Cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị, không khác gì ngoài hàng

Vào những dịp cuối tuần hay ngày lễ, món lẩu gà lá é là món ăn được mọi người ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi đây là món lẩu có sự kết hợp giữa nước dùng ngọt thanh cùng hương vị cay cay của ớt xiêm, sự dai ngon của thịt gà, tạo thành một món lẩu ngon tuyệt.

Đặc biệt, vào những ngày tiết trời se lạnh, món lẩu này vô cùng thích hợp ăn cùng gia đình, vừa ngon vừa ấm áp. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và cùng TASTY Kitchen khám phá cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị ngoài hàng dưới đây.

Lau Ga La E Hap Dan Ngay Mua 1
Lẩu gà lá é hấp dẫn ngày mưa

Một số công dụng hữu ích của lá é

Lá é là một loại thực vật đặc trưng của vùng đất Phú Yên. Nó đặc trưng bởi vì có mùi hương rất đặc biệt, là sự kết hợp giữa sả và chanh. Cây é hay còn có tên gọi khác là rau quế sả, trong Đông y, nó có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, lá é còn có công dụng trị các bệnh như ăn không tiêu, đau bụng, trướng bụng, nôn mửa, sốt, viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm bàng quang,… Lá é được chế biến thành các món ăn dân dã, quen thuộc với người dân địa phương. Các món ăn được làm từ lá é có thể kể đến như: cơm muối é, cơm chiên lá é, gà kiến nướng chấm muối lá é,… Và tất nhiên, không thể không nhắc đến món lẩu gà lá é.

La E Nau Lau Mang Lai Huong Vi Dac Trung Cho Mon L
Lá é nấu lẩu mang lại hương vị thơm đặc trưng cho món lẩu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu món lẩu thơm ngon này, khâu chuẩn bị nguyên liệu là bước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng. Nó quyết định thành phẩm món ăn làm ra có hương vị và màu sắc ngon hoặc không ngon. Vì vậy, các bạn cần chọn mua cẩn thận nhé! Nguyên liệu làm món lẩu gà lá é gồm có:

Các bước sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là một trong những bước quan trọng của công thức nấu lẩu gà lá é. Vì vậy, trong quá trình sơ chế các bạn cần lưu ý những bí quyết sau.

Moi Loai Nguyen Lieu Gop Phan Tao Nen Huong Vi Hai
Mỗi nguyên liệu góp phần tạo nên hương vị hài hòa cho món lẩu gà

>> Xem thêm:

Các công đoạn nấu lẩu gà lá é

Sau khi chuẩn bị và sơ chế xong các nguyên liệu. Chúng ta cùng đến với các bước nấu lẩu gà lá é. Để nấu lẩu gà có 2 bước chính sau.

Chuẩn bị nước lẩu gà và công đoạn nấu

Chien Ga Den Khi San Co The Vot Ra 4
Chiên gà đến khi săn đều các mặt là có thể vớt ra

Thành phẩm

Món lẩu gà sau khi làm xong, sẽ có nước lẩu trong, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh. Thịt gà dai ngon kết hợp với vị của nấm bào ngư. Công thức nấu ăn ngon hơn nếu ăn kèm với các loại rau và bún và thưởng thức khi nóng.

Cach Lam Lau Ga La E Ngon Nhu Nha Hang
Món lẩu gà nấu với lá é rất đơn giản và dễ làm

Trên đây là cách làm lẩu gà lá é thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà được giới thiệu bởi TASTY Kitchen. Các bạn nhớ lưu lại và áp dụng nhé! Với nước dùng ngọt thanh cùng vị cay cay của ớt xiêm, vị ngon dai từ thịt gà, tất cả sẽ tạo thành một món lẩu ngon tuyệt.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/nguyen-lieu-nau-lau-ga-la-e-a38528.html