2 chén cơm nguội
2 quả trứng gà
100g thịt nạc (thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai)
50g tôm
50g cà rốt
50g đậu Hà Lan
1 củ hành tím
2 tép tỏi
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh dầu ăn
Hành lá, ngò rí
Mùi thơm nồng nàn của cơm rang quyện cùng với hương vị của các nguyên liệu (Myakitchen.com)
Sơ chế nguyên liệu:
Cơm để nguội hoàn toàn hoặc cho vào tủ lạnh 30 phút để cơm săn lại.
Thịt nạc rửa sạch, thái hạt lựu. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch.
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến:
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím và tỏi băm.
Cho thịt nạc vào xào chín.
Cho tôm vào xào chín.
Cho cà rốt và đậu Hà Lan vào xào chín.
Cho cơm nguội vào đảo đều.
Nêm nếm gia vị với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Đảo đều cho cơm thấm gia vị.
Cho trứng gà vào đảo đều cho trứng chín.
Cho hành lá và ngò rí vào đảo đều.
Tắt bếp, cho cơm rang ra đĩa và thưởng thức thôi.
Cơm rang thập cẩm thơm ngon đơn giản, ăn là ghiền (Lagroup.edu.vn)
Cơm rang không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Đây còn là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng khi có thể tận dụng cơm còn dư của ngày hôm qua. Hãy cùng vào bếp trổ tài nấu món cơm rang thôi nào!
Phương Thảo
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/coom-rang-a32654.html