Rau Mầm Đá

Rau mầm đá, một loại rau đặc sản từ vùng núi cao, nổi bật với hương vị giòn ngọt và giá trị dinh dưỡng cao. Được biết đến như một “siêu thực phẩm” tự nhiên, rau mầm đá chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện hệ miễn dịch. Sự tươi ngon và độc đáo của rau mầm đá không chỉ làm say lòng những người yêu ẩm thực mà còn trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên, an toàn và chất lượng.

Thông tin sản phẩm Rau mầm đá của Nông sản Dũng Hà:

Tên gọi

Rau mầm đá - Cải mầm đá

Nguồn gốc xuất xứ

SaPa, Lào Cai,..

Trọng lượng

1 - 2kg/cây

Bảo quản

Từ 1-3 ngày trong tủ mát

Chế biến

Luộc, xào, xào thịt trâu bò, muối chua

Giao hàng

Đơn hàng khách lẻ: Giao hàng nội thành Hà Nội, thanh toán tận nhà. Đơn hàng khách sỉ: Giao hàng khu vực các tỉnh thành lân cận Hà Nội, thanh toán chuyển khoản.

Địa chỉ phân phối

683 Giải Phóng, P Giáp Bát, Tp. Hà Nội Địa

Hotline đặt hàng

1900986865

Nguồn gốc xuất xứ của mầm đá

Rau mầm đá là món ăn quen thuộc, đặc sản mà ai một lần đặt chân tới Sapa đều muốn thưởng thức. Rau mầm đá phát triển mạnh nhất trong điều kiện khí hậu lạnh thường từ tháng 9 cho tới tháng 2 âm lịch hằng năm. Nhiều người thường thắc mắc giá rau mầm đá bao nhiêu tiền tại Hà Nội? Câu trả lời cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

rau-mam-da-sa-pa
Rau mầm đá Sapa

Món ăn của mầm đá là món ăn mà Trạng Quỳnh dùng để dâng tới Vua trước kia. Đây là câu chuyện dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Đây là món ăn đặc sản có một không hai ở vùng đất này. Do đó, nó là niềm tự hào của tất cả mọi người. Cải mầm đá thường rất hiếm, không có sẵn vì nó phát triển theo mùa và mọc một cách tự nhiên. Vậy nên, không được bán nhiều như các loại rau thông thường. Đặc biệt, chỉ trồng rau mầm đá được vào mùa lạnh nên món ăn này thường có mặt trong những mâm cỗ truyền thống ngày Tết. Khí hậu càng lạnh thì rau mầm đá lại càng ngon và ngọt hơn.

Rau mầm đá món hấp dẫn và có nhiều công dụng

Sapa là vùng đất rau mầm đá có thể sinh trưởng, phát triển. Nó đã trở thành món ăn đặc sản của vùng đất này - món ăn mầm đá Sapa. Không chỉ ngon, ngọt mà công dụng của rau mầm đá đối với sức khỏe của con người rất tốt: điều trị tinh thần bất an, đau nhức xương khớp. Đó cũng là lý do mà trước kia Trạng Quỳnh đã dùng rau mầm đá là món ăn dâng vua.

Không những thế, rau mầm đá còn có tác dụng giải rượu, bổ xương. Để có thể cải thiện, bồi bổ sức khỏe, nhiều người dân chuyên phượt núi thường lựa chọn rau mầm đá là món ăn hằng ngày. Về mùi vị, cải mầm đá có vị tương tư như loại cải ngồng thông thường. Tuy nhiên, ăn rau mầm đá ngọt và mềm hơn nhiều.

mam-da-1
Mầm đá Dũng Hà

Bạn có thể tham khảo thêm ngó xuân - món ăn đặc sản, có lợi cho sức khỏe và cách chế biến dễ dàng.

Gây ấn tượng cho mọi người

Cải mầm đá là cái tên khiến nhiều người tò mò. Nhiều người thắc mắc rau mầm đá có ăn được không? Tại sao lại có tên là mầm đá, rau có liên quan gì đến sỏi đá không? Tuy nhiên, nếu một lần được nhìn trực tiếp, bạn sẽ thấy hình ảnh rau mầm đá tương tự với cải thường nhưng có kích thước lớn hơn, xung quanh mọc rất nhiều mầm xanh và non như búp măng tre. Rau mầm đá thích hợp phát triển ở thời tiết rét, nên càng lạnh thì rau mầm đá lại ngon và ngọt hơn. Nó được mệnh danh là rau rừng xứ lạnh.

