Để giúp việc lưu trữ trứng muối được lâu hơn và vẫn đảm bảo giữ nguyên vẹn hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong trứng thì bạn có thể bảo quản trứng muối trong tủ lạnh.
Tuy nhiên, nhằm bảo quản trứng trong khoảng thời gian dài hơn thì bạn hãy mang trứng đi luộc chín trước khi tiến hành cất vào tủ lạnh. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn để trứng muối đã luộc ở ngăn mát hoặc ngăn đông nhé!
Khi bạn có ý định sử dụng trong thời gian gần thì bảo quản trong ngăn mát, nếu dự trữ để thời gian sau sử dụng thì bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh.
Nếu bảo quản ở ngăn mát thì hạn sử dụng của trứng sẽ dao động từ 1 - 2 tuần. Còn nếu bạn chọn để ngăn đông thì thời gian sẽ kéo dài hơn và thường là khoảng 1 tháng.
Tham khảo ngay một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để luộc trứng muối nhé!Bảo quản lòng đỏ trứng muối với dầu ăn là một trong những phương pháp được thực hiện rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nên được mọi người áp dụng rất phổ biến.
Đầu tiên, bạn sẽ đập trứng muối để tách lấy lòng đỏ rồi thêm vào 1 ít dầu ăn xung quanh lòng đỏ. Sau đó sẽ cho toàn bộ lòng đỏ vào túi zip hoặc túi hút chân không và đem cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Với cách làm này bạn sẽ bảo quản lòng đỏ trứng trong khoảng 1 - 2 tháng và vẫn đảm bảo giữ nguyên vẹn độ tươi ngon và các chất dinh dưỡng của trứng.
Khi có nhu cầu sử dụng để chế biến các món ăn thì chỉ cần lấy ra và rã đông là có thể sử dụng như bình thường nhé!
Tham khảo ngay một số loại tủ lạnh đang kinh doanh tại Điện máy XANH nhé!Bằng cách nướng lòng đỏ trứng muối trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của lòng đỏ nhưng các bước thực hiện sẽ lâu hơn so với các cách trên.
Trứng muối mua về, bạn tách lấy lòng đỏ rồi xả lòng đỏ dưới vòi nước nhằm loại bỏ hoàn toàn lòng trắng còn sót lại. Bạn lưu ý vặn nước nhỏ để tránh làm vỡ hay làm nát lòng đỏ trứng nhé!
Để giúp trứng khử toàn bộ mùi tanh, lên màu đẹp hơn và có độ dẻo thơm khi chế biến các món ăn thì bạn nên ngâm lòng đỏ ngâm lòng đỏ trong khoảng 5 phút với rượu vodka hoặc rượu mai quế lộ.
Sau khi ngâm xong, bạn sẽ mang lòng đỏ đi rửa sạch với nước rồi đặt nhẹ nhàng lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi dùng cọ quẹt 1 ít dầu mè lên toàn bộ lòng đỏ nhằm tạo độ bóng.
Cuối cùng là cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong vòng 8 - 10 phút.
Tham khảo ngay một số loại lò nướng đang kinh doanh tại Điện máy XANH nhé! Tham khảo ngay một số loại nồi chiên không dầu đang kinh doanh tại Điện máy XANH nhé!Trứng muối sau khi nướng xong thì bạn đem ra và để nguội, sau đó cho vào túi hút chân không rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản. Bạn có thể lựa chọn bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đông tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.
Nếu để ở ngăn mát thì lòng đỏ trứng có thể sử dụng trong vòng 3 - 4 tuần. Còn nếu bạn để ở ngăn đông thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài từ 3 - 4 tháng.
Tránh để bảo quản lòng đỏ trứng đã nướng ở nhiệt độ phòng vì dễ xảy ra tình trạng bị chảy dầu, khô, thời gian sử dụng bị rút ngắn và dễ bị ôi thiu.
Để bảo quản trứng muối được lâu hơn và có thể chế biến thành công các món ăn từ trứng muối thì bạn nên lưu ý một số điều quan trọng sau đây:
CLICK xem ngay bộ nồi xửng (nồi hấp) đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số bộ nồi xửng (nồi hấp) nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Hy vọng rằng với những cách xử lý trứng muối và cách bảo quản trứng muối để được lâu mà Điện máy XANH chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ''bỏ túi'' thêm nhiều mẹo hay nhằm áp dụng vào công cuộc nội trợ của mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/trung-muoi-de-duoc-bao-lau-a38911.html