Không chỉ dừng lại ở một món ăn truyền thống ngày Tết của người Việt Nam, thịt kho tàu giờ đây còn là một trong các món thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Chính vì vậy, làm món thịt kho tàu thơm ngon, đậm đà luôn là công thức được nhiều người mong muốn có được. Cách kho thịt kho tàu đơn giản mà chuẩn vị từ Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) dưới đây sẽ mang đến thật nhiều bí quyết hay.
Thịt kho tàu có lẽ là món ngon quen thuộc với nhiều người, không ai trong chúng ta không từng thưởng thức qua một lần trong đời. Tuy nhiên để chế biến được món ăn tưởng chừng như đơn giản này không phải ai cũng biết. Hãy thử cảm nhận cắn miếng thịt mềm, béo ngậy, đậm đà, thơm nức lòng, bạn sẽ thấy bữa ăn thêm ngon miệng và cuốn hút, đưa cơm. Ngoài hương vị thơm ngon, món thịt kho này phải thật bắt mắt với màu nâu đặc trưng.
Điều đặc biệt là ở cách dùng nước dừa tươi để kho làm cho thịt trở nên thanh ngọt không ngờ. Thịt kho tàu mà ăn với cơm trắng thì thật kích thích vị giác. Sau đây sẽ là cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi công thức và chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Thịt kho tàu là món ngon quen thuộc, ngon miệng của nhiều gia đình Việt Nam
Thịt ba chỉ rửa sạch với đường muối loãng cho sạch, cắt thành từng miếng thịt vuông lớn.
Hành tím, gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bắc nồi luộc trứng vịt (hoặc trứng cút) chín rồi lột bỏ vỏ.
Cắt thịt thành khối vuông lớn
Ướp thịt cùng hành tím, tỏi, gừng, ớt và 10g bột nêm, 8g bột ngọt, 8g đường nâu, 10g nước đường, 8g nước màu điều. Sử dụng đường nâu, sẽ giúp tạo màu, làm đẹp hơn cho món ăn, đặc biệt là các món kho. Bạn trộn đều tất cả với nhau để thật ngấm gia vị trong 30 phút.
Đảo đều để thịt ngấm gia vị
Bắc chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi, đổ thịt vào và để mức lửa thật nhỏ. Đảo đều hoặc trở mặt liên tục cho săn lại, bề mặt thịt chuyển sang vàng sậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Khâu này rất quan trọng, bạn phải canh sao món ăn có màu vàng cánh gián nhưng tuyệt đối không bị cháy xém.
Kho rim thịt dưới lửa nhỏ
Đổ 500ml nước dừa và cho thêm 500ml nước lọc vào nồi rồi đến thịt, điều chỉnh lửa ở mức độ vừa. Sau khi nồi thịt chuyển màu hơi vàng, bạn thêm một chút mắm ngon (khoảng 1 muỗng canh), cho trứng vào, khi nồi thịt sôi bùng lên thì vặn lửa riu riu đến khi thịt mềm như ý là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Để món ăn không nhũn, thấm đều gia vị, thời gian kho trung bình là khoảng 2 - 3 tiếng.
Kho thịt mềm, thấm gia vị
Từ những thực phẩm quen thuộc là thịt heo, nước dừa, gia vị đơn giản cùng một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà. Món thịt kho tàu thường được ăn kèm với cơm và phần nước kho chấm với dưa giá chua. Hy vọng với cách nấu thit kho tau đơn giản như trên đây, bạn đã có ngay cho mình bí quyết chế biến chuẩn vị nhất giúp bữa ăn thêm hấp dẫn lại rất an toàn cho sức khỏe.
Bạn có thể xem thêm những món Việt Nam hấp dẫn khác bên dưới. Ngoài ra, nếu muốn học hỏi thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn khóa học phù hợp.
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-lam-thit-kho-tau-a3730.html