Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm và ớt.
Tiếp đó cho giò heo vào xào ở nhiệt độ hơi lớn 1 chút để miếng giò heo săn lại và không bị nát, vỡ trong quá trình ninh.
Khi móng giò chín, săn lại thì cho măng vào xào cùng thêm 2 phút nữa, rồi chế nước vào.
Nếu như ăn kèm bún thì các bạn có thể cho nhiều nước 1 chút, còn nếu ăn cùng cơm thì cho ít nước hơn để nước ninh sền sệt là được. Như ở đây Cookbeo nấu ăn cùng với bún nên sẽ cho nước xâm xấp mặt thịt, ước chừng khoảng 3,5 lít.
Khi nước bùng sôi thì hạ bớt nhiệt độ, để sôi liu riu. Ninh cùng măng nên nấu lửa nhỏ, lửa to nước ninh sẽ bị đục.
Hớt bỏ bọt, nêm gia vị vừa ăn gồm có bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước tương xì dầu. Liều lượng gia vị các bạn điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Đậy nắp, ninh giò heo trong khoảng 60-70 phút. Nếu thích ăn chân giò mềm thì ninh lâu hơn 1 chút, khoảng 80-90 phút.
Khi chân giò mềm, nêm thêm chút nước mắm cho đậm vị và thơm. Đảo đều rồi tắt bếp.
Cho chân giò và măng ra tô/bát, rắc ít rau thơm, múc nước dùng rưới lên, ăn lúc nóng kèm bún và rau thơm.
Giò heo hầm măng tươi có mùi thơm rất hấp dẫn, giò heo mềm, đậm đà, thơm và không hề tanh hay hôi. Trong khi măng ăn giòn và bùi, không hề bở nát. Nước hầm trong, có vị thanh mà không hề gây ngán, ngấy.
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/chan-gio-kho-mang-a32515.html