng hoặc đũa bình thường

  4. Bước 4: Lấy hỗn hợp táo cùng nước đường đã làm ở bước 2 ra tách thành hai phần riêng biệt, cho nước đường lên bếp đun sôi để nguội. Sau đó xếp táo, bột lần lượt thành từng lớp vào ruột nồi cơm điện. Lưu ý đổ các lớp đều nhau để bột nở đều.

  5. Bước 5: Cho ruột nồi cơm đã đổ bánh vào nồi cơm, để chế độ nấu như bình thường. Sau đó bấm giờ và kiểm tra mỗi 15 phút. Nấu khoảng 30-35 phút rồi tắt bếp, để ủ trong 10-15 phút.

  6. Bước 6: Lấy ruột nồi cơm điện, khéo léo dùng lưỡi dao hoặc dao chà láng bánh kem để tách bánh ra khỏi nồi, sau đó úp ngược bánh ra đĩa. Dùng nước đường đã nấu rưới đều lên mặt bánh và cắt thành lát vừa ăn.

Bạn có thể kết hợp với trà mạn hoặc ăn cùng kem tươi tuỳ khẩu vị.

>>>> Tham khảo: Cách làm bánh ngọt không cần lò nướng

2.2.Làm bánh trứng bằng lò vi sóng

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, chắc chắn công thức này sẽ làm “siêu lòng” các bé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  1. 3-400gr bột mì

  2. ½ bát đường

  3. 5 quả trứng gà công nghiệp

  4. Một miếng bơ lạt

Cách thực hiện:

  1. Bước 1: Sử dụng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng để đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường thật bông rồi đổ lòng trắng vào đánh ở mức thấp hơn. Tiếp đến, cho bột mì vào trộn đều thật nhẹ tay.

  2. Bước 2: Đun nóng bơ rồi trộn cùng với hỗn hợp trên.

  3. Bước 3: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, lắc đều khuôn để bánh dàn đều khuôn.

  4. Bước 4: Nướng bằng lò vi sóng ở mức nhiệt thấp trong khoảng 4 phút, sau đó lấy ra kiểm tra độ chín bằng tăm. Nếu thấy bánh vẫn còn ẩm nhiều, hãy nướng thêm 1 phút.

  5. Bước 5: Sử dụng dao mỏng hoặc dao chà láng bánh kem để lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát vừa ăn và thưởng thức.

Bật mí rằng, bạn có thể phủ thêm kem tươi trên bề mặt bánh, trang trí cùng hoa quả, chocolate để biến tấu thành một chiếc bánh kem không cần lò nướng trong những dịp đặc biệt.

>>>>Xem thêm: Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

2.3.Làm bánh kem bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh kem k cần lò nướng thơm ngon, béo ngậy là món tráng miệng yêu thích của không ít người. Đặc biệt, món bánh này không yêu cầu chế biến cầu kỳ hay không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản và một vài bước làm cách làm bánh gato k cần lò nướng sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  1. 100gr bột mì

  2. 40gr bột bắp

  3. 30ml sữa tươi

  4. 3 thìa dầu ăn

  5. 100gr đường

  6. 4 quả trứng gà

  7. ¼ quả chanh

  8. 20gr bơ nhạt

  9. ½ thìa cà phê muối

  10. 1 ống vanilla

  11. 100gr sữa đặc có đường

  12. 150gr kem béo

  13. 10gr sữa tươi không đường

Cách thực hiện phần cốt gato:

  1. Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt. Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng, cho thêm xíu bột canh và muối vào tiếp tục đánh đều tay (Có thể thay máy đánh trứng bằng dụng cụ đánh trứng thông thường). Tiếp đến cho đường vào hỗn hợp đánh đều để hỗn hợp bông hẳn

  2. Bước 2: Đối với lòng đỏ, cho đường, dầu ăn và sữa tươi đánh đều tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và có độ xốp nhẹ

  3. Bước 3: Sử dụng rây để lọc bột mì, bột bắp loại bỏ tình trạng vón cục. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào trộn đều tay đến khi bột trở nên sánh mịn hoàn toàn.

  4. Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng đã trộn ban đầu thành 3 phần bằng nhau, đổ lần lượt từng phần vào hỗn hợp bột để trộn cho đều.

  5. Bước 5: Lót giấy nến vào đáy nồi chiên không dầu, sau đó phết bơ lên trên để chống dính bánh và đổ hỗn hợp bánh vào, lắc nhẹ để bánh giàn đều và giảm bọt khí

  6. Bước 6: Bật nhiệt độ cao nướng trong khoảng 15 phút, kiểm tra bánh mỗi 5 phút một lần để đảm bảo bánh nở đều và có màu đẹp.

Cách thực hiện phần kem:

  1. Bước 1: Bật bếp đun sôi sữa tươi và để nguội

  2. Bước 2: Cho kem tươi ra âu, đổ sữa tươi, sữa đặc từ từ và đánh bông

  3. Bước 3: Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem

Tuỳ thuộc vào mục đích và nhu cầu trang trí mà bạn có thể sử dụng chất tạo màu/bột trà xanh/bột cacao để tạo màu cho kem hay dùng hoa quả để bày biện cho chiếc bánh đẹp như ý.

>>>>Tham khảo: Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng

3.Lưu ý khi làm bánh không cần lò nướng

Không phủ nhận rằng làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng hay các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng khác là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, để có được một chiếc bánh hoàn hảo cả về hương vị lẫn hình thức, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu thậm chí là lò vi sóng có tích hợp chế độ nướng chắc chắn không thể đảm bảo 100%.

Không ít trường hợp phải bỏ cả chiếc bánh vì mùi tanh của trứng, mùi nồng của bột hay bánh không thành hình.

Khi làm bánh không dùng lò nướng bạn nên chuẩn bị tâm lý để đối diện với những vấn đề như vậy.

Đồng thời nếu muốn làm bánh số lượng lớn, tốn ít thời gian và đạt yêu cầu cao, một chiếc lò nướng bánh chuyên nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Nhất là khi công nghệ phát triển và thị trường được mở rộng như hiện nay.

Thiết Bị Bếp Thắng Nguyễn cũng là một địa chỉ tin cậy để bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm lò nướng bánh dùng trong gia đình. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Trên đây là những công thức làm bánh không cần lò nướng mà ngay cả những người chưa từng làm bánh cũng có thể tham khảo và áp dụng. Cùng người thương hay con trẻ làm nên những chiếc bánh ngọt không cần lò nướng dịu thơm ngon cũng là những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ. Đừng quên đón chờ những bài viết tiếp theo trong chuyên mục “bếp núc” từ Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Thắng Nguyễn nhé!

>>>>Tham khảo: cách làm bánh mì sandwich không cần lò nướng

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-a43522.html