TOP 3 cách làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc béo ngậy không thua ngoài hàng, ai ăn cũng khen

Bạn là fan của bánh gạo nước sốt ngọt cay, phủ bên trên là lớp phô mai béo ngậy hay yêu thích những miếng Tok chiên giòn áo lớp bột phô mai mặn mặn nhai thỏa thích? Yêu thích món đặc sản xứ Hàn thì đừng bỏ lỡ công thức cách làm Tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn của VinID nhé.

1. Cách làm Tokbokki phô mai gói có sẵn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Clip hướng dẫn làm Tokbokki chi tiết quy trình (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Luộc sơ bánh gạo trước khi đem xào để bánh không bị gãy vỡ
Luộc sơ bánh gạo trước khi đem xào để bánh không bị gãy vỡ

Bước 3: Làm sốt Tokbokki

Trộn hỗn hợp gia vị, tạo thành nước sốt Tokbokki gồm:

Trộn nước sốt đến khi sệt lại.

Bước 4: Chiên Tokbokki cùng phô mai

Bước 5: Trang trí và thưởng thức Tokbokki phô mai

Ngoài những topping đã gợi ý, bạn có thể kết hợp xúc xích hay rong biển để thêm ngon
Ngoài những topping đã gợi ý, bạn có thể kết hợp xúc xích hay rong biển để thêm ngon

Tokbokki phô mai sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức trực tiếp trên chảo vì sẽ giữ cho bánh gạo nóng lâu hơn. Những miếng bánh gạo được xào mềm dẻo, kết hợp với vị béo của phô mai thật ngon đúng bài.

Ngoài bánh gạo và chả cá, bạn có thể xào cùng gà nếu yêu thích hoặc kết hợp nhiều loại topping khác như xúc xích, khoai tây hoặc rong biển cũng rất thú vị đấy.

2. Cách làm Tokbokki phô mai với bột gạo và bột nếp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Phô mai Mozzarella từ Ý là gợi ý chuẩn cho món Tokbokki phô mai kéo sợi
Phô mai Mozzarella từ Ý là gợi ý chuẩn cho món Tokbokki phô mai kéo sợi

Mẹo để Tokbokki phô mai đẹp mắt, kéo sợi:

Clip hướng dẫn chi tiết cách nặn và nấu Tokbokki phô mai (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 3: Nặn Tokbokki

Cắt Tok thành các miếng bánh gạo dài 2-3 cm là vừa ăn
Cắt Tok thành các miếng bánh gạo dài 2-3 cm là vừa ăn

Bước 4: Pha sốt Tokbokki

Cho vào chén gia vị và khuấy đều :

Tùy khẩu vị mà bạn tùy chỉnh gia vị.

Bước 5: Nấu Tokbokki phô mai

Bước 6: Trang trí và thưởng thức bánh gạo phô mai

Rủ rê bạn bè ngày cuối tuần thưởng thức Tokbokki chính tay bạn làm sẽ thật tuyệt
Rủ rê bạn bè ngày cuối tuần thưởng thức Tokbokki chính tay bạn làm sẽ thật tuyệt

Lấy chảo Tokbokki phô mai đầy hấp dẫn và mời bạn bè cùng thưởng thức nào. Màu đỏ của sốt kết hợp màu vàng của bánh gạo cùng màu trắng ngà của phô mai, nhìn thôi là thấy ngon rụng rời.

Cắn miếng Tok mềm dẻo, thấm nước sốt ngọt cay, phủ bên trên là lớp phô mai kéo sợi béo ngậy và cùng bạn bè trò chuyện rôm rả thật vui đúng không.

3. Cách làm Tokbokki phô mai lắc giòn ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Clip hướng dẫn làm phô mai lắc nhanh chóng, đơn giản (Nguồn: Feedy VN)

Bước 2: Luộc Tok

Công đoạn luộc Tok rất quan trọng để bánh giữ được độ dẻo khi chiên
Công đoạn luộc Tok rất quan trọng để bánh giữ được độ dẻo khi chiên

Bước 3: Chiên Tok

Bước 4: Lắc Tokbokki và phô mai

Bước 5: Thưởng thức bánh gạo lắc phô mai

Món bánh gạo lắc phô mai chắc chắn sẽ “hớp hồn” các bạn mê ăn vặt
Món bánh gạo lắc phô mai chắc chắn sẽ “hớp hồn” các bạn mê ăn vặt

Xếp phô mai lắc lên trên đĩa cho đẹp mắt. Những miếng bánh gạo dẻo với lớp vỏ giòn ngọt, bọc lớp phô mai mặn mặn, beo béo chắc chắn những tín đồ mê ăn vặt không thể chối từ. Bạn có thể chấm cùng tương ớt và tương cà sẽ không lo vị ngấy đâu nhé. Với cách làm đơn giản của VinID cung cấp, hãy rủ rê hội bạn cùng làm và thưởng thức nhé.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm Tokbokki phô mai trên sẽ giúp bạn có món ngon chiêu đãi cả nhà. Muốn làm ngay thì nay đã có sẵn nguyên liệu cho bạn làm bánh gạo Hàn Quốc tại ứng dụng đi chợ online VinID. Cùng mua nguyên liệu và ‘’lăn’’ vào bếp nào!

Banner CTA Đi chợ online

>>> Hướng dẫn cách nấu lẩu Tokbokki cực dễ <<<

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-sot-tokbokki-pho-mai-a40768.html