Bông lan trứng muối là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngọt và béo ngậy. Nhưng nếu không biết cách bảo quản thì loại bánh này cũng rất dễ hỏng và mất đi hương vị ban đầu. Bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tham cách bảo quản bánh bông lan trứng muối dưới đây nhé.
Bánh bông lan trứng muối có các thành phần chính là bột, sữa tươi, đường, bơ, ruốc,… Tất cả các nguyên liệu này nếu để ở nhiệt độ thường trong thời gian dài sẽ không giữ được chất lượng như ban đầu.
Đặc biệt là với thành phần trứng muối sau khi nướng, nó sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Không còn mùi vị nguyên chất khi thưởng thức và còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Điểm khác biệt của loại bánh này chính là có thêm phần sốt, có thể là sốt dầu trứng hoặc sốt kem trứng. Cả hai loại này đều được làm bằng cách đánh trực tiếp bằng lòng đỏ trứng gà sống, nên để ở nhiệt độ cao sẽ rất dễ hỏng.
Có phải bạn đang muốn biết cách bảo quản bánh bông lan trứng muối, cùng tìm hiểu nhé.
Khi mới mua về, bạn hãy cắt ra phần vừa ăn và để trong hộp đậy kín nếu chưa dùng hết. Trong ngày đầu thì bánh vẫn giữ được độ mềm và chưa bị khô. Nhưng đến ngày thứ hai thì cần chuyển nó bảo quản trong hộp đựng thực phẩm, túi zip hoặc màng bọc thực phẩm.
Sau đó bạn để hộp bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh, sẽ giữ được 3 - 4 ngày. Khi ăn thì chỉ cần đem hấp trong lò vi sóng khoảng 30 - 45 giây là vẫn thưởng thức được mùi vị như ban đầu.
Vị bánh bông lan trứng muối tròn ngon nhất là dùng lạnh. Do đó khi mua về thì bạn nên để nó trong túi zip hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 12 - 18 độ C. Với cách này sẽ giúp bánh vẫn giữ được độ mềm xốp và hương vị thơm ngon trong vòng 3 - 5 ngày.
Cùng tham khảo các Model tủ lạnh cao cấp mới nhất, có sẵn tại kho hàng Điện Máy Bảo Minh
(Xem thêm mẫu)
Đặt bánh bông lan trứng muối trong ngăn đá cũng là một cách bảo quản được nhiều người áp dụng. Nhưng bạn cũng không nên để quá lâu vì sẽ làm nó bị khô và giảm mùi vị. Đặc biệt, cần tránh để cùng các thực phẩm tươi sống như cá, thịt lợn, hải sản,…
Sau khi đã bảo quản bánh bông lan trứng muối trong ngăn đá thì nhiều người lại không biết cách rã đông như nào.
Cách thông dùng nhất là để bánh vào lò nướng, lò vi sóng trong khoảng từ 5 - 15 phút. Chú ý để nhiệt độ vừa phải đến không làm hỏng hương vị của bánh.
Trong trường hợp nhà không có lò nướng thì bạn cũng có thể rã đông bánh bằng nồi cơm điện. Chỉ cần cho bánh vào nồi, sau đó ấn nút hâm nóng trong khoảng 20 - 30 phút là được. Rã đông bằng cách này vẫn giúp bánh giữ được độ thơm ngon, béo ngậy vốn có.
Nếu bạn thích ăn bánh bông lan trứng muối nhưng lại ngại bảo quản khi mua về nhiều. Vậy thì hãy cùng tham khảo công thức làm loại bánh cực ngon ngày nhé.
Với phần trứng muối:
Phần sốt dầu trứng cần chuẩn bị:
Phần sốt phô mai gồm các nguyên liệu:
Phần bánh bông lan gồm các thành phần:
Trên đây là cách bảo quản bánh bông lan trứng muối mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng khi áp dụng các cách này sẽ giúp bạn giữ được bánh bông lan trong thời gian lâu mà vẫn đảm bảo độ ngon.
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/cach-bao-quan-banh-bong-lan-trung-muoi-a29881.html