Với cái tên của nó, nhiều người thường tò mò, nghĩ rằng loại rau này rất cứng, khó ăn. Đặc biệt nhiều thực khách thường nghĩ món ăn này có cách chế biến rất cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên, rau mầm đá rất mềm nên khi chế biến bạn phải cẩn thận nếu không rau sẽ rất dễ bị mềm nhũn.

Các món được chế biến kèm rau mầm đá

1. Rau mầm đá luộc

Cách chế biến rau mầm đá rất đa dạng, phong phú tạo ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, cách chế biến thông dụng nhất là rau mầm đá luộc. Rau mầm đá luộc ăn rất thơm và ngọt. Cách luộc rau mầm đá rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc nồi nước lên đun sôi, sau đó thả rau vào khoảng 2 phút là có thể vớt ra và thưởng thức. Không nên để quá lâu trên bếp sẽ khiến rau mềm nhũn, ăn không ngon. Rau mầm đá luộc có thể ăn kèm cùng lạc vừng, trứng hoặc chấm với nước mắm. Thưởng thức rau mầm đá luộc bạn sẽ cảm nhận được hương vị thanh khiết, tươi ngon của nó, nó tượng chưng cho vẻ đẹp chân chất của con người nơi đây.

Đặc biệt, rau mầm đá luộc là món ăn quen thuộc của các tín đồ ăn chay. Vậy nên, trong các nhà hàng chay, rau mầm đá là món ăn bán rất chạy.

rau-mam-da-luoc
Rau mầm đá luộc

2. Rau mầm đá xào thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các chế biến rau mầm đá xào thịt bò:

Mầm đá xào thịt là món ăn và hấp dẫn. Rau mầm đá ngoài xào với thịt bò, bạn có thể kết hợp cùng với thịt trâu, thịt lợn,… để thay đổi bữa ăn gia đình. Đặc biệt, khi xào rau mầm đá, thay vì sử dụng dầu ăn bạn nên sử dụng mỡ lợn, sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt ngon của rau, miếng rau bóng mỡ nhưng khi ăn không hề ngán nhé. Món ăn mầm đá xào thịt không chỉ là sự lựa chọn thông minh cho chị em phụ nữ chiêu đãi gia đình mà đây còn là món ăn được các cánh mày râu chuyên dùng để nhậu.

3. Mầm đá muối chua ngọt

Cải mầm đá cũng tương tự như rau cải ngồng, có thể chế biến thành món cải muối chua cay cực ngon. Bạn chỉ cần lựa chọn những mầm cải tươi, sau đó làm sạch, thái vát. Từ lâu, món rau mầm đá muối chua đã trở thành món ăn truyền thống, quen thuộc trong dịp lễ tết.

Nguyên liệu:

Cách làm

Bước 1: Sơ chế rau mầm đá, sau khi làm sạch, bạn thái vát rau mầm đá rồi dùng muối hạt rắc đều và ướp khoảng 45 phút để muối ngấm. Sau khi muối tan, bạn không cần rửa lại với nước.

Bước 2: vớt rau mầm đá ra để ráo. Riêng với ớt tươi, bạn bỏ hạt, thái mỏng, tỏi bóc vỏ sau đó cắt đôi hoặc để nguyên.

Bước 3: Lấy một chiếc nồi: cho vào nồi 1 lít nước cùng với 50gr đường, 50gr muối tinh, 250ml dấm. Sau đó đem đun sôi và để nguội. Dùng một hộp thủy tinh xấp đều rau vào hộp. Sau đó đổ phần nước vừa đun sôi vào rồi thêm ớt, tỏi vào.

