Cách làm mắm chưng hột vịt trứng muối với cá linh, thịt ba chỉ

Mắm chưng hột vịt là cách làm món ăn dân dã của người miền Tây, đặc biệt thích hợp ăn vào mùa mưa hoặc khi thời tiết se lạnh. Món ngon mùa mưa này có hương vị mắm đặc trưng, kết hợp với màu vàng óng ả của trứng tạo nên món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu những hướng dẫn làm mắm chưng hột vịt phổ biến sau để cùng vào bếp trổ tài cho bữa cơm gia đình thêm mới lạ.

1. Hướng dẫn cách làm mắm cá linh chưng trứng vịt thịt ba chỉ

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu làm mắm cá lóc chưng hột vịt thịt ba chỉ
Nguyên liệu cơ bản làm mắm chưng dễ tìm, đơn giản. Ảnh: Internet.

1.2. Cách làm mắm cá linh chưng hột vịt thịt ba chỉ thơm lừng

1.2.1. Sơ chế mắm cá linh với thịt ba chỉ và các nguyên liệu

1.2.2. Cách làm mắm cá linh chưng hột vịt thịt ba chỉ hấp

chưng bằng nồi hấp
Chưng mắm cá linh hột vịt bằng lửa nhỏ để mắm không bị quá khô. Ảnh: Internet.

2. Hướng dẫn cách làm mắm chưng thịt ba chỉ trứng hột vịt muối

Để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món mắm chung, chúng ta có thể sử dụng thêm trứng hột vịt muối. Mắm sẽ có vị thơm lừng, kết hợp với vị bùi bùi béo béo của trứng vịt muối sẽ vô cùng thơm ngon và đưa cơm.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2.2. Cách làm mắm chưng hột vịt trứng muối với thịt ba chỉ

các bước sơ chế nguyên liệu làm mắm
Sơ chế các nguyên liệu và trộn đều hỗn hợp trước khi chưng mắm. Ảnh: Internet.
cách làm mắm chưng hột vịt muối
Tráng lòng đỏ trứng vịt lên bề mặt mắm giúp mắm thơm ngon và đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet.

3. Hướng dẫn cách làm mắm ruốc chưng hột vịt hương vị đậm đà

Mắm ruốc có mùi vị rất thơm, màu sắc hấp dẫn nên khi kết hợp chung với thịt, trứng vịt sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị quê nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

3.2. Cách làm mắm ruốc chưng trứng hột vịt đậm đà

cách làm mắm chưng hột vịt với ruốc
Mắm ruốc chưng thịt ăn kèm với dưa leo và cơm nóng rất hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Với ba cách làm mắm chưng hột vịt đơn giản trên đây, hy vọng bạn đã có thể bổ sung vào thực đơn tối nay ăn gì cho gia đình. Mắm chưng hột vịt là món ăn bình dị, có vị mềm ngon, đậm đà, màu sắc đẹp mắt. Ngoài mắm cá lóc, bạn có thể làm mắm tép chưng thịt cũng rất thơm. Chỉ cần dùng mắm chưng ăn kèm dưa leo, rau sống và cơm nóng cũng đã bổ dưỡng và rất thơm ngon. Vào bếp ngay thôi nào, chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Hồng Ngọc

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-mam-ca-linh-a3740.html