Bánh giò vốn là một món bánh truyền thống của Việt Nam. Chỉ cần ăn một chiếc bánh giò cũng đã đủ năng lượng để bạn hoạt động một ngày dài. Bài viết dưới đây Toshiko không chỉ giúp các bạn tìm hiểu về bánh giò bao nhiêu calo mà còn mách bạn cách ăn bánh giò mà không lo tăng cân. Để giải đáp cho những câu hỏi này, cùng đến với các thông tin thú vị có trong bài tham khảo dưới đây.
Trước khi giải đáp về chuyên mục bánh giò bao nhiêu calo thì hãy cùng tìm hiểu xem nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh giò như thế nào nhé.
Hiểu một cách đơn giản nhất, bánh giò là một loại bánh hấp, thường được hòa tan bằng nước hầm xương cùng bột gạo tẻ và bột năng. Nhân bánh giò được làm từ hỗn hợp thịt nạc, mộc nhĩ, hành tây, hành khô cùng các gia vị khác như mắm, hạt tiêu,… Cuối cùng, hỗn hợp này sẽ được nhồi vào vỏ bánh và gói bằng lá chuối. Tại nhiều địa phương, bánh giò còn được ăn kèm cùng trứng cút hoặc chả lụa tùy vào từng khẩu vị của người ăn.
Tiếp theo đó, bánh giò sẽ được cuốn thành hình nón lá và sẽ hấp chín trong vòng 30 - 40 phút trước khi ăn.
Thành phần dinh dưỡng trong bánh giò không chỉ có nhiều tinh bột từ vỏ bánh mà nhân bánh cũng cung cấp khá nhiều đạm và chất béo. Ngoài ra, lượng dinh dưỡng có trong mỗi chiếc bánh giò khi nạp vào cơ thể có tỷ lệ như sau:
Qua lượng dinh dưỡng phía trên, chắc hẳn các bạn cũng nhận thấy rằng tỷ lệ chất béo và chất đạm chênh lệch nhau khá nhiều. Vì vậy, không nên ăn bánh giò thay cho các bữa chính mà nên kết hợp cùng các thực phẩm khác.
Lượng calo của bánh giò sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cũng như các nguyên liệu được dùng để làm nhân bánh. Để hiểu rõ hơn, cùng đến với 1 vài loại bánh giò phổ biến như sau:
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g bánh giò sẽ cung cấp khoảng 400 calo. Và lượng calo có trong bánh giò sẽ phụ thuộc vào giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu như sau:
Trọng lượng trung bình của một chiếc bánh giò trên thị trường sẽ có khoảng 150g. Mặc dù trọng lượng không quá lớn nhưng hàm lượng calo lại khá cao, lên tới 440 calo. Không những thế, thành phần chất béo có trong bánh giò cũng chiếm tỷ lệ đến 33.6g.
Cụ thể, lượng calo của từng thành phần có trong 1 chiếc bánh giò 150g như sau:
Lưu ý rằng lượng calo này cũng có thể chênh lệch vì còn phụ thuộc vào cách chế biến của thịt nạc cũng như lượng dầu dùng để chế biến mộc nhĩ.
Bánh dày giò là loại bánh được làm từ bột nếp với nhân là đậu xanh. Cũng tương tự với bánh giò, bánh dày giò cũng sẽ được hấp chín và gói bằng lá chuối.
Thông thường 1 chiếc bánh giò sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 340 calo. Tương tự như vậy, 1 cặp bánh dày giò sẽ mang đến cho cơ thể khoảng 680 calo.
Nhân của bánh giò chay sẽ không có thịt mà chỉ có mộc nhĩ với bột gạo. Do đó, lượng calo có trong bánh giò chay sẽ giảm nhiều so với loại bánh giò truyền thống. Trung bình 100g bánh giò chay sẽ tương ứng với khoảng 200 calo.
Bánh giò có thể chế biến và kết hợp cùng rất nhiều món ăn khác. Dựa vào từng loại món ăn đi kèm mà lượng calo cũng có sự thay đổi nhất định. Cụ thể cùng đến với một vài món ăn phổ biến như sau:
Bánh canh là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thanh đặc trưng. Sợi bánh canh hầu hết được làm từ bột mì hoặc bột gạo tùy vào từng khu vực. Khi ăn bánh canh các bạn cũng có thể ăn cùng giò heo hoặc chả cá đã lọc xương.
Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo có trong 100g bánh canh sẽ khoảng 145 calo. Và khi kết hợp với giò heo thì hàm lượng có thể tăng lên 100g tương ứng với 300 calo.
Bánh giò mật mía là một món ăn truyền thống của Việt Nam, gồm bánh giò được làm từ bột nếp và mật mía bên trong. Tùy vào từng khẩu vị của từng người mà lượng calo của bánh giò mật cũng sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên với một chiếc bánh giò mật khoảng 100 - 150g sẽ cung cấp khoảng 150 calo.
