Waffle là loại bánh thơm ngon và hầu hết khi ai thưởng thức cũng đều yêu thích. Waffle có vị bánh mềm, dai dai, độ ngọt vừa phải. Waffle rất phù hợp để làm món tráng miệng hay điểm tâm cho gia đình cùng một ly trà hoa quả mát lành. Tuy vậy, không ít người vẫn thắc mắc liệu Waffle là gì? Vì thế, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu về loại bánh Waffle và cách làm loại bánh này nhé!
Waffle phổ biến ở các nước châu Âu bởi những giá trị dinh dưỡng và sự ngon miệng mà nó mang lại. Waffle bắt đầu xuất hiện và trở nên phổ biến ở Châu Âu từ nửa đầu thế kỉ 19 và phát triển mạnh mẽ trên khắp Thế giới vào thế kỉ 21. Một trong những điều làm món bánh này được mọi người ưa chuộng chính là nó được chế biến khá đơn giản, nhanh chóng thích hợp cho bữa sáng.
Waffle còn được gọi vui là bánh nướng tổ ong (Nguồn: Internet)
Waffle là loại bánh dẹt làm từ hai nguyên liệu chính là bột mì và trứng gà, được nướng chín trong khuôn có sẵn với nhiều kích thước, hình dáng ấn tượng. Khi nướng chín, bánh có thể được rắc đường mịn hay cho kem tươi lên trên, dùng kèm với một số loại xốt, nhưng phù hợp nhất vẫn là các loại mứt trái cây và mật ong.
Bánh Waffle có nguồn gốc xuất xứ từ Bỉ, là món ăn truyền thống và niềm tự hào về văn hóa ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực đường phố của Bỉ. Ngày nay, bánh Waffle đã phổ biến khắp thế giới với nhiều hình dáng và biến tấu khác nhau, tuỳ vào hoa văn in trên vỉ nướng. Ở Việt Nam, bánh Waffle thường được gọi với tên là “bánh tổ ong” hay bánh kẹp.
Bánh Waffle được chế biến với các nguyên liệu dễ tìm và các bước để làm ra món ăn này ngay khá đơn giản, không quá phức tạp, cầu kỳ hay mất nhiều thời gian. Cùng học cách làm bánh Waffle tại nhà cực hấp dẫn mà không cần dùng máy ngay sau đây nhé!
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, ½ lượng đường và muối với nhau. Sau đó, rây bột để hỗn hợp bột mềm mịn và không bị vón cục.
Bước 2: Mở lò vi sóng cho nóng và cho bơ vào lò trong 1 phút để đun chảy bơ.
Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào tô lớn và đánh đến khi chúng bông cứng.
Bước 4: Cho lòng đỏ trứng gà vào sữa đánh đều, cho bơ và vani vào khuấy đều. Tiếp theo, cho lượng đường còn lại vào khuấy tan.
Bước 5: Bạn cho hỗn hợp vừa tạo ở bước 4 vào hỗn hợp đã rây ở bước 1 và trộn đều lên. Sau đó, tiếp tục cho lòng trắng trứng vào trộn đều, rây mịn. Và cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh cho bột nở.
Bước 6: Trước tiên, bạn làm nóng khuôn bánh, tiếp theo quết bơ lên khuôn và cho bột vào gần đầy khuôn, nướng trong 7 - 10 phút là bánh chín.
Bánh Waffle sẽ ngon hơn khi ăn nóng kèm với kem tươi hoặc kem, trái cây và syrup (Nguồn: Internet)
Khi đã hoàn thành các bước, thành phẩm đạt được sẽ là những chiếc bánh Waffle giòn tan thơm phức, ăn kèm với mứt trái cây chua chua hoặc mật ong nên bạn có thể ăn hoài không ngán. Vào những ngày nóng, bạn cũng có thể dùng món bánh Waffle cùng kem sẽ vô cùng hấp dẫn đấy.
Trong làm bánh, bột là nguyên liệu căn bản và không thể thiếu. Người ta sẽ thường nghĩ ngay đến bột mì khi nhắc đến bột, nhưng thực chất bột có rất nhiều loại. Cùng tìm hiểu các loại bột thường được sử dụng trong làm bánh, chuyên mục Wiki Làm Bánh còn đặc biệt giới thiệu đến các bạn loại bột ngô thông dụng Cornstarch, cùng tìm hiểu ngay nhé.
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/banh-waffle-a2499.html