Cách làm tôm rang thịt ba chỉ CHÁY CẠNH vị mặn ngọt ĐẬM ĐÀ siêu ngon

Tôm loại thực phẩm rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng trong các bữa ăn. Hôm nay, Team PasGo sẽ gợi ý cho bạn cách làm tôm rang thịt ba chỉ ngon đậm đà, béo ngậy, đơn giản nhất tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon mỗi ngày này nhé.

Tôm rang thịt ba chỉ hay tôm rim thịt ba chỉ là món ngon mỗi ngày được nhiều gia đình yêu thích. Tôm ngọt mềm dai vừa phải, thịt heo béo ngậy đậm vị ăn cùng cơm trắng còn gì tuyệt vời hơn. Để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, hãy cùng PasGo học cách làm tôm rang thịt ba chỉ heo ngon nhất, dễ nhất tại nhà nhé.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh đậm đà - món ngon mỗi ngày cực hao cơm

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh đậm đà - món ngon mỗi ngày cực hao cơm

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

2. Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh đơn giản tại nhà

Hoàn thành khâu chuẩn bị nguyên liệu, ta tiến hành cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh. Thực hiện cách rang tôm với thịt heo ngon chuẩn vị, đẹp mắt theo ba bước sau:

Bước 1: Sơ chế tôm và thịt heo

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ heo và tôm với gia vị

Ướp thịt ba chỉ và ướp tôm cùng các gia vị để làm món tôm rang thịt ba chỉ

Bước 3: Cách rang với thịt ba chỉ

Sau ba bước cách làm tôm rang thịt ba chỉ trên, bạn đã có ngay món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon hấp dẫn. Quả thực, cách rang tôm thịt mặn ngọt rất dễ đúng không.

3. Trình bày và thưởng thức tôm rang thịt ba chỉ heo

Tôm rang thịt ba chỉ heo béo ngậy, đậm đà hương vị - món ăn ngon mỗi ngày trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt

Múc tôm rang thịt ba chỉ heo ra đĩa, trình bày thêm chút ớt, rau xà lách lên cho đẹp mắt. Và việc còn lại là thưởng thức món ngon này thôi. Với cách làm tôm rang thịt ba chỉ phía trên đảm bảo nồi cơm sẽ hết trong tích tắc. Phần thịt tôm săn chắc, vỏ ngoài giòn có màu đỏ bắt mắt. Thịt ba chỉ heo béo ngậy, quyện cùng mùi thơm của hành, tỏi. Vị mặn ngọt đậm đà, ăn ngon đến khó cưỡng.

4. Mẹo làm tôm rang thịt ba chỉ ngon, đậm đà, không bị khô

Trong cách làm tôm rang thịt ba chỉ có một vài lưu ý để món ăn đậm đà không bị khô:

Món tôm rang thịt ba chỉ này là món ngon mỗi ngày, ăn cùng cơm nóng, dăm ba quả cà pháo, bát canh mồng tơi hay canh bầu thì quả là hết ý. Món ăn tuy giản dị nhưng lại rất đưa cơm, rất hợp với những ngày bận rộn.

Ngoài cách rang tôm với thịt ba chỉ ở trên, bạn cũng có thể chế biến tôm thành nhiều món ăn ngon khác. Chẳng hạn như tôm rang bơ tỏi, tôm rang muối Hồng Kông, tôm sốt me chua ngọt... Thường xuyên ghé Blog PasGo để cập nhật công thức những món ăn ngon mỗi ngày nhé.

Sáng Phạm & PasGo Team

Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/tom-rang-thit-a33874.html