Cách Làm Món Chân Gà Sốt Thái Chua Cay ĐẬM ĐÀ Khó Cưỡng

Nếu bạn đang muốn tìm món ăn vặt ngon lạ hay ăn với cơm tối nay thì chân gà sốt thái chính là sự lựa chọn không tệ chút nào. Chân gà sốt thái với vị chua chua, cay cay, mặn ngọt hòa quyện của sốt thái với chân gà dai giòn sẽ làm vừa khẩu vị của những gia đình khó tính nhất. Chuẩn bị nguyên liệu và lăn vào bếp thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

chan-ga-sot-thai
Chân gà

Mẹo: món chân gà sốt thái ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nguyên liệu chân gà, chọn chân gà sao cho ngon?

Không nên chọn những phần chân gà đẹp căng phồng, trơn láng không bị nhăn, vì có thể chúng đã bị bơm hóa chất. Chân gà bị dập nát, da trầy xước cũng không nên chọn vì chúng đã bị bảo quản quá lâu rồi.

Những chân gà căng phồng tách xa nhau, xòe rộng và khớp không còn linh hoạt là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị ngâm nước quá lâu. Bạn nên chọn những phần chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, xương bên trong còn đỏ. Những chân gà có đốm đỏ, vết xanh tím hoặc ngả vàng thì hoàn toàn không nên chọn.

Các bước làm chân gà sốt thái

chan-ga-sot-thai
Sốt thái

Làm sạch chân gà sau khi mua về:

Nấu sốt thái:

chan-ga-sot-thai
Trộn chân gà với sốt

Làm chân gà sốt thái:

Bước 1: Trộn đều chân gà cùng xoài, quất, lá chanh, sả thái mỏng.

Bước 2: Cho sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu với nhau để có món chân gà sốt Thái.

Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức. Bếp chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Tham khảo các bài viết khác của Bếp tại đây.

Tham khảo cách làm món cơm tấm chuẩn Sài Gòn.

Trang Facebook của Bếp Xuyên Việt

Tham khảo các loại gia vị sốt ướp Bếp đang bán tại đây.

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-chan-ga-sot-thai-chua-cay-a41848.html