Bước 4: Nếu thời tiệt lạnh, bạn có thể để hộp ngoài trời. Nếu thời tiết nóng, chỉ khoảng nửa ngày là rau đã được muối chín. Sau khi rau chín, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.

mam-da-ngam-chua-ngot
Mầm đá ngâm chua ngọt

Chú ý khi chế biến các món kèm mầm đá

Cách xào rau mầm đá như thế nào là đúng chuẩn. Để gia vị ngấm đều hơn, khi sơ chế, bạn có thể thái rau theo lát mỏng và nhỏ. Rau mầm đá có thể xào kết hợp cùng rất nhiều thực phẩm khác nhau như: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thịt trâu hoặc tôm, mực,… Vị ngọt của rau mầm đá sẽ tiết ra và hòa quyện cùng các thực phẩm xào cùng tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Không nên xào rau mầm đá quá kỹ, điều này sẽ khiến rau bị nhũn, không giữ nguyên được độ giòn của củ mầm đá. Khi xào bạn cần đảo đều tay và xào trên lửa vừa. Như vậy, với một cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món ngon rau mầm đá chiêu đã bữa cơm gia đình rồi.

Giá rau mầm đá hiện nay bao nhiêu tại Hà Nội và TP.HCM?

Rau mầm đá rất hiếm, không hề dễ mua, số lượng ít do vậy chị em tìm mua rất nhiều. Vậy giá rau mầm đá bao nhiêu tiền một kg? Có đắt không. Hiện tại, trong các cửa hàng nông sản, đặc sản vùng miền, rau mầm đá đang được bán với giá dao động từ 50.000 - 60.000 đồng/kg.

Mua mầm đá ở đâu Hà Nội tại Hà Nội và TpHCM?

Rau mầm đá không những ngon mà còn đem lại cho con người rất nhiều lợi ích. Đó cũng là lý do, đây là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hằng ngày, muốn ăn rau mầm đá không phải là điều đơn giản, vì mua rau mầm đá rất khó, đặc biệt là ở những khu vực thành phố khác. Nongsandungha là một trong những cơ sở uy tín bán rau mầm đá tươi ngon, chất lượng, được thu mua trực tiếp từ bà con vùng Sapa. Hằng năm, cứ đến mùa Đông, chúng tôi lại thu mua rau mầm đá và đem về Hà Nội cũng như là TP HCM để phục vụ người tiêu dùng.

Nếu bạn đã có cơ hội thưởng thức các thực phẩm vùng cao chẳng hạn như: cá hồi, ngọn su su, cải mèo, gà đồi,… Vậy tại sao không thử ngay món ăn ngon cải mầm đá này. Đừng bỏ lỡ bạn nhé.

mam-da-3
Mua mầm đá ở đâu

Hiện nay, muốn ăn rau mầm đá, bạn không phải đặt chân lên vùng đất Sapa. Không những thế, còn rất nhiều loại đặc sản vùng miền đã được Nông Sản Dũng Hà phân phối trực tiếp. Nếu không tiện tới cửa hàng, mua rau mầm đá online là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để mua rau mầm đá tại Hà Nội và HCM bạn nhé.

Những lý do quý khách nên mua Rau mầm đá tại Nông sản Dũng Hà

Cây mầm đá tại Dũng Hà luôn cam kết đảm bảo chất lượng với tiêu chí:

Nông sản Dũng Hà là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch tới:

Có giấy chứng nhận cơ sở đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

chung-nhan-an-toan-tp-rau-mam-da
Chứng nhận ATVSTP

Khách hàng đánh giá tích cực về sản phẩm và dịch vụ

khach-hang-mua-rau-mam-da
Khách hàng nhận xét

Ưu đãi đặc biệt - Mua sắm thả ga, tiết kiệm tối đa!

uu-dai-hom-nay
Ưu đãi Dũng Hà hôm nay

Hãy nhanh tay tận hưởng ưu đãi khủng! Chương trình áp dụng cho tất cả khách hàng trong thời gian giới hạn.

Nhanh tay đặt hàng để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này!

Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hay có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Hotline: 1900 986865

Website: thucphamkho.vn hoặc nongsandungha.com

Fanpage FB: facebook.com/nongsandungha

Địa chỉ:

Thời gian mở cửa từ 6h30 đến 22h30 tất cả các ngày trong tuần.

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cay-mam-da-a43017.html