Bí đỏ thực sự là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước ép bí đỏ không chỉ là một thức uống tươi mát mà còn có thể giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ tăng cân một cách lành mạnh. Nó chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, và các loại vitamin như vitamin A, C, và E, cùng với chất sắt và các khoáng chất khác, đều rất cần thiết cho cơ thể.
Để đổi mới thực đơn, bạn có thể thay thế những loại đồ uống thông thường bằng nước ép bí đỏ. Mùi thơm đậm, rất đặc trưng của loại nước ép này sẽ khiến bạn có được một loại nước uống giải khát cực hấp dẫn đấy. Cùng Elmich tìm hiểu ngay những công thức đơn giản để có nước ép bí đỏ trong bài viết này nhé.
Bạn nên chọn những quả bí đỏ tươi ngon, có phần có vỏ màu xanh đậm hoặc vàng cam đồng đều, không bị héo hoặc có vết nứt. Khi bổ ra, sẽ thấy mùi bí đỏ thơm ngát sẽ rất ngon.
Bí đỏ sau khi mua về bạn bổ đôi, gọt bỏ vỏ và ruột quả. Sau đó rửa thật sạch, ngâm bí trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
Cuối cùng bạn vớt bí ra, rửa lại với nước lạnh và cắt thành những miếng nhỏ, dài để vừa với ống nhồi của máy ép trái cây là được.
>>> Học ngay những công thức làm nước ép cà chua siêu thơm ngon.
Bí đỏ sau khi sơ chế, bạn đem trộn với mật ong và nước cốt chanh trong một thau lớn. Sau đó cho bí đỏ vào máy ép chậm ép đến khi hết nguyên liệu hoàn toàn là được. Lúc này, bạn cần thêm đá là có thể uống được ngay đấy.
Với chanh leo, bạn bổ đôi, nạo lấy phần ruột sau đó đánh tan ruột với đường và một chút nước lạnh. Tùy sở thích bạn có thể lọc bỏ hạt để lấy nước cốt hoặc giữ nguyên hạt đều được.
Táo đỏ bạn cắt bỏ núm, cuống sau đó bổ làm 4. Ngâm nhanh vào nước muối loãng để tránh táo bị chát hay thâm dưới tác động của không khí.
Bạn lần lượt cho bí đỏ đã sơ chế, sau đó là táo vào trong máy ép chậm để ép lấy nước cốt. Sau đó trộn với nước ép chanh leo đã làm ở trên, thêm đường và đá tuỳ khẩu vị là uống ngay được nhé.
>>> Gợi ý bạn những công thức nước ép táo cà rốt siêu hấp dẫn.
Hoa hồi và quế bạn ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch các bụi bẩn bám bên ngoài. Cho quế, hoa hồi vào nồi với 100 ml nước sạch, đun sôi và giữ ở mức lửa vừa khoảng 5 phút thì cho 2 thìa canh đường phèn vào nồi.
Đun thêm khoảng 5 phút nữa là được. Lọc nước đun qua rây, lấy nước cốt sạch, không có cặn cho vào ca.
Với bí đỏ đã sơ chế, bạn đem xay bằng máy ép chậm để lấy nước cốt. Sau đó trộn với nước đun hoa hồi quế bên trên, thêm đá viên là có thể uống được ngay. Lượng đường tuỳ theo sở thích mà bạn tuỳ ý gia giảm cho hợp khẩu vị nhé.
Bí đỏ là loại rau củ nhiều thịt, trong thịt quả không nhiều nước như các loại trái cây. Chính vì vậy máy ép trái cây thông thường sẽ không thể ép được nước bí đỏ.
Bạn nên dùng máy ép chậm để ép bí đỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xay bí đỏ bằng máy xay sinh tố với một chút nước, sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt. Tuy nhiên cách này nước ép không ngon và đậm đà như ép bằng máy ép chậm.
Hiện tại, Elmich đang có rất nhiều loại máy ép, máy ép chậm chất lượng cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để mua những sản phẩm tốt nhất nhé.
Link nội dung: https://phamkha.edu.vn/uong-nuoc-ep-bi-do-luc-nao-tot-nhat-a24126.html