Bánh giò nhân thịt có thể chứa khoảng 350 - 440 calo với mỗi chiếc. Tùy thuộc vào trọng lượng cũng như thành phần nhân mà lượng calo cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.
Trọng lượng trung bình của một chiếc bánh giò chỉ khoảng 150g nhưng lại chứa tới 440 calo. Hơn nữa, thành phần chất béo có trong bánh giò cũng rất lớn, lên tới 33.6g trên tổng số 150g. Vì vậy, nếu như ăn bánh giò không đúng cách thì bạn rất có thể sẽ gặp tình trạng thừa cân.
Với lượng calo lớn, nếu như mỗi ngày các bạn chỉ ăn 1 đến 2 cái bánh giò thì cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng có thể g khiến bạn tăng cân. Nếu như đang trong chế độ giảm cân thì 1 tuần các bạn có thể ăn 2 - 3 chiếc bánh giò, kết hợp cùng chế độ tập luyện thể thao để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.
Tập luyện thể thao thường xuyên luôn là phương pháp hàng đầu trong quá trình giảm cân và giữ dáng. Chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày với các bài tập đơn giản như xe đạp tập và máy chạy bộ là có thể thoải mái ăn bánh giò mà không lo béo. Ngoài duy trì thói quen thể dục hàng ngày, việc duy trì tinh thần cũng góp phần quan trọng trong quá trình giảm cân. Và ghế massage Toshiko là một thiết bị hỗ trợ mà các bạn có thể cân nhắc.
Khi sử dụng ghế massage, hệ thống túi khí, con lăn sẽ tạo ra những kỹ thuật massage chuyên sâu tác động trực tiếp vào cơ thể bạn hỗ trợ giảm đau mỏi hiệu quả. Ngoài ra, việc massage chuyên sâu còn có thể tạo ra một tác động tương tự như việc tập luyện. Điều này góp phần tiêu hao năng lượng và đốt cháy calo trong quá trình massage.
Như vậy, những thông tin trên đây của chúng tôi đã cung cấp tới các bạn về chuyên mục bánh giò bao nhiêu calo? Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về món ăn này, cùng đến với phần giải đáp các câu hỏi liên quan:
Nóng trong người, gây khó chịu luôn là điều mà điều mà chúng ta muốn tránh khi ăn các món ăn. Trong đó, chế độ ăn lại là điều ảnh hưởng trực tiếp tới những vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Thực chất, thành phần dinh dưỡng của bánh giò chỉ là bột gạo và nhân thịt. Thêm vào đó, bánh giò còn là loại bánh có tính mát và dễ tiêu.
Vì vậy, ăn bánh giò không hề gây ra cảm giác nóng trong. Nếu như bạn gặp tình trạng này thì rất có thể do cơ địa bạn dị ứng với một trong các thành phần có trong bánh.
Bánh giò là món ăn rất tốt cho người mang thai. Bên cạnh việc mang lại hương vị đặc trưng, bánh giò còn đem lại rất nhiều lợi ích như sau:
Tuy nhiên, việc ăn bánh giò cần được thực hiện đúng cách để tránh các rủi ro tiềm ẩn. Bà bầu nên ăn bánh giò ở những nơi đáng tin cậy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không nên ăn quá nhiều để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, nếu bà bầu có tiền sử dị ứng với các thành phần trong bánh giò, cần hạn chế hoặc tránh ăn để tránh ảnh hưởng đến em bé và sức khỏe của mình.
Thông thường, bánh giò nên được ăn ngay sau khi nấu chín để đảm bảo hương vị tươi ngon và độ dẻo của vỏ bánh. Nếu như trong trường hợp các bạn mua hoặc làm nhiều quá mà không ăn được hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi bảo quản tại ngăn mát của tủ lạnh, bánh giò có thể để thêm được khoảng 3 ngày. Còn khi muốn bảo quản lâu hơn thì nên bảo quản trong ngăn tủ đông thì sẽ để được khoảng 7 ngày nữa.
Vì vậy, nếu như muốn để qua đêm thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để bánh giò vẫn giữ đường hương vị, đồng thời không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bên cạnh việc xây dựng thực đơn phù hợp thì tập luyện thể thao và thư giãn tinh thần cũng rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Nếu như cơ thể các bạn được massage thư giãn sau những bài tập thì lúc này các mô cơ sẽ được giãn ra và phục hồi, đồng thời cũng tránh được những tổn thương.
Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chuyên mục bánh giò bao nhiêu calo cũng như cách ăn bánh giò mà không lo tăng cân. Chúc các bạn thưởng thức món mình yêu thích mà vẫn giữ được vóc dáng cân đối!
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/banh-gio-calories-a33